ประวัติ Eminem แร็ปเปอร์ผิวขาวมากความสามารถที่ได้รับการยอมรับในทั่วโลก (มีคลิป)

ประวัติ Eminem แร็ปเปอร์ผิวขาวมากความสามารถที่ได้รับการยอมรับในทั่วโลก (มีคลิป)
Jest07
22 กันยายน 2563 ( 14:54 )
154

ประวัติ Eminem

Marshall Bruce Mathers III (มาร์แชล บรูซ มาเธอร์ที่สาม) หรือที่แฟนๆ รู้จักกันในนาม Eminem (เอ็มมิเน็ม) แร็ปเปอร์ผิวขาวที่มีความสามารถในด้านต่างๆ เช่น นักแสดง นักแต่งเพลง รวมไปจนถึงโปรดิวเซอร์ โดยชื่อ Eminem ของเขามาจากช็อกโกแลตยี่ห้อ M&M ที่เมื่ออ่านออกเสียงเร็วๆ แล้วจะกลายเป็น Eminem

Eminem เคยเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง D12 (ดี12) ซึ่งจากความนิยมในตัวของ Eminem ได้ทำให้วง D12 เป็นที่รู้จักในวงกว้าง นอกจากนี้ Eminem ยังเคยได้ร่วมงานกับ Royce da 5'9" (รอยส์ดา 5'9") ในชื่อ Bad Meets Evil (แบ๊ด มีทส์ อีวิล) อีกด้วย

Eminem

Eminem เป็นหนึ่งในศิลปินที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในโลกและเป็นศิลปินที่มียอดจำหน่ายผลงานเพลงสูงสุดในคริสต์ทศวรรษที่ 2000 โดยหลายๆ นิตยสารได้จัดอันดับให้ Eminem เป็นหนึ่งในศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล อาทิเช่น โรลลิ่งสโตน ได้จัดอันดับอยู่ที่ 82 ในศิลปินที่ยิ่งใหญ่ตลอดกาล 100 คน และประกาศให้เขาเป็น “ราชาเพลง Hip Hop”

Eminem ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในปี ค.ศ. 1999 ด้วยอัลบั้มสังกัดค่ายเปิดตัวในชื่อ The Slim Shady LP. (เดอะสลิม เชดี แอลพี), อัลบั้มแรกของเขา The Marshall Mathers LP (เดอะ มาร์แชล มาเทอรส์ แอลพี) และอัลบั้มที่ 3 ของเขา The Eminem Show (เดอะ เอ็มมิเน็ม โชว์) ซึ่งล้วนได้รับรางวัลแกรมมี่ ทำให้เขาเป็นศิลปินคนแรกที่ได้รับรางวัลในสาขา Best Rap Album

ในปี ค.ศ. 2010 Eminem ได้ออกสตูดิโออัลบั้มลำดับที่ 7 ที่มีชื่อว่า Recovery ซึ่งประสบความสำเร็จไปทั่วโลก อีกทั้ง Recovery เป็นหนึ่งในอัลบั้มที่ขายดีที่สุดทั่วโลกในปี 2010 ร่วมกับอัลบั้ม The Eminem Show ที่ขายดีที่สุดในปี 2002

และในปี ค.ศ. 2020 ทางแร็ปเปอร์หนุ่ม Eminem ก็ได้ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 11 ที่มีชื่อว่า "Music To Be Murdered By" โดยมีเพลงในอัลบั้มทั้งหมด 20 เพลงด้วยกัน อีกทั้งยังมีศิลปินแถวหน้ามาร่วมงานในอับบั้มชุดนี้มากมายหลายศิลปินด้วยกัน ได้แก่ Ed Sheeran, Anderson .Paak, Royce Da 5’9", Young M.A รวมถึงแร็ปเปอร์หนุ่มผู้ล่วงลับ Juice WRLD

Eminem

รายชื่อผลงานเพลงของ Eminem

Studio albums
     - Infinite (1996)
     - The Slim Shady LP (1999)
     - The Marshall Mathers LP (2000)
     - The Eminem Show (2002)
     - Encore (2004)
     - Relapse (2009)
     - Recovery (2010)
     - The Marshall Mathers LP 2 (2013)
     - Revival (2017)
     - Kamikaze (2018)
     - Music to Be Murdered By (2020)

Collaborative albums
     - Devil's Night (with D12) (2001)
     - D12 World (with D12) (2004)
     - Hell: The Sequel (with Bad Meets Evil) (2011)

มิวสิควิดีโอของ Eminem

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง