ลองฟังกัน!รวม MV เพลงรักแบบร็อกๆ ให้ฟังกันแบบเลิฟๆ (มีคลิป)

ลองฟังกัน!รวม MV เพลงรักแบบร็อกๆ ให้ฟังกันแบบเลิฟๆ (มีคลิป)
Jest07
13 กุมภาพันธ์ 2563 ( 17:56 )
525
2

ใกล้ถึง 14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ (Valentine's Day) แล้ว ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่คู่รักทุกคู่ต่างรอคอยที่จะแสดงความรักให้แก่กันและกันเป็นพิเศษ แต่หากคู่รักคู่ไหนยังไม่มีกิจกรรมที่จะทำร่วมกันในวันวาเลนไทน์นี้ แนะนำให้ชวนคู่รักของคุณมานั่งฟังเพลงร่วมกันก็จะได้บรรยากาศอินเลิฟไปอีกแบบ โดยวันนี้ทางเราจึงจัดเพลงรักมาให้เพื่อนๆ ชาว TrueID Music ได้ฟังกัน แต่เพลงรักที่จัดมาให้ฟังกันในครั้งนี้จะเป็นเพลงรักแบบร็อกๆ ซึ่งแม้ไม่ใช่ชาวร็อกก็ฟังได้เช่นกัน ลองไปฟังกันเลยจ้า

 

ทุกลมหายใจ - LOSO

เพลงรักช้าๆ เพราะๆ ของวง Loso (โลโซ) ที่ขับร้องโดย “เสก โลโซ” โดยเนื้อเพลงนั่นมีความหมายที่ดี กินใจ และเข้าถึงคนฟังได้ง่าย เนื้อเพลงบ่งบอกถึงความรักของคนสองคนได้ดีมากๆ ซึ่งคนที่กำลังอินเลิฟฟังเพลงนี้เข้าไปแล้วจะยิ่งอินเลิฟมากขึ้นอย่างแน่นอน

“สัญญาว่าจะรักกัน ฉันเธอต่างเข้าใจ
รักเธอตลอดไป เพราะว่าใจเป็นของเธอ”

 

เรารักกัน - Ab normal

สำหรับเพลง "เรารักกัน" เป็นเพลงในอัลบั้ม Fast Lane ของวง "Ab normal" วงร็อกไทยชื่อดัง ด้วยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของ "กวาง AB Normal" (ศิริศิลป์ โชติวิจิตร) ทำให้เพลงนี้โดนใจวัยรุ่นเข้าอย่างจัง จึงเป็นเพลงรักเพราะๆ ฟังสบายๆ อีกเพลงที่อยากแนะนำให้ได้ฟังกัน

“ก็เรารักกัน ไม่ใช่ฝัน ตัวจริงของฉันคือเธอ
แค่เรารักกัน ไม่ได้ฝัน ฉันขอมีเพียงแค่เธอ”


เขียนใจให้เป็นเพลง - I-ZAX

“เขียนใจให้เป็นเพลง” เป็นเพลงช้าเพราะๆ เนื้อหาดีอีกเพลงที่โดนใจคนอินเลิฟเข้าอย่างจัง เป็นเพลงดังของวง I-ZAX วงดนตรีร็อกที่มีเพลงฮิตมากมาย ได้แก่ ปวดใจ, ดอกไม้กับหัวใจ, คนรักกัน ลองสะกิดคนรักข้างๆ มาฟังเพลงนี้ด้วยกันก็จะได้อินเลิฟกันสองคนนะ

“สารภาพว่าได้แค่นี้เอง เพลงที่แต่งด้วยใจทั้งใจ
ขอแค่อย่าโกรธโทษคำที่ซ้ำมาก็ซ้ำไป คำเพ้อเจ้อ แต่จริงทุกคำ เพลงอะไรมีแต่คำว่ารัก”

 

รักเหอะ - BIG ASS

เพลงรักความหมายดีจาก บิ๊กแอส (BIG ASS) วงดนตรีร็อกมากฝีมือ โดยเพลงนี้จะเหมาะกับคนที่กำลังแอบรักใครสักคนหรือกำลังอินเลิฟก็ได้เช่นกัน ลองชวนคนๆ นั้นให้มาฟังเพลงนี้ด้วยกัน กุมมือไปด้วยกัน ก็ไม่ต้องกลัวอะไรอีกแล้ว

“เธอเชื่อไหมรักแท้ยังมี
อยู่ตรงนี้แค่ยื่นมือมา ”


รักคุณเข้าแล้ว - PARADOX

“รักคุณเข้าแล้ว” เป็นเพลงรักจากวงร็อกที่ขึ้นชื่อว่ามีลีลาการแสดงสดอันแหวกแนวไม่เหมือนใคร นั่นก็คือวง PARADOX นั่นเอง โดยเป็นเพลงกวนๆ ฟังสนุก ยิ่งชวนคนที่คุณรักมาฟังด้วยกันยิ่งเพลิน แล้วบอกออกไป..รักคุณเข้าแล้วเป็นไง

“รักคุณเข้าแล้ว รักคุณเข้าแล้วเป็นไง
จีบคุณคงยากจะตาย ไม่กล้าลงทุน
รักคุณเข้าแล้ว รักคุณเข้าแล้วเป็นไง
รักคุณอยู่บ๊อยบ่อย รักคุณเข้าแล้ว”

 

นิยามรัก - Nuvo

เพลงสุดท้ายที่จะมาแนะนำในครั้งนี้ เป็นเพลงรักเพราะของ นูโว (Nuvo) วงดนตรีในตำนานที่มาพร้อมกับดนตรีแนวร็อกที่ไม่หนักเกินไปนัก โดยเพลง นิยามรัก เป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตของวง ซึ่งเป็นเพลงช้าฟังสบายๆ ความหมายก็ดี ฟังกี่ทีก็ชอบจ้า

“ฉันเพิ่งเข้าใจความรัก ว่าเป็นอย่างไร ฉันเพิ่งเข้าใจ ความหมายที่มี
เพราะฉันได้ลองเรียนรู้ ว่ามันมีแต่
ความจริงใจ ให้แก่กัน พึ่งพากัน ด้วยความอุ่นใจ
คอยดูแล และห่วงใย ให้แรงใจ ยามทุกข์มาเยือน”

 

ทั้งนี้สามารถฟังเพลงรักและเพลงอีกมากมายได้ที่ TrueID Music

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง