นนท์ ธนนท์

นนท์ ธนนท์
truelife_music
20 กุมภาพันธ์ 2558 ( 15:09 )
34.2K

นนท์ ธนนท์

เป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง ชอบให้คนรอบข้างมีความสุข คิดอย่างไร พูดอย่างนั้น ถ้าต้องพูดตรงข้ามกับที่คิด สู้ไม่พูดเสียเลยดีกว่า แม่บอกว่าผมเป็นคนปากแข็งแต่ใจอ่อน ขี้สงสาร ดูเหมือนไร้สาระ แต่ผมมีสาระนะครับ ดูเหมือนเล่นๆ แต่ผมจริงจังนะ

ผมชอบเล่นบาส แต่ไม่ชอบเป็นนักกีฬา ผมชอบดูหนัง ฟังเพลง เพลงที่ผมฟังมีทุกประเภท พ่อผมฟังเพลงเพื่อชีวิต แม่ผมฟังลูกกรุง แต่ผมต้องอยู่วงลูกทุ่ง เพราะที่โรงเรียนมีแต่วงลูกทุ่งในสังกัดของเทศบาลนครภูเก็ตเท่านั้น แต่ผมก็ยังฟังเพลงแนวอื่นด้วย เพราะผมคิดว่า ทุกเพลงก็มีความเพราะตามแบบฉบับของแต่ละเพลง จะร้องลูกทุ่งให้เพราะ ก็ต้องร้องให้เป็นลูกทุ่งจริงๆ ร้องลูกกรุงก็ต้องเป็นลูกกรุงจริงๆ หรือว่าจะเป็นสตริง เพื่อชีวิต ป๊อป ร๊อค อาร์แอนด์บี แร็พ บลู ฯลฯ ทุกอย่างต้องเป็นอย่างนั้นจริงๆ

ผมไม่คิดว่าผมยังหาตัวตนไม่พบนะ เพราะนี่คือตัวตนของผม บางคนบอกว่าทำไมอยากทำหลายอย่างมาก แต่ผมคิดว่า แค่อย่างเดียวเองคือ “เพลง… เหมือนคนทำอาหาร ที่ต้องทำได้ทุกอย่าง เราเป็นผู้ถ่ายทอด ก็ต้องถ่ายทอดได้ทุกอย่างเช่นกัน ผมไม่ชอบกินข้าวที่มีกับแค่อย่างเดียวครับ และนี่คือสิ่งที่ผมอยากทำ และสิ่งที่ผมได้ทำ ต้องมีคุณภาพครับ”

ผลงาน: ชนะเลิศ รายการ The Voice Thailand Season 1

ผลงานเพลง

เพลง ยังไม่เคย (พ.ศ. 2555)
เพลง ไม่สนิท (พ.ศ. 2556)
เพลง นี่คือรักแท้ใช่ไหม (พ.ศ. 2556 เพลงประกอบภาพยนตร์ “กาลครั้งหนึ่งจนถึงวันนี้”)
เพลง ใจรัก (พ.ศ. 2557 เพลงประกอบโฆษณา เปปทีน)
เพลง ถ้าไม่รักเธอ (พ.ศ. 2557)x0bเพลง เปลี่ยนเป็นรัก (ประกอบละคร รักต้องอุ้ม) 2557
เพลง เกินมาตรฐาน

ผลงานโฆษณา

CP Surprise ชุดชวนเที่ยวญี่ปุ่น (พ.ศ. 2556)
CP ไส้กรอกชิกเก้นแฟรงค์ : อร่อยต้องกั๊ก (พ.ศ. 2557)

รางวัล

รางวัลลูกกตัญญู ประจำปี 2556
ศิลปินยอดนิยมสุดซี๊ดประจำปี SEED Awards ครั้งที่ 9