ฉีกลุคใสแบ๊ว! โอบขวัญ สาวน้อยมหัศจรรย์จากเดอะวอยซ์ 5 เป็นสาวมั่นในเพลงใหม่ Leave Me

ฉีกลุคใสแบ๊ว! โอบขวัญ สาวน้อยมหัศจรรย์จากเดอะวอยซ์ 5 เป็นสาวมั่นในเพลงใหม่ Leave Me
คุยข่าว เม้าท์เรื่องเพลง
12 ธันวาคม 2562 ( 12:50 )
3.9K
2

ค่าย I AM (ไอ-แอม) ส่ง โอบ-โอบขวัญ สาวน้อยมหัศจรรย์จากเดอะวอยซ์ 5 สลัดภาพขอเป็นสาวมั่น ประกบ วิลลี่ นักแสดงหนุ่มสุดฮอตจาก สปป.ลาว ในซิงเกิ้ลใหม่ Leave Me

โอบ โอบขวัญ สลัดภาพขอเป็นสาวมั่น ประกบ วิลลี่ หนุ่มสุดฮอตจาก สปป.ลาว

 

เข้าแถวปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ตามพี่ ๆ เดอะวอยซ์ ซีซั่น 5 อย่าง โอ ศิร์ภูมิ (แชมป์เดอะวอยซ์ฯ 5), และ ไอซ์ - ธมลวรรณ มาติด ๆ สำหรับ “โอบ-โอบขวัญ กิ่งหลักเมือง” กับการเป็นศิลปินภายใต้สังกัด I AM (ไอ-แอม) อีกหนึ่งค่ายเพลงที่รวมน้กร้องเสียงคุณภาพ กับ sound ดนตรีที่มีเอกลักษณ์ในสไตล์ Modern POP R&B หลังจากที่ส่ง นนท์ ธนนท์ ขึ้นทำเนียบศิลปินชายสุดฮอตพร้อมเพลงฮิตติดชาร์ตอันดับ 1 มาแล้ว

ตอนนี้ก็ถึงคิวของ โอบ โอบขวัญ สาวน้อยมหัศจรรย์จากเวทีเดียวกัน ที่เคยสะกดทุกคนด้วยน้ำเสียงอันทรงพลังและเข้าถึงอารมณ์สุดๆ หลังจากชิมลางกับซิงเกิ้ลแรก ไม่รู้สึก ในโปรเจกต์พิเศษ Love Repeat เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โอบ ก็พร้อมแล้วที่จะสลัดภาพลุคใสแบ๊ว เพื่อโชว์พลังเสียงและความสามารถที่ซ่อนอยู่ให้แฟนเพลงได้ติดตามกัน กับซิงเกิ้ลเดี่ยวเต็มตัว สไตล์ POP R&B “ Leave me ” เพลงช้า อกหัก ที่มองเรื่องการเลิกลาของคนไม่รักกันเป็นเรื่องธรรมดา เรียกว่ามีความมั่นสุด ๆ

 

โอบ โอบขวัญ

โอบ เล่าถึงการทำงานของเพลงนี้ว่า “ได้เปลี่ยนลุคตัวเองในครั้งนี้ โอบตื่นเต้นมากค่ะ รู้สึกตกใจกับตัวเองนิดหน่อย ไม่คิดว่าเราจะมาในทางนี้ได้ (หัวเราะ) ถ้าพูดถึงตัวเพลงก็แอบยากนิดนึง เพราะใช้เสียงสูงพอสมควรเลย ต้องใช้พลังและเอาสกิลต่างๆ ที่เรียนอยู่ มาใช้ตอนเข้าห้องอัดให้เป็นประโยชน์ (ยิ้ม) เพลงนี้โอบได้ร่วมงานกับ พี่แต๊บ (ธนพล มหธร) และ พี่แอ้ม (อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์) สนุกมากค่ะ เนื้อหาเพลงนี้พูดถึงความรักของคนสองคน ที่อีกฝ่ายกำลังจะไปรักคนใหม่ อยากหยุดความสัมพันธ์แต่ไม่บอกกันตรงๆ ซักที ไม่พูดมาจริง ๆ ว่าอยากจะเลิกกันไป แล้วอีกคนที่กำลังจะโดนบอกเลิกก็ยังรักเหมือนเดิม แต่พยายามแสดงออกมาว่า strong ไม่แคร์ ไม่สน ไม่นานเดี๋ยวก็ลืมได้ ทั้งที่ความจริงในใจคือไม่อยากให้ไปนะ แต่ขอเชิดไว้ก่อน (หัวเราะ)"

 

โอบ โอบขวัญ ประกบ วิลลี่ วิไลวัน หนุ่มสุดฮอตจาก สปป.ลาว

โอบ โอบขวัญ ประกบ วิลลี่ วิไลวัน หนุ่มสุดฮอตจาก สปป.ลาว

โอบ โอบขวัญ ประกบ วิลลี่ วิไลวัน หนุ่มสุดฮอตจาก สปป.ลาว

 

สำหรับมิวสิควิดีโอ ได้ วิลลี่ วิไลวัน นักร้อง-นักแสดงหนุ่มหน้าหวาน สไตล์โอปป้าจาก สปป.ลาว มารับบทแฟนหนุ่ม bad boy ที่หมดรักแล้วแต่ก็ยังลีลาไม่กล้าบอกเลิก โอบเลยฟาดกลับไปแบบจุก ๆ ซึ่งเบื้องหลังการถ่ายทำเพลงนี้ ถึงแม้เป็นเพลงช้าแต่ก็เป็นไปอย่างสนุกสนาน เพราะต่างคนต่างไม่มีใครยอมใคร ตั้งแต่ ผกก., ศิลปิน, นักแสดง, แดนเซอร์ ทุกคนจัดเต็มทั้งแอคติ้ง ทั้งเต้น ตั้งแต่เช้าแบบนันสต๊อปจนโอบตะคริวขื้น แต่ไม่มีบ่น แถม the show must go on ขอเต้นจนกว่าจะพอใจ จนทีมงานต้องขอให้หยุดพัก เรียกว่าเป็นศิลปินอีกคนที่ทุ่มเทสุดๆ ไม่แพ้รุ่นพี่ในสังกัดเลยทีเดียว

"คือต้องบอกเลยว่า MV นี้ ถือว่ายากกับโอบพอสมควรเลยค่ะ เพราะต้องเต้นเยอะมาก คือตอนแรกพอพี่ๆ ที่ค่ายฟังเพลงแล้วเค้าก็บอกว่าเพลงนี้โอบยืนร้องเฉยๆ ไม่ได้นะ ต้องมีจริต ต้องมี movement เพราะเพลงมี beat ให้เราขยับได้ ซึ่งได้คุณครูจาก D Maniac (ดีมานิแอค) มาโคโรกราฟท่าเต้นเท่ๆ ให้ค่ะ เรียกว่าซิงเกิ้ลแรกของโอบทั้งร้องทั้งเต้นครบเลย แต่เป็นเพลงช้านะคะ (หัวเราะ) แต่ที่ยากกว่าการเต้นคือ มีฉากที่ค่อนไปทางเลิฟซีนนิดๆ เซ็กซี่หน่อยๆ ซึ่งโอบไม่เคยทำมาก่อนเลยค่ะ แอบขนลุกเบาๆ (หัวเราะ) แต่พี่ดิวผู้กำกับ ช่วยโอบเยอะมากๆ การทำงานกับพี่ดิวสนุกมาก พี่ดิวให้เราได้ทำในสิ่งที่เรามี เราเป็น และภาพตัว MV สีแสงทุกอย่างทุกองค์ประกอบที่พี่ๆ สรรสร้างให้ มันสุดยอดจริงๆ ค่ะ โอบรู้สึกดีใจมากที่มีโอกาสได้รับประสบการณ์ดีๆ จากพี่ๆทุกคน ขอบคุณมากๆ ค่ะ

 

โอบ โอบขวัญ

 

ถ้าถามว่ากดดัน หรือคาดหวังแค่ไหนกับซิงเกิ้ลแรก โอบแค่อยากให้ทุกคนที่ได้ดู ได้ฟัง รู้สึกประทับใจแล้วก็ชอบเพลงนี้ค่ะ อยากให้มีคนที่ร้องเพลงนี้ไปด้วยกันกับเรา หรือถ้าใครอยากจะเต้นด้วยกันก็ได้นะคะ (ยิ้ม) ฝากทุกคนติดตามเพลง Leave me ซิงเกิ้ลแรกอย่างเป็นทางการของโอบได้แล้ววันนี้ทุกช่องทาง และขอฝากผลงานชิ้นต่อ ๆไปด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ" น้องโอบ เล่าถึงการทำงานให้ฟังอย่างละเอียด

 

 

และสามารถฟังเพลง Leave Me - โอบขวัญ ได้ที่ TrueID Music

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง