รายละเอียดพร้อม! ModernDog 22 คอนเสิร์ตเดี่ยว ครั้งใหญ่ที่สุดฉลอง 2ทศวรรษ!

รายละเอียดพร้อม! ModernDog 22 คอนเสิร์ตเดี่ยว ครั้งใหญ่ที่สุดฉลอง 2ทศวรรษ!
truelife_music
8 กรกฎาคม 2559 ( 22:32 )
2.2K

ครบรอบ 22 ปี ในวงการเพลง ของวงอัลเทอร์เนทีฟร็อคขวัญใจมหาชน โมเดิร์นด็อก (Moderndog) จับมือ บีอีซี-เทโร จัดคอนเสิร์ต โมเดิร์นด็อก 22 (ModernDog 22) รวมตัวแฟนเพลงครั้งใหญ่ที่สุด ตั้งแต่ยุค 90 จนถึงเจเนอเรชั่นล่าสุด ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม นี้ เปิดขายบัตรวันแรก 31 กรกฎาคมนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา!

 

 

ไอคอนจากยุค 90 ผู้จุดประกาย ดนตรีทางเลือก (อัลเทอร์เนทีฟร็อค) ให้กับคนฟังเพลงในประเทศไทย ซึ่งต่อมาเพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ส่งให้ชื่อของ วงโมเดิร์นด็อก ModernDog โด่งดังถึงขีดสุดจากวงดนตรีขวัญใจนักศึกษา สู่วงที่เป็นขวัญใจมหาชน ภายในช่วงเวลาไม่นาน ด้วยฝีไม้ลายมือการเล่นดนตรีและการแสดงสดที่มีความโดดเด่น เร้าใจ เป็นตัวของตัวเอง ประกอบกับผลงานเพลงที่มีความแตกต่าง กับแนวดนตรีแบบ ฟังก์ โซล โมเดิร์นร็อค และกรันจ์ ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว จนทำให้ผลงานอัลบั้มแรก “โมเดิร์นด็อก” กวาดยอดขายทะลุ 1 ล้าน ก็อบปี้!

 

 

ตลอดระยะเวลา 22 ปี ในวงการเพลง โมเดิร์นด็อก คือวงดนตรีที่มีความพิถีพิถันในการผลิตผลงานเพลงออกมาอย่างมีคุณภาพและมีพัฒนาการที่แต่งต่างเสมอ โดยออกผลงานมาแล้วทั้งหมด 6 อัลบั้ม ได้แก่ อัลบั้มที่ 1 “โมเดิร์นด็อก” หรือ อีกชื่อคือ “เสริมสุขภาพ” เพลงที่โด่งดังคือ “ก่อน”, “บุษบา”, “บางสิ่ง”, “หมดเวลา” อัลบั้มที่ 2 “คาเฟ่” มีเพลงดังคือ “รูปไม่หล่อ” และ “ติ๋ม” อัลบั้มที่ 3 Love Me Love My Life มีเพลงดังคือ “สิ่งที่ไม่เคยบอก” “เวตาล” อัลบั้มที่ 4 “แดดส่อง” มีเพลงดังอย่าง “ตาสว่าง” อัลบั้มที่ 5 “ทิงนองนอย” และอัลบั้มล่าสุด ซึ่งได้มีการปล่อยออกมาแล้ว 6 ซิงเกิ้ล คือ “โอน้อยออก” , “สกาล่า”, “ทบทวน” , “Cloud” , “Cheer” และล่าสุด “วันนี้เมื่อปีก่อน” โดยซิงเกิ้ลที่เหลือ จะถูกปล่อยออกเร็ว ๆ นี้

 

 

สมาชิกปัจจุบันของวง คือ

ธนชัย อุชชิน (ป๊อด) ร้องนำ
ปวิณ สุวรรณชีพ (โป้ง) กลอง
เมธี น้อยจินดา (เมธี) กีต้าร์

สำหรับคอนเสิร์ต โมเดิร์นด็อก 22 ที่จะเกิดขึ้นในครั้งนี้ ป๊อด ได้กล่าวว่า

“โมเดิร์นด็อก จัดคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเองไม่บ่อยนัก มีตอนครบรอบ 10 ปี และ 15 ปี จนมาถึงตอนนี้ ได้เวลาฉลอง 22 ปี ในวงการเพลงของวง เราตั้งใจจะทำให้คอนเสิร์ตครั้งนี้ เป็นคอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดตั้งแต่ที่เราเคยมีมา อย่างแรกเลยคือ สถานที่ นี่เป็นครั้งแรก ที่เราจัดคอนเสิร์ตของตัวเอง ที่อิมแพ็ค อารีน่า ซึ่งเรารู้สึกตื่นเต้นกันมาก กับการออกแบบโชว์ ที่สามารถสื่อสารและเชื่อมถึงแฟนเพลงทุกคน ได้ตั้งแต่คนที่นั่งอยู่แถวแรกจนถึงแถวสุดท้ายชั้น 4 ตั้งแต่แฟนเพลงกลุ่มแรก ๆ ที่เติบโตมาพร้อม ๆ กับวง เคยไปกระโดดด้วยกันเมื่อ 22 ปีก่อน จนกระทั้งข้ามมาช่วงอายุกลาง ตอนเ พลง ตาสว่าง จนมาถึงช่วงยุคนี้ อัลบั้มนี้ เพลงสกาล่า โอน้อยออก ทบทวน

 

 

เพราะฉะนั้น ผมเชื่อว่า เรามีผู้ฟังหรือแฟนเพลงที่หลากหลาย มีช่วงวัยที่ค่อนข้างกว้าง ซึ่งในส่วนของการเลือกเพลง น่าจะเป็นเหมือนการรวบรวมผลงานทั้งหมดตลอดระยะเวลา 22 ปี ทั้ง 6 อัลบั้ม ของโมเดิร์นด็อก 60 เพลง ที่ผ่านช่วงเวลา ผ่านช่วงชีวิตในวัยต่างๆ และเลือกที่จะคัดสรรสิ่งที่เป็นตัวเรา เลือกที่จะนำเพลงที่ดีที่สุดของพวกเรามาไล่เรียงให้ได้ฟังกันครับ”

 

 

คอนเสิร์ต โมเดิร์นด็อก 22 เปิดแสดงในวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคมนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ราคาบัตร 3,000 และ 2,000 บาท สำหรับยืน และ 3,500 / 3,000 / 2,500 / 1,500 และ 1,000 บาท สำหรับนั่ง เปิดขายบัตรตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคมนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา!! รายละเอียดเพิ่มเติม www.thaiticketmajor.com และ www.bectero.com

อุ่นเครื่อง ฟังเพลงของ moderndog ได้ที่ TrueMusic App.

 

 

บทความอื่นที่น่าสนใจ

งานนี้อย่าได้พลาด!!! Moderndog ประกาศจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งใหญ่ฉลอง 22 ปี

ครบรอบ 22 ปี! Moderndog เตรียมจัดคอนเสิร์ต ตุลาคมนี้

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง