ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ เผลอ The concert สร้างปรากฏการณ์ฟิน คุ้มค่าการอกว่า 23 ปี

ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ เผลอ The concert สร้างปรากฏการณ์ฟิน คุ้มค่าการอกว่า 23 ปี
truelife_music
29 ตุลาคม 2558 ( 16:46 )
1.8K

 

ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ – เผลอ The concert

 

“ธเนศ วรากุลนุเคราะห์” ปรากฏการณ์ใหม่ นำเสนอ conceptual concert เปิดอัลบั้มใหม่ “เผลอ” ในรูปแบบการแสดงสด ที่ร้อยเรียงเรื่องราวผ่านบทเพลงได้เข้มข้นเต็มอิ่มไม่แพ้มิวสิคัลชั้นดี โดยมีพี่น้องร่วมวงการดนตรีมาร่วมใจถ่ายทอดแบบได้ใจผู้ชมแน่นฮอลล์ ตลอดระยะเวลากว่า 3 ชั่วโม ง 2 รอบซ้อน เมื่อ 23-24 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

 

ตูน บอดี้สแลม ร็อกเกอร์แถวหน้าของเมืองไทย ซึ้งใจได้ร่วมเวทีอีกครั้งในคอนเสิร์ตใหญ่ในรอบ 23 ปี ร้องไห้ก้มกราบ เอก ธเนศ กลางเวที ในคอนเสิร์ตรอบสุดท้าย ไม่ลืมที่เลือกตนเองมาปลุกปั้นตั้งแต่ปี 2539 คนดูทั้งฮอลล์ลุกยืนปรบมือกันเกรียว หลายคนถึงกับน้ำตาซึม

เอก ธเนศ – ป๊อด
ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ – เผลอ The concert

 

ตูน Bodyslam

จากวีทีอาร์ตัวแรกที่สะกิดใจผู้ชมให้ครุ่นคิดตามคอนเซปต์ “เผลอ” ก็เปิดเวทีด้วย แดนศิวิไลซ์เวอร์ชั่น ตูน บอดี้สแลม ที่ทั้งเซอร์ไพรส์และวอร์มอัพผู้ชมว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน ต่อด้วยการดูเอท เพลง ดีใจ ระหว่าง เอก ธเนศ และ ป๊อด ธนชัย ซึ่งเปรียบเสมือนการแสดงความ “ดีใจ” ทั้งจากศิลปินคือ เอก และแฟน ๆ คือ ป๊อด ซึ่งเป็นตัวแทนของแฟนเพลงทั้งหมดที่รอคอยการกลับมาครั้งนี้กว่า 23 ปี

 

ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ – เผลอ The concert

 

จากนั้นก็เป็นการนำเสนอ เพลงจากอัลบั้มใหม่ ให้แฟน ๆ ได้ฟังกันครั้งแรกในโลกแบบพิเศษสุด ๆ โดยเหล่าแขกรับเชิญซึ่งรับบทบาทแตกต่างกันไป ในพาร์ตต่าง ๆ ที่ไม่ได้ร้อยเรียงผ่านบทละคร แต่เป็นบทเพลงจากใจที่ ธเนศ เตรียมไว้ให้ทุกคนสัมผัสแบบเต็มอิ่มและลึกซึ้ง อย่างที่บอกในคอนเสิร์ตว่า “เหมือนดูหนัง ซึ่งไม่ต้องเข้าใจก็ได้ แค่ค่อย ๆ รู้สึกร่วมกันไปเท่านั้นก็พอ”

 

ตู่ – อิมเมจ
ตู่ ภพธร
อิมเมจ – แสตมป์
อิมเมจ สุธิตา
ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ – เผลอ The concert

 

เริ่มด้วย ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า กับเพลง ไม่รู้รึไง …โอ๊ย แม้จะเป็นเพลงเก่า แต่ถูกตีความใหม่ ให้ความรู้สึกถึงตัวแทนแห่ง “มายา” (illusion) ตัวละครสำคัญ ที่ทำหน้าที่พาทุกคนเข้าไปสู่วงจรแห่งความเผลอ ต่อด้วย 2 ศิลปินที่เปรียบเสมือน นางเอก “ผู้ตกเป็นเหยื่อ” (the innocent) และ พระเอก “ผู้ตามหาความจริง” (the brother) ของคอนเสิร์ตครั้งนี้ คือ อิมเมจ สุธิตา ในเพลง แม่สั่งไว้ และ แสตมป์ อภิวัชร์ (วันเสาร์) / ตู่ ภพธร (วันอาทิตย์) กับเพลง เธอ Part 1 ที่เริ่มต้นเรื่องราวอันส่งผลต่อพาร์ตต่อ ๆ ไป ของคอนเสิร์ต

 

กบ BigAss
ตุลย์ อพาร์ทเม้นต์คุณป้า
ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ – เผลอ The concert
บอย โลโมโซนิค

ลาบานูน

 

รวมถึงพาร์ตที่มีชื่อว่า “นรก นะนันนา” ซึ่งจัดเป็นพาร์ทสำคัญสุดมันส์ที่ศิลปินมาแจมกันแบบจัดหนัก โดยขนขุนพลเพลงร็อกอย่าง บิ๊กแอส ลาบานูน บอย โลโมโซนิค ป๊อด ธนชัย อุชชิน ร่วมด้วย แสตมป์ อภิวัชร์ ตู่ ภพธร และ อิมเมจ สุธิตา พร้อมแสงสีเสียงที่สาดกันแบบเต็มเหนี่ยว ได้อารมณ์สุด ๆ

ด้านเพลงใหม่ เอก ธเนศ ก็จัดมาให้ฟังกันอย่างเต็มอิ่ม ซึ่งนอกจาก แม่สั่งไว้ และ เธอ แล้ว ยังมี แค่ลมปาก (อิมเมจ) นรกนะนันนา (บิ๊กแอส + ลาบานูน) ของใหม่ (ลาบานูน + เอก ธเนศ) วันเดียว (ตูน บอดี้สแลม) ซึ่งทุกคนที่ได้ยินพร้อมใจกันลงความเห็นว่า น่าจะเป็นเพลงฮิตต่อไปในอีก 30 ปีข้างหน้าอย่างไม่ต้องสงสัย นอกจากนั้น แต่ละเพลงยังล้วนมีความพิเศษสะท้อนทั้งลักษณะเด่นของศิลปินแต่ละคนที่ถ่ายทอดและลายเซ็นของ เอก ธเนศ ได้อย่างชัดเจนที่สุด อีกทั้งยังเรียบเรียงอย่างประณีต ร้อยเรียงร่วมกับการแสดงและฉากแสงสีที่ลงตัว เรียกว่าเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการแสดงคอนเสิร์ตเลยก็ว่าได้

ยังไม่พอ เอก ธเนศ มีหมัดเด็ดอีกชุดหลังอังกอร์ ว่าด้วยเพลงในดวงใจที่แฟน ๆ ยุคไหนก็คิดถึง ทั้ง ทำใจลำบาก ซ้ำเติม อีกหน่อยเธอคงเข้าใจ และ แดนศิวิไลซ์ ซึ่งศิลปินทุกคนได้ร่วมกันออกมาแจมด้วย จนแฟน ๆ ทั้งกรี๊ด ปรบมือ และร้องตามกระหึ่มฮอลล์ บ้างก็ปลื้มถึงขั้นน้ำตาไหลเลยทีเดียว

 

ตูน ก้มกราบ เอก ธเนศ
ธเนศ วรากุลนุเคราะห์
ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ – เผลอ The concert

 

เรียกว่า Krungsri presents ธเนศ วรากุลนุเคราะห์:เผลอ The concert สร้างความทรงจำบทใหม่ด้วยคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม ที่นำเสนอได้ทั้งตื่นตาตื่นใจทั้งลุ่มลึก ทำให้ทั้งศิลปิน แขกรับเชิญ และแฟนๆ ปลื้มปริ่มอิ่มเอมกันถ้วนหน้า เป็นปรากฏการณ์ฟิน รับการกลับมาของ ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ ได้อย่างงดงาม และยิ่งตอกย้ำว่า ทั้ง อัลบั้มใหม่และคอนเสิร์ตครั้งต่อไป แฟน ๆ ไม่ควร “เผลอ” พลาดด้วยประการทั้งปวง

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

www.facebook.com/pages/Thaneth-Warakulnukroh/1631488680430040
และ www.youtube.com/channel/UCJpwvkUZXsNMPzJIYtOsKlA

 

ติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

บทความที่เกี่ยวข้อง