แนะนำ 6 เพลงฮิตของนักร้องสาวคุณภาพ ‘Taylor Swift’ (มีคลิป)

แนะนำ 6 เพลงฮิตของนักร้องสาวคุณภาพ ‘Taylor Swift’ (มีคลิป)
Jest07
24 มีนาคม 2564 ( 14:49 )
419

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว TrueID Music ทุกคน วันนี้การแนะนำ 6 เพลงฮิตกลับมาอีกครั้งแล้ว โดยในวันนี้จะขอแนะนำ 6 เพลงฮิตของ ‘Taylor Swift’ (เทย์เลอร์ สวิฟต์) นักร้องสาวชื่อดังที่พึ่งคว้ารางวัลจากงาน Grammy Awards ปี 2021 ในสาขา Album of the Year ด้วยอัลบั้ม “Folklore” ซึ่งผลงานเพลงที่ผ่านมาของเธอนั้นล้วนแล้วแต่เป็นเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งวันนี้ได้คัดมา 6 เพลงฮิตเพื่อนำมาแนะนำให้เพื่อนๆ ชาว TrueID Music ได้รับชม MV และรับฟังเพลงกัน ส่วนจะมีเพลงไหนกันบ้างนั้น ไปรับชมรับฟังกันเลยครับ

Taylor Swift

1. Tim McGraw

เป็นซิงเกิ้ลเปิดตัวจากอัลบั้มแรกของ Taylor Swift โดยเนื้อหาของเพลงนี้นั้นได้กล่าวถึงเรื่องราวในช่วงวัยรุ่นของนักร้องสาว ซึ่งเป็นเพลงที่ประสบความสำเร็จอย่างมากและได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์เพลงอย่างมากมาย

2. Fearless

“Fearless” เป็นอีกหนึ่งเพลงดังของนักร้องสาว Taylor Swift ที่อยู่ในสตูดิโออัลบั้มที่ 2 ของเธอที่มีชื่อเดียวกันกับเพลงคือ “Fearless” ที่ได้ปล่อยอัลบั้มออกมาในปี 2008 ซึ่งอัลบั้ม “Fearless” นี้ล่าสุดในปี 2021 ก็ได้ถูกหยิบนำกลับมาบันทึกเสียงใหม่ทั้งหมด และปล่อยออกมาในชื่ออัลบั้มคือ “Fearless” (Taylor’s Version)

3. Delicate

“Delicate” เพลงจากสตูดิโออัลบั้มที่ 6 ที่มีชื่อว่า “Reputation” โดยปล่อยออกมาในปี 2017 โดยเป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคน ที่เล่าได้อย่างตรงไปตรงมา ซึ่ง Taylor Swift ได้ใช้เทคนิคการร้องเพลงในเพลงนี้ได้คล้ายกับว่าเธอพูดคุยกับตัวเธอเอง

4. Cruel Summer

“Cruel Summer” อีกหนึ่งเพลงดังของ Taylor Swift โดยเป็นเพลงที่อยู่ในสตูดิโออัลบั้มที่ 7 “Lover” ที่ปล่อยออกมาในปี 2019 สำหรับเพลงนี้ทางนักร้องสาวชื่อดังได้เขียนเพลงร่วมกับ Jack Antonoff และ St. Vincent ซึ่งเป็นเพลงที่ถ่ายทอดเรื่องราวของความรักที่ต้องปกปิดในฤดูร้อนที่โหดร้าย

5. Exile

"Exile" เพลงจากสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 8 “folklore” ของ Taylor Swift โดยเพลงนี้ได้ร่วมงานกับทาง Bon Iver เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นเพลงอะคูสติกที่ให้อารมณ์หม่นๆ เศร้าๆ ที่เข้ากันกับเสียงร้องของทาง Taylor Swift และ Bon Iver ได้ดีมากๆ

6. willow

“willow” เพลงจากอัลบั้มเต็มชุดที่ 9 “evermore” โดยเป็นเพลงฟังสบายๆ ที่เนื้อเพลงนักร้องสาวได้เขียนโดยได้เปรียบเปรยว่าชีวิตนั้นเป็นเปรียบได้กับต้น Willow ที่พลิ้วไหวเมื่อสัมผัสกับสายลม ซึ่งสายลมนั้นเปรียบได้กับชายหนุ่มคนรัก ดั่งในท่อนหนึ่งของเนื้อเพลง “Life was a willow and it bent right to your wind”

 

อ้างอิง : depauliaonline / ew

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook : Taylor Swift

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

แนะนำ 6 เพลงสากล เพลงรักเพราะๆ ที่ต้องฟังรับเดือนแห่งความรัก (มีคลิป)

Taylor Swift เตรียมปล่อยเพลง 'Love Story' เวอร์ชั่นใหม่ ก่อนปล่อยอัลบั้มใหม่ ‘Fearless’ (Taylor’s Version) เร็วๆ นี้

Taylor Swift เตรียมประกาศเซอร์ไพรส์แฟนเพลงในรายการ Good Morning America (มีคลิป)

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง