เคลียร์ชัดทุกประเด็น! ดัง พันกร ไม่หวั่นคนวิจารณ์การแต่งตัว เพราะ DK คืออีกตัวตน

เคลียร์ชัดทุกประเด็น! ดัง พันกร ไม่หวั่นคนวิจารณ์การแต่งตัว เพราะ DK คืออีกตัวตน
เพลินตา หามาฟัง
23 กรกฎาคม 2562 ( 16:15 )
5.7K
5

หลังจากเปิดตัวความอวตารยานแม่แด่พื้นโลก! จากแนวคิดของ DK (ดัง พันกร บุญยะจินดา) ที่เอา Music และ Fashion มารวมกันในรูปแบบ MUSIC FASHION งานดนตรีที่เผยอีกตัวตนของตัวเองออกมากับผลงานระดับโลกล่าสุดอย่าง "I WANT YOUR FASHION" ที่มีกลิ่นอายของความนำสมัย กับการร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ระดับโลกอย่าง "คลินตัน สปาร์ค (CLINTON SPARKS) ที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับ เลดี้ กากา และศิลปินอีกหลายๆท่าน วันนี้เราได้มีโอกาสนั่งคุยถึงการทำงานเพลงครั้งนี้โดยได้รู้ถึงแนวคิดดี ๆ จากผู้ชายคนนี้ (ฟังเพลงอื่น ๆ ของ ดัง พันกร ได้ที่ trueid music)

 

ดัง พันกร กับเพลงในรูปแบบ MUSIC FASHION 

 

Q: เห็นว่างานเพลงครั้งนี้ร่วมงานกับคนเบื้องหลังให้ศิลปินระดับโลก

ดัง พันกร: "ครับ เริ่มตั้งแต่ทีมโปรดิวเซอร์คนแรกอย่าง Clinton Sparks (คลินตัน สปาร์ค) โปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน ผู้ที่เคยร่วมงานกับศิลปินแถวหน้าทั่วโลกอย่าง Lady Gaga (เลดี้ กากา) ในเพลง Bloody Mary, เพลง Shake Senora ศิลปินPitbullFt. T-Pain (พิทบูล Ft. ทีเพน) และ Sean Paul (ฌอห์น พอล) รวมถึงศิลปินท่านอื่นๆ อีกมากมาย ตามติดมากับอีก 1  โปรดิวเซอร์มือดีอย่าง Kamau Georges(คาเมา จอร์จ) ที่ร่วมกันทำโปรเจ็คนี้ครับ

ใน่ส่วนของ MV ก็ได้ ผู้กำกับมือรางวัลอย่าง Leslie Kee(เลสลี คีย์) ที่เคยร่วมงานกับศิลปินแถวหน้า อาทิ เจ้าแม่เพลงป็อปอย่าง Madonna(มาดอนนา), Lady Gaga, Beyoncé(บียอนเซ่), Jennifer Lopez(เจนนิเฟอร์ โลเปซ) ซึ่ง Leslie Kee(เลสลี คีย์) คือผู้กำกับที่มีความสามารถด้านแฟชั่นอย่างน่าทึ่งมากำกับให้ และได้ Bambi(แบมบิ) นักเต้นคู่กายของเจ้าแม่เพลงป็อปอย่าง Madonna(มาดอนนา) มาร่วมออกแบบท่าเต้น และ ร่วมโชว์สเต็ปการเต้นคู่กับ DK ในมิวสิควิดีโอเพลงนี้อีกด้วยครับ"

 

คนเบื้องหลังคุณภาพ ในเพลง I WANT YOUR FASHION

เบื้องหลัง MV I WANT YOUR FASHION - DK

เบื้องหลัง MV I WANT YOUR FASHION - DK

 

Q: ทำไมต้องเป็น DK ไม่ใช้ ดัง พันกร

ดัง พันกร: จริง ๆ แล้ว DK ก็คืออีกตัวตน อีกด้านนึงของ ดัง พันกร นี่แหละฮะ พอเรามาถึงการทำงานเพลงได้ร่วมงานกับคนเบื้องหลังระดับโลกแบบนี้ ก็อยากจะใช้ DK เพื่อสื่อถึงอีกมุมอีกตัวตนอีกด้านนึงครับ ก็ทุกคนแหละมีอีกหลาย ๆ มุมหลายความคิดที่พอโตขึ้น เลยอยากให้เห็นในมุมที่คนอาจจะยังไม่เคยเห็น และรับรู้

 

DK - ดัง พันกร

 

Q: ภาพเลยออกมาจัดจ้าน แซบ ๆ

ดัง พันกร: ก็ตั้งใจทำให้เต็มที่ที่สุดครับ อีกอย่าง MUSIC FASHION มันไม่มีขีดจำกัดอยู่แล้ว อยากให้เห็นให้มองถึงความตั้งใจที่จะทำอะไรใหม่ ๆ ก้าวออกจากที่เคยทำอยู่ เมื่อมีโอกาสก็ทำให้เต็มที่ทุกอย่าง Fasion มันไม่ตายตัวมันไม่มีผิดมีถูก ซึ่งเราเองก็ชอบเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่ทุกอย่างมีที่มาที่ไปอยู่แล้วฮะ

 

DK - ดัง พันกร

Q:กลัวมั้ยกับการที่คนจะวิจารณ์

ดัง พันกร: ไม่กลัวนะฮะ แรก ๆ ก็แอบหวั้นนะ แต่อย่างที่บอกเราเต็มที่ทุกอย่าง บางคนอาจจะรับได้ เข้าถึง บางคนอาจจะรับไม่ได้ เข้าไม่ถึง แต่เราตั้งใจทำทุกอย่างดีที่สุดแล้ว มันอาจจะไม่ถูกใจใครทุกคน แต่ก็คงโดนใจใครหลาย ๆ คน เราเปิดกว้างอยู่แล้วฮะ

 

DK - ดัง พันกร

DK - ดัง พันกร

DK - ดัง พันกร

 

Q: ใน MV เห็นมีเสื้อผ้าแหวกแนว หลากหลายมันมีความหมายอะไรมั้ย

ดัง พันกร: จริง ๆ แล้วมันมีความหมายแฝงอยู่ครับเหมือนสัจธรรมแหละฮะ ผ่านชีวิตมาขนาดนี้ อายุอานามก็เข้าหลัก 4 แล้ว (อมยิ้ม) แต่หน้าเด็กใช่มั้ยฮะ (หัวเราะ) ก็อยากจะสื่อถึงสัจธรรมในชีวิต อย่างชุดสีดำ ก็เปรียบถึงการเวียนว่ายตายเกิด การอวตาร แตกดับ สูญสลาย ชุดสีแดงมันสื่อถึงกิเลส ไฟ ความรุ้มร้อน ลุ่มหลง ที่เกิดกับคนเราได้ทั่วไป เห็นกระเป๋า อยากได้ เห็นรองเท้า อยากได้ กิเลสยั่วยวนในชีวิตเต็มไปหมด

ส่วนชุดสีขาว มันคือการสู้รบ การต่อสู้กับสิ่งเร้าต่าง ๆ ความอยากมี อยากได้ ต่อสู้กับด้านมืดในจิตใจ เหมือนนักรบ อันนี้มันคือสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตเรา มันคือสัจธรมจริง ๆ ก็เลยเอาความคิดพวกนี้ที่เป็นแนวคิดของคนตะวันออก เข้ามาใส่ใน MV ผ่านการทำงานของคนตะวันดก และมันก็คืออีกแนวคิดอีกตัวตนนึงที่อยากถ่ายทอด อยากให้เห็นผ่าน DK

 

 

Q: สุดท้าย ฝากผลงานหน่อย

ดัง พันกร: ก็อยากฝากให้ทุกคนติดตามผลงานอีกหนึ่งงานที่ทุ่มเท ตั้งใจมาก ฝาก DK และ I WANT YOUR FASHION ไว้ด้วยฮะ อยากให้ลองเปิดใจรับชมรับฟังกันดูนะฮะ

ติดตามข่าวสารและชมคลิปผลงานของ DK และ ชม MV I WANT YOUR FASHION การก้าวสู่การทำงานระดับโลกของ DK ได้ที่ Youtube: DunkPhunkornVEVO 

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ DK ได้ที่:

 

> DK อวตารยานแม่สั่งเอง!! ดัง พันกร ปล่อยภาพเซ็ทใหม่ ร่วมงานทีมเพลงระดับโลก!

> 10 แฟชั่น ดัง พันกร สุดจัดปลัดยกนิ้ว! พร้อมแคปชั่นโสด พร้อมปักหลัก!

> เชือดนิ่มๆ! ดัง พันกร ไม่แคร์โดนวิจารณ์แรง บอกคนพวกนี้เกิดจากการบ่มเพาะของครอบครัว

> ขึ้นเลข 4 พี่ยังสตรอง! ดัง พันกร นักร้องไอคอน อวตารยานแม่แด่พื้นโลก

> หลีกทางพี่จะเดิน! ดัง พันกร จัดเต็มแฟชั่นทริปฮ่องกง ทุกที่คือรันเวย์!

> อื้อหือ! 10 รูป ดัง พันกร เธอเปลี่ยนไปหรือเราไม่ชิน ลืมภาพจำ สมัยท้องไม่รับไปแล้วจ้า

> ขึ้นเลข 4 พี่ยังสตรอง! ดัง พันกร นักร้องไอคอน อวตารยานแม่แด่พื้นโลก

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง