The Rube ปิดท้ายมิวสิคซีรี่ส์ ใน FAIL (ขันหมากล่ม) จัดเต็มความยิ่งใหญ่!!

The Rube ปิดท้ายมิวสิคซีรี่ส์ ใน FAIL (ขันหมากล่ม) จัดเต็มความยิ่งใหญ่!!
maymey
28 มีนาคม 2560 ( 10:00 )
1.3K

ยังคงเดินหน้าสร้างผลงานดีดีออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ The Rube (เดอะ รู๊บ) ศิลปินหน้าใหม่ฝีมือเยี่ยมจาก ค่าย สไปร์ซซี่ ดิสก์ โดยมีรางวัล New Wave Of The Year จาก The Guitar Mag Awards 2017 การันตี ที่ตอนนี้ไม่ว่า เก๊ท ศิวพงษ์ เหมวงศ์ (ร้องนำ), จุ๊บ ธีรวงศ์ วัฒนาจารุพงศ์ (กีตาร์), น๊อต ทรงพล ศรีสะอาด (เบส) และ เจน ณัชรพงศ์ วัฒนาจารุพงศ์ (กลอง) จะทำอะไรก็เป็นที่สนใจจากแฟนเพลง ซึ่งเห็นได้จากการไปทัวร์ตามที่ต่าง ๆ ก็จะมีแฟน ๆ ไปรอชมกันอย่างเนืองแน่นเป็นเครื่องการันตีถึงประสิทธิภาพของพวกเขาจริง ๆ

 

 

ซึ่งหลังจากปล่อยมิวสิคซีรี่ย์ออกมาให้ได้ฟังกับ FIN (วันทอง) และ FOE (ไม่ใช่พระเอก) จนมาถึงบทสุดท้ายของมิวสิคซีรี่ย์ กับ FAIL (ขันหมากล่ม) เพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกช้ำใจของ ขุนช้าง ที่ผิดหวังจาก นางวันทอง ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทำดีเท่าไหร่หญิงสาวก็ไม่หันกลับมารักตนเอง ก่อให้เกิดเป็นความน้อยเนื้อต่ำใจ ผสมกับความแค้น ความผิดหวัง ตัดพ้อนางวันทองไม่จบไม่สิ้น และนี่คือเนื้อหาของเพลงนี้ โดยรับฟังเพลงนี้ได้แล้ว พร้อมเอ็มวีด้วย

ซึ่งพวกเขาลงทุนยกกองกันไปถ่ายทำที่ จังหวัดสระบุรี เรื่องราวในมิวสิควิดีโอได้เล่าถึง ขุนช้าง ยกขบวนขันหมากไปสู่ขอ นางวันทอง แต่ยังไม่ทันที่จะได้ร่วมหอก็โดน ขุนแผน บุกชิงตัวเจ้าสาวไปเสียก่อน และนี่คือที่มาของ ขันหมากล่ม แต่จะออกมาเป็นแบบไหนต้องลองไปฟังจาก เก๊ท ในฐานะผู้แต่งเพลง เล่าให้ฟังว่า

 

 

“สำหรับ เพลง FAIL (ขันหมากล่ม) จะเป็นการเล่าถึงความรู้สึกของ ขุนช้าง ที่ต่อให้มีทรัพย์สินเงินทองหรือความรักมากมายเพียงไหนก็ไม่อาจซื้อใจ วันทอง ได้ จึงเกิดเป็นคำถามในทำนองตัดพ้อว่า ทำไมถึงไม่รักกัน ซึ่งตอนที่เขียนเพลงนี้ผมได้แรงบันดาลมาจากวรรณคดีในตอนที่ ขุนช้าง ยกขันหมากไปสู่ขอ วันทอง แต่ฝ่ายหญิงกลับเลือกอีกคนนั่นคือ ขุนแผน ทำให้ ขุนช้าง เสียใจเป็นอย่างมากแต่ก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากอดทนกล้ำกลืนความเจ็บช้ำนั้นไว้ นั่นจึงเป็นที่มาของ ขันหมากล่ม ซึ่งเพลงนี้ผมได้หยิบเอาความเป็นไทยมาใส่ โดยใช้ภาษาโบราณในการเล่าเรื่องที่ไม่ได้ยินบ่อยนักในเพลงสตริงเพื่อทำให้คนได้เห็นภาพที่ชัดเจน นอกจากนี้เรายังสอดแทรกประเพณีการแห่ขันหมาก ลงไปในพาร์ทดนตรีเพื่อให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ในขบวนขันหมาก ผสมผสานไปกับจังหวะ ดิสโก้ (DISCO) จึงทำให้เพลงนี้มีความลงตัว และกลมกล่อมมากขึ้นครับ”

 

ด้าน จุ๊บ (กีต้าร์) ได้กล่าวเสริมในส่วนของมิวสิควิดีโอไว้ว่า

 

“นับว่าเป็นความโชคดีของ เดอะ รู๊บ ที่ได้ทีมงานคุณภาพมาช่วยทำมิวสิควีดิโอให้ตั้งแต่เพลงแรกจนมาถึง FAIL (ขันหมากล่ม) ซึ่งเพลงนี้ทาง พี่ติ๋ม พันธ์สิริ สิริเวชชะพันธ์ และพี่ต้น ยศศิริ ใบศรี ผู้กำกับได้วางไลน์เรื่องต่อเนื่องมาจาก FOE (ไม่ใช่พระเอก) หลังจากขุนช้างไม่สามารถพิชิตใจวันทองได้ด้วยตนเอง จึงใช้วิธีมัดมือขกยกขบวนขันหมากไปสู่ขอเลยแล้วกัน

และขอบอกเลยว่าขบวนขันหมากของเราไม่เหมือนทั่วไป เพราะเรามากันเป็นแก๊งมอเตอร์ไซค์ที่นำโดยขุนช้าง และบอดี้การ์ดกิตติมศักด์อย่างพี่ ๆ วงมายด์ มาร่วมแสดงด้วยครับ ซึ่งนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของมิวสิควิดีโอเท่านั้นถ้าอยากรู้ว่าจะยิ่งใหญ่อลังการแค่ไหนต้องไป ติดตามกันในมิวสิควิดีโอ FAIL (ขันหมากล่ม)ครับ”

SINGLE : FAIL (ขันหมากล่ม)
ARTIST : The Rube ( เดอะ รู๊บ)
LABEL : Spicydisc (สไปร์ซซี่ ดิสก์)
DIGITAL DOWNLOAD :*491544 57
TRUE MUSIC

 

>> (ย้อนรอยจุดเริ่มโศกนาฎกรรมความรัก ภาค ๑ ‘FIN (วันทอง)’ <<

(เรื่องราวโศกนาฎกรรมความรัก ภาค ๒ ‘FOE (ไม่ใช่พระเอก)’

และชม MV เพลง FAIL ขันหมากล่ม คลิกเลย

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 

หรือทาง trueid Application

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/796VJD
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/kjZ9uM

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง