รวม 11 MV เพลงลูกทุ่ง เพลงดัง 2018 ทะยาน 100 ล้านวิว เปิดฉลองต้อนรับ ปีใหม่ 2019 (มีคลิป)

รวม 11 MV  เพลงลูกทุ่ง เพลงดัง 2018 ทะยาน 100 ล้านวิว เปิดฉลองต้อนรับ ปีใหม่ 2019 (มีคลิป)
MusicHot
14 ธันวาคม 2561 ( 14:28 )
68.2K
3

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ใกล้จะเข้า วันปีใหม่ แล้วปี 2018 กำลังจะผ่านไป ปี 2019 กำลังจะเข้ามา ปีกุล ปีหมูอู๊ดอู๊ด เป็นปีของการกินหรือเปล่า เพราะแอดก็กินซะอ้วนแล้ววว เอ้า!! ใกล้ปีใหม่แล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญเลยคือการฉลอง และสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการฉลองคือการเปิดเพลง ร่วมร้องเพลงกันไปอย่าสนุกสนาน วันนี้เราเลยขอรวบรวม เพลงดัง เพลงลูกทุ่ง 2018 ที่มาแรงทำหลายคนพูดถึง จนถือเป็นการสร้างปรากฎการณ์ใหม่ในวงการเพลงบ้านเราเลยก็ว่าได้ เรามาดูกันเลยว่ามีเพลงไหนบ้าง

 

 

เพลงลูกทุ่ง เพลงดัง 2018 ทะยาน 100 ล้านวิว

 

นอกจากชื่อฉัน ขับร้องโดย ActArt


เป็นเพลงจาก 3 หนุ่ม จาก ActArt เพลงนี้เป็นเพลงจากปีที่แล้ว แต่กลับทำให้กระแสเพลงนี้พูดถึงเยอะ เพราะได้ ปิน ชวนันท์ สหวงษ์ น้องของพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี นักแสดงชื่อดังผู้ล่วงลับ ด้วยความหมายของเพลงเป็นความหมายที่ลึกซึ้งของคู่รักหนุ่มสาว ที่เวลาผ่านไปจนถึงเวลาที่ต้องเดินจากกันนั้นนอกจากชื่อฉันแล้วเธอจำอะไรเกี่ยวกับฉันได้อีกไหม

 

 

ประเทศกูมี ขับร้องโดย RAP AGAINST DICTATORSHIP


ประเทศกูมี เป็นเพลงแร็ปที่โดยพูดถึงมากที่สุดในรอบปี เพราะเนื้อหาที่คนแต่งตั้งใจสื่อถึงอะไรบางอย่างที่อยากจะพูด เลยทำให้เพลงประเทศกูมี เป็นที่สนใจของหลายๆ คน ว่าเนื้อหาของเพลงนั้นมันเป็นยังไง ซึ่งเมื่อฟังดูแล้วเราก็จะเห็นว่าเพลงนี้มีเนื้อหาที่เกิดกับประเทศจริงๆ แต่หลายฝ่ายมองว่าเป็นการไม่เหมาะสมที่จะนำมาแต่งเพลง ควรแนะนำอะไรที่ดีๆ ในประเทศจะดีกว่าหรือไม่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นใครจะมีความเห็นแบบไหน เพลงประเทศกูมี ก็ขึ้นแท่นเป็นเพลงดังแห่งปี 2018 ไปแล้ว

 

 

Panama ( ปานามา ) ขับร้องโดย Matteo
Panama หรือ ปานามา เป็นเพลงที่หลายคนรู้จักจากการนำมามิกซ์ดนตรีใหม่ ให้โจ๊ะขึ้น และหลายคนนำมาดัดแปลงใหม่เป็นหลายทำนอง แต่ต้นฉบับก็ทำไว้ได้ดีและสนุกสนานอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าคนไทยอย่างเราถ้าใส่ดนตรีและทำนอง 3 ช่าเข้าไป เพลงนั้นจะมันส์และเร้าใจยิ่งขึ้น ทำให้เพลง Panama หรือ ปานามา เป็น 1 เพลงดัง 2018 ไปเลย

 

 

ซ่อนกลิ่น ขับร้องโดย ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ


เพลงซ่อนกลิ่นเป็นซิงเกิ้ลใหม่ ของนักร้องสาวมาดเซอร์ ปาล์มมี่ เป็นการปล่อยเพลงช้าในรอบ 5 ปี หลังจากปล่อยเพลง นวด และ แม่เกี่ยว ไปก่อนหน้านี้ ทำให้แฟนๆ คิดถึงการร้องเพลงช้าของเจ้าตัว ทำให้เพลง ซ่อนกลิ่น ได้รับความนิยมจากฐานแฟนเพลงเก่าและแฟนเพลงใหม่ของเจ้าตัว จากการย้ายมาอยู่ค่ายใหม่ด้วยบวกกับได้นางเอกสาวชื่อดัง เบลล่า ราณี มาร่วมแสดงใน MV นี้ ทำให้เพลง ซ่อนกลิ่น ขึ้นแท่นเพลงดัง 2018

 

 

Koisuru Fortune Cookie คุกกี้เสี่ยงทาย ( Koisuru Fortune Cookie) ขับร้องโดย BNK48


ปี 2018 เป็นปีของวงไอดอลสุดคิ้ว BNK48 จริงๆ เพราะไม่ว่าพวกเธอจะทำอะไรหรือปล่อยเพลงอะไรมา หลายคนให้ความสนใจและติดตามกิจกรรมของพวกเธอตลอดทั้งปี ซึ่ง เพลงคุกกี้เสี่ยงทาย เป็นหนึ่งเพลงที่สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้วงการเพลงของบ้านเราเลยก็ว่าได้ ทันทีที่เพลง คุกกี้เสี่ยงทาย ถูกปล่อยให้เราได้ฟังกันท่าปั้นข้าวปั้นญี่ปุ่น หรือ โอนิกิริก็เป็นท่าฮิตประจำของหลาย ๆ คนไปเลย แรงจริง! BNK48 เพลง คุกกี้เสี่ยงทาย ติดอันดับ สุดยอดคำค้นหาประจำปี 2018!

 

 

ถอย ขับร้องโดย GLISS


ถอย single แรกจากวง GLISS ที่ประกบอด้วย 4 หนุ่มจาก รั้วมหาลัยที่ร่ำเรียนทางด้านดนตรีมาโดยตรง พาเพลงที่พวกเขาแต่งเพลงร้องเอง ทำได้ดีทั้งดนตรีและทำนองจนทำให้ติดอันดับเพลงฮิต คนเสริทฟังมากที่สุดอีกด้วย ด้วยเนื้อหาเป็นเพลงทีเกี่ยวกับความรักที่ต้องเลิกรากัน และพร้อมที่จะถอย เพื่อให้อีกฝ่ายได้เดินหน้าต่อไป นั่นคือทั้งหมดเท่าที่อีกฝ่ายจะทำให้กับคนที่เขารักได้

 

 

ภาวะแทรกซ้อน ขับร้องโดย ออย แสงศิลป์ ( ชยธร ทองบุราณ )


ภาวะแทรกซ้อน ซิงเกิ้ลแรกจาก ออย แสงศิลป์ เด็กหนุ่มนิสัยดีจากเมืองอุบลราชธานี ที่กำลังเป็นขวัญใจพี่น้องรถแห่ภาคอิสาน แค่เพลงแรกก็ทำเอาดังเปรี้ยงไปแล้ว เนื้อหาเป็นเพลงที่เกี่ยวกับความรักที่ไม่สมหวัง สมองเบลอไปชั่วขณะพอโดนเธอบอกเลิก ซึ่งพอไม่มีเธอแล้วฉันจะอยู่อย่างไร จากที่เคยรักกันอยู่ๆ เธอมาบอกเลิกแล้วฉันจะทำอย่างไร เนื้อหาตรงไปตรงมาพูดถึงความรักแบบตรงใจทำให้เพลง ภาวะแทรกซ้อน เป็นอีกหนึ่งเพลงที่คนชอบมากที่สุดรับปี 2018

 

 

รักควายควาย ขับร้องโดย มิน เฉาก๊วย Feat. มิ้ว ไม้ขีดไฟ


เพลง รักควายควาย เป็นเพลงที่มีเนื้อหาตรงๆ คำพูดที่นำมาแต่งเพลงนี้ เป็นคำสามัญที่ปุธุชนธรรมดาพูดกันในชีวิตประจำวัน คำเปรียบเทียบที่สื่อให้เห็นชัดกับคำว่ารักควายควาย คือรักที่โดนหลอกลวงทั้งๆ ที่เรายังคบกันอยู่ แต่เธอก็ยังคบคนอื่น ทำให้เพลง รักควายควาย โดนใจวัยโจ๋วัยจ๊าบกันแบบเต็มๆ

 

 

ช้ำคือเรา ขับร้องโดย นิตยา บุญสูงเนิน


เพลง ช้ำคือเรา เป็นเพลงของนักร้องรุ่นใหญ่ นิตยา บุญสูงเนิน คุณแม่ของนักร้องสุดแนว เดอะทอยส์ ธันวา บุญสูงเนิน ซึ่งเพลง ช้ำคือเรา กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งจากการ Cover โดยลูกชายของ นิตยา บวกกับการนำมาร้องในรายการ THE MASK SINGER โดยหน้ากากปลาคาร์ฟ ภายใต้หน้ากากคือ อ๊อฟ ปองศักดิ์ ทำให้เพลง ช้ำคือเรา ได้รับความนิยมแถมคนรุ่นใหม่ยังได้รู้จักเพลงในตำนานและเจ้าของเพลงในตำนานเพลงนี้อีกด้วย

 

 

 

เจ็บน้อยที่สุด ขับร้องโดย ZEAL


ซิงเกิ้ลแรกของวงร็อค ZEAL จากการหายจากการทำอัลบั้มไป 7 ปี กลับมาคราวนี้ ก็ทำเอาวงการเพลงสะเทือนทีเดียว เพราะนอกจากเพลงจะได้รับความสนใจเพียงหนึ่งอาทิตย์มียอดวิวถึง 14 ล้านวิว ทั้งนี้ยังได้ แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ มาเล่นเป็นนางเอก MV ซึ่งเป็นการแสดง MV แรกในชีวิตของนางเอกสาว และยังได้ผู้กำกับหนังร้อยล้านอย่าง ยุทธเลิศ สิปปภาค มาช่วยกำกับใน MV เพลง เจ็บน้อยที่สุด อีกด้วย เลยทำให้เพลง เจ็บน้อยที่สุด เป็นอีกหนึ่งเพลงที่หลายคนชอบฟังจนเป็นเพลงดังประจำปี 2018

 

 

วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า ขับร้องโดย Max Jenmana feat. หญิง พรปวีณ์


เพลง วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า เป็นหนึ่งเพลงที่ได้รับความนิยมมาด้วยเนื้อหาที่ไม่ค่อยจะมีใครนำมาแต่ง เป็นเนื้อหาตรงๆ เข้าถึงง่าย บวกกับดนตรีเพลงที่ไม่ช้าและไม่เร็วมากเกินไป ทำให้เพลง วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า เป็นเพลงที่ใครหลายๆ คนชอบ และขึ้นเป็นอันดับเพลงดัง 2018 ไปเลย

 

 


ขอขอบคุณคลิปจาก You Tube Channel : BNK48 , Rap Against Dictatorship , MediaPro Music , Genierock , BatteryMusicOfficial , BatteryMusicOfficial , BH BrickHouse , Guitar Record Official , เออน่า เรคคอร์ด , THURSDAY , PaKoRN 80s , ME RECORDS , Max Jenmana

 

ติดตามชม True Inside HD เพิ่มเติมได้ที่ ได้อีกช่องทางที่ TrueID App

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง