เบิ้ล ปทุมราช สุดภูมิใจ ได้รับหน้าที่ พิธีกรรายการ เดินหน้าประเทศไทย

เบิ้ล ปทุมราช สุดภูมิใจ ได้รับหน้าที่ พิธีกรรายการ เดินหน้าประเทศไทย
Music Talk
20 ธันวาคม 2561 ( 11:48 )
2.6K
5

แม้จะเกิดเป็นลูกชาวนาฐานะยากจน มาจากจังหวัดอำนาจเจริญ แต่ซุปตาร์เดินดินศิลปิน พันล้านวิว "เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม" หรือ พลทหาร อาทิตย์ สมน้อย เจ้าของเพลงดัง “อ้ายมีเหตุผล, เฮ็ดทุกวิถีทาง” และเพลง Cover ระดับตำนาน “ความในใจ” ก็ภูมิใจที่พ่อแม่ปู่ย่าตายายยังมีที่ดินทำกินเป็นของตัวเอง แต่เมื่อมีโอกาสได้รับเกียรติให้เป็นพิธีกรรายการ “เดินหน้าประเทศไทย ตอน การจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน” ณ พี้นที่เขตปฏิรูปที่ดินป่าห้วยระบำ ตำบลลานสัก อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี งานนี้ เบิ้ล ปทุมราช ถึงกับยอมรับว่าได้ความรู้ใหม่ รวมทั้งความภาคภูมิใจที่ได้เป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวของพี่น้องชาวบ้านในท้องถิ่น พร้อมเผยความรู้สึกว่า

 

 

"เมื่อก่อนตอนเด็กๆ ผมก็ช่วยพ่อแม่ทำนาอยู่ที่บ้านในอำนาจเจริญ ซึ่งก็มีที่ดินของเราเอง เลยไม่เคยรู้ถึงปัญหาของพี่น้องในพื้นที่อื่นๆ ที่เค้าไม่มีแม้แต่ที่อยู่อาศัยจนต้องไปบุกรุกป่าไม้ในเขตสงวน พอได้รับเกียรติให้มาเป็นพิธีกรรายการ และได้เข้ามาพูดคุยกับพี่ๆ ที่ได้รับการจัดที่ดินทำกินในชุมชน จึงได้รับรู้ถึงความยากลำบาก ความอดอยาก จนต้องจากบ้านเกิดไปแก่งแย่งแบกอิฐแบกปูนหาเงินในกรุงเทพฯ แต่พอเขตปฏิรูปฯ เข้ามาช่วยจัดที่ดิน พร้อมให้องค์ความรู้ในการทำไร่นาสวนผสม ไร่หม่อนไหม

 

 

 

 

 

ชีวิตทุกคนก็พลิกผัน สามารถทำมาหาเลี้ยงครอบครัว และถึงแม้จะไม่ได้มีกรรมสิทธิ์ครอบครองซื้อขายโฉนด แต่ก็สามารถส่งต่อให้ลูกหลานทำกินต่อไปได้ รู้สึกภูมิใจมาก ๆ ครับ ที่ได้รับเกียรติให้มาเป็นพิธีกรในครั้งนี้ ทำให้รู้ว่ายังมีคนอีกมากที่ลำบากกว่าเรา ฝากเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวอุทัยธานี และฝากติดตามชมรายการเดินหน้าประเทศไทย ออกอากาศวันเสาร์ที่ 22 ธันวาคมนี้ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไปครับผม"

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง