หญิงลี ศรีจุมพล เปิดใจทุกประเด็น ช่วงป่วยหนัก อัดคลิปสั่งเสียไว้แล้ว!

หญิงลี ศรีจุมพล เปิดใจทุกประเด็น ช่วงป่วยหนัก อัดคลิปสั่งเสียไว้แล้ว!
maymey
8 กันยายน 2560 ( 17:41 )
2.1K

เจอมรสุมเกี่ยวปัญหาเรื่องสุขภาพมาสักพักใหญ่ สำหรับนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง หญิงลี ศรีจุมพล กับอาการป่วย หน้าบวม แขนขาลีบ ไหนจะเจอปัญหาอีกหลาย ๆ เรื่อง ล่าสุดอาการดีขึ้นเรื่อย ๆ พร้อมลุยงานต่อแล้ว แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ หญิงลี ผ่านอะไรมาบ้าง ซึ่งเจ้าตัวเผย เคยคิดสั่งอัดคลิปวีดีโอสั่งเสีย พินัยกรรมอำลาตาย เรื่องชีวิตรักเผยมีน้อยใจบ้าง อยากให้กลับไปรักเหมือนแรกเริ่ม ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอ อาการป่วยที่ดีขึ้นของ หญิงลี ไปบ้าง วันนี้เรามาฟังเธอเล่าให้ฟังแบบหมดแม็คกันเลย (คลิกฟัง playlist หญิงลี ที่นี่)

 

 

ช่วงเวลาที่เราไม่สบาย หายไปกี่เดือนที่ไม่ได้รับงาน ?

 

“ป่วยหนัก ๆ ประมาณ 6 ดือน เดือน กพ มีค เมษา ช่วงแรกเข้าใจว่าตัวเองผอม ถ่ายรูปขึ้นกล้อง แต่อาการเริ่มหนักเดือนมีนาคม รองเท้าที่เคยใส่ทำไมมันหนัก ๆ รู้สึกเหมือนกางเกงที่เคยใส่ทำไมมันแฟ่บเข้ามา กล้ามเนื้อแข็ง ๆ มันไม่แข็งแล้ว จับไปที่ขาเหมือนกับเนื้อมันบุ๋มๆไปเหมือนไขมันทั้งหมด ตัวผอมลงมากจนแหวนจะหลุด หญิงก็เลยเร่งกินอาหารแต่ยังไม่รู้ว่าขาลีบอ่อนแรง “

 

 

ตอนนั้นคิดว่าเราทำงานเยอะไม่มีเวลากินเลยผอมลง ๆ ?

 

“ความจริงช่วงทำงานหนัก ๆ คือ 3ปีแรก หลัง ๆ งานไม่ได้หนักขนาดนั้น แต่อาจเพราะเราไม่ได้ใส่ใจตัวเองเหมือนรถใช้งานแต่ไม่ได้ซ่อมแซม รู้สึกเสียใจที่ปล่อยตัวเองให้เป็นขนาดนี้ เปรียบเหมือนรถยนต์ที่ชนแล้วมาซ่อมถึงแม้ไม่เต็มร้อยแต่ก็ดีใจที่กลับมายืนได้”

 

อาการที่เกิดขึ้นมันคือโรคอะไร ?

 

ตอนแรกไปหาหมอ มีความผิดปกติของไทรอยด์ แต่ก็ยังไม่ชัดเจนมาก เพราะมีการตรวจค่าของเลือดอีก ก็เลยพักใจช่วงนึง แล้วเราก็ต้องกลับไปเยี่ยมแม่อีก แม่ผ่าศรีษะเพราะรถชน วันนั้น หญิงกลับไปยังไม่ถึงบุรีรัมย์นะคะ ต้องตีรถกลับเลยเพราะไข้ขึ้นสูง คือ หญิงคิดว่าหญิงจะตาย หญิงคิดว่าถ้าช็อคตายมันรวดเร็วมาก หญิงจะมีเครื่องตวจความดัน ค่าความดันขึ้นสูงมากขึ้นขางครั้งประมาณ 190

 

 

วันที่ 23 เมษา ตรวจความดันมันจะมีค่าการหายใจด้วย 150 ครั้งต่อนาที คือคิดไว้ว่าถ้าเราตายขอให้ทำอะไรไว้ให้เรียบร้อยด้วยเถอะ การร้องเพลงเราก็ไม่สามารถควบคุมเสียงได้เลยกล้ามเนื้อทั้งตัวเหมือนมันเสียหายหมดเลย หญิง เลยเร่งการกินโปรตีนอย่างหนัก ทั้งเนื้อสัตว์และเวย์โปรตีนเพื่อให้ตัวเองมีแรงเดินได้ แล้วก็ดีขึ้นมา 20 % แต่มามีเอฟเฟ็กที่หน้า คือหน้าบวมขึ้นมากแต่ขาลีบ

 

 

ซึ่งมันเกิดจากกล้ามเนื้ออ่อนแรงตัวหญิงเองตอนนั้นไม่สามารถถอดเสื้อได้เองเลย ต้องให้คนอื่นช่วยถอด หญิง รอวันที่ความดันจะลดลงพอกล้ามเนื้อเริ่มมีแรง ความดันเริ่มลดลงหัวใจเริ่มเต้น 100 ต่อนาที ก็เลยผ่าเอาไขมันออก บางคนเข้าใจว่าที่หน้าหญิงบวมมาก ๆ นั้นแพ้ซิลโคนแต่จะบอกว่าไม่ใช่เลย

 

 

อาการหนัก ๆ ที่ผ่านมาถึงกับอัดคลิปวีดีโอสั่งเสียพินัยกรรมเลยหรอ?

 

“ตอนนั้นโทรบอกน้องว่าจะเข้า รพ ให้รีบขึ้นมาด่วน ตอนนั้นเราไม่มีญาติสนิททางสายเลือดอยู่เลย และเราจะให้พี่ทนายมาเราจะสั่งเสียเขียนเป็นลายลักษณ์อักษรและอัดคลิปส่งเข้ากรุ๊ปไลน์ญาติไปเลย เผื่อเป็นอะไรขึ้นมา แต่สุดท้ายไม่ได้อัดแค่คิดไว้เฉย ๆ เพราะหว่างนั่งรถตู้ไป รพ เราก็อาการดีขึ้น คุณหมอก็ให้กำลังใจว่าเราไม่ตายนะ ถ้าเรารักษทันไม่ตายนะ โรคพุ่มพวงไม่ได้เป็น มะเร็งกระดูกไม่ได้เป็น แต่กว่าจะผ่านปัญหาหนักในตรงนั้นมาได้ ก็ได้กำลังใจจากคนรอบข้างและครอบครัว แต่เรื่องความรักไม่ค่อยได้พูดถึง และไม่ค่อยได้ยินมากเท่าใด”

 

 

ถามถึงเรื่องแฟน ใช่คนที่เห็นที่พัทยาตอนนั้นรึเปล่า?

 

“คนไหนอะ (ทำหน้างง) ถามว่าใช่คนที่ไปว่ายน้ำด้วยกันรึเปล่าก็ใช่ค่ะ คบกันมา 3-4 ปีแล้ว”

 

กับคนนี้มองอนาคตด้วยได้ไหม

 

“คือบอกตามตรงนะว่าเวลาผู้หญิงจะให้ใจเต็มร้อย กล้าเปิดตัว ให้เกียรติ ให้ความรัก เราอยากได้ความรักจากเขา แต่เราไม่รู้ว่าเขาให้ใจเราเท่าไหร่”

 

3 ปีที่ผ่านมาเขาให้เราเต็มที่เหมือนที่เราให้เขาไหม? “รู้สึกได้ว่าเขาไม่เหมือนเดิม ไม่เหมือนปีแรก โปรโมชั่นหมด”

 

ช่วงที่เราป่วย เขาดูแลเราดีไหม?

 

“เขาเฉย ๆ ไม่ได้ใส่ใจมาก ไม่ได้โรแมนติกมาก แต่ไม่ได้ทอดทิ้งและไม่ได้ห่างหายค่ะ ไม่ได้ว่าใคร ไม่ให้ร้ายใคร ไม่ได้ชื่นชม”

 

ตอนนี้ยังคุยกันอยู่ไหม?

 

“คุยค่ะ ยังคบหากันอยู่ ยังไม่ได้เลิกรา เพราะเราคาดหวังว่าเราอยากให้เขารักเราเหมือนปีแรก ถ้ามันไม่ใช่ มันไม่ดี หนูก็ต้องมีชีวิตใหม่ถูกไหมคะ เราเต็มที่ไปแล้วนะ ทั้งๆ ที่เราไม่ต้องเปิดตัวก็ได้ค่ะ”

 

ดูคลิปสัมภาษณ์แบบเต็ม ๆ ได้ที่ รายการ คุยเช้าShow ได้ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ 7.00-8.00น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยเช้า Show และรับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

 

 

พร้อมลุยงานเต็มที่!! หญิงลี ศรีจุมพล อัพเดทรูปร่างหลังป่วยและสุขภาพรายวัน!

 

 

กำลังใจดี! 6 ภาพล่าสุด หญิงลี กับวันนี้ที่สุขภาพดี๊ดีขึ้นทุกวัน!

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง