นิค กีรติ แห่ง Studio 54 ส่งเอ็มวีเพลงใหม่ 'หยุดก่อน' ได้ ป้อง ณวัฒน์ บี น้ำทิพย์ นำแสดง

นิค กีรติ แห่ง Studio 54 ส่งเอ็มวีเพลงใหม่ 'หยุดก่อน' ได้ ป้อง ณวัฒน์ บี น้ำทิพย์ นำแสดง
truelife_music
26 ตุลาคม 2558 ( 12:12 )
914

หลังจากประสบความสำเร็จในการแนะนำตัวเองสู่โลกของวงการเพลง สตูดิโอ54 เรคคอร์ดส์ HUB ใหม่ทางงานดนตรี จากการส่งมิวสิควีดีโอซิงเกิ้ลแรก ถาม (ASK) ได้รับการตอบรับด้วยยอดวิวในยูทูปมากมาย เป็นที่กล่าวขานกันมากในหมู่คนฟังเพลงและเกิดคำถามว่าเรื่องราวในมิวสิควีดีโอจะจบลงแบบไหน ผลงานการร้อง แต่งเนื้อร้อง-ทำนอง แถมโปรดิวซ์ด้วยตัวเองของ “นิค – กีรติ พิทักษ์ธีระธรรม” ชายหนุ่มมากความสามารถ โต้โผใหญ่ของ สตูดิโอ 54 นี่เอง และ หยุดก่อน ผลงานเพลงที่สองที่ปล่อยตามออกมาของ หนุ่มนิค

 

 

เนื้อหาของเพลง “หยุดก่อน” พูดถึง ความรักที่เป็นไปไม่ได้ โดยในส่วนของมิวสิควีดีโอนั้น เป็นเรื่องราวความรักของชายหญิงคู่หนึ่ง ซึ่งฝ่ายชายนั้นได้ขอหมั้นคนรักก่อนที่จะมาพบว่าตัวเองมีอาการเป็น โรค ALS (Amyotrophic Lateral Sclerosis) โดยมิวสิควีดีโอเพลง หยุดก่อน นี้ ได้นักแสดงหนุ่มชื่อดัง ป้อง ณวัฒน์ และดาราสาว บี น้ำทิพย์ ร่วมถ่ายทอดอารมณ์เพลง และโรคนี้ โดยดาราหนุ่ม “ป้อง ณวัฒน์” แสดงได้ถึงบทบาทเหมือนคนเป็น ALS จริง ๆ

โดยทีมงานเองได้ไปขอคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการรักษาดูแลโรคนี้โดยเฉพาะ และศึกษาว่าอาการนั้นจะเป็นอย่างไรบ้างเพื่อที่จะให้นักแสดง ๆ ได้สมจริงมากที่สุด ซึ่ง ป้อง ก็ทำได้ดีมาก ทางด้าน นิค นักร้องและเป็นผู้แต่งร้องเพลงนี้กล่าวว่า…

“เพลงนี้จะเป็นมิวสิควีดีโอ เพลงที่ทำขึ้นมาเพื่อสะท้อนถึงอาการของ โรค ALS – Amyotrophic lateral sclerosis ที่เกิดจากการเสื่อมสลายของเซลล์ประสาทที่ควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อ ทำให้ผู้ป่วยมีกล้ามเนื้อแขนขาและลำตัวอ่อนแรง กลืนลำบาก พูดไม่ชัด สูญเสียการเคลื่อนไหวไปทีละน้อย จนในที่สุดแม้แต่กระบังลมก็ขยับไม่ได้คือหายใจไม่ได้และเสียชีวิตในที่สุด

 

 

โดยมิวสิควีดีโอเพลง หยุดก่อน นี้ต้องการให้ทุกคนตระหนักถึงโรคนี้ เพื่อทำการช่วยเหลือ เข้าใจผู้ป่วยให้สามารถใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างดีที่สุด ส่วนสุดท้ายของมิวสิควีดีโอก็เรื่องราวมีให้คิดต่อไปว่าจะจบแบบไหนด้วยครับ” นิค กล่าวปิดท้าย

ติดตามฟังและชมผลงาน หยุดก่อน จาก นิค สตูดิโอ54 ได้แล้ววันนี้ทางคลื่นวิทยุหรือทาง YouTube : Nick Studio54 และสามารถดาวน์โหลดได้ที่ iTunes หรือ Streaming ฟัง ได้ที่ Apple Music, KKBox และ Fungjai

ติดตามอัพเดทข่าวสารเพิ่มเติมของ Studio54 ได้ทาง facebook.com/studio54record และ instagram@studio54record นอกจากนี้ยังติดตาม IG ส่วนตัวของนิคได้ที่ nick_studio54

 

ติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

บทความที่เกี่ยวข้อง