ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

แอ๊ด คาราบาว ส่งเพลงใหม่ วัคซีนเพื่อคนไทย งานการกุศล มอบรายได้ให้โครงการพัฒนาวัคซีนต้านโควิด-19

แอ๊ด คาราบาว ส่งเพลงใหม่ วัคซีนเพื่อคนไทย งานการกุศล มอบรายได้ให้โครงการพัฒนาวัคซีนต้านโควิด-19
Music Editor Talk
3 มกราคม 2564 ( 15:45 )
218

วัคซีนเพื่อคนไทย เพลงใหม่จาก ยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว งานการกุศล มอบรายได้ให้โครงการพัฒนาวัคซีนต้านโควิด-19 ของคนไทย เพื่อโอกาสที่คนไทยจะได้ใช้วัคซีนต้านโควิด-19 ฟรี

 

 

ปี 2564 เริ่มต้นแล้ว ปีที่ผ่านมา กลายเป็นปีที่เต็มไปด้วยวิกฤติครั้งใหญ่ทางสาธารณสุข เมื่อเกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปทั่วโลก มีผู้คนติดเชื้อรวมถึงเสียชีวิตนับล้านคน ประเทศไทยเราแม้จะจัดการกับการระบาดของ โควิด-19 ได้ดีเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกจนได้รับการยกย่องจากองค์กรอนามัยโลก แต่การต่อสู้กับไวรัสร้ายตัวนี้ยังไม่จบสิ้น เมื่อยังไม่มีวัคซีนที่สามารถคุ้มครองร่างกายมนุษย์เราจากมันได้ ซึ่งบรรดาองค์กรรวมไปถึงบริษัทยาต่างๆ ทั่วโลกก็เร่งค้นคว้า ทดลองเพื่อผลิตวัคซีนออกมาใช้ให้เร็วที่สุด

คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก็เป็นอีกองค์กรหนึ่งที่ทำการวิจัยวัคซีคต้านโควิด-19 โดยทำงานร่วมกับบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติไทย บริษัท ใบยา ไฟโตฟาร์ท จำกัด เพื่อพัฒนาวัคซีนต้านโควิด-19 จากใบพืช โดยคาดว่าน่าจะผลิตวัคซีนให้คนไทยได้ใช้กันช่วงปลายปี 2564 และตั้งเป้าว่าจะมอบให้คนไทยได้ใช้กันฟรี ๆ แต่การวิจัยและทดลองก็จะต้องใช้เงินทุนจำนวนมาก เพื่อให้มั่นใจได้ว่าวัคซีนที่ผลิตออกมาจะใช้กับมนุษย์เราได้ดีและไม่มีผลข้างเคียง

 

 

ยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว จึงขอร่วมเป็นหนึ่งแรงในการสนับสนุนการวิจัยของคนไทยเพื่อคนไทย ด้วยการแต่งเพลง “วัคซีนเพื่อคนไทย” เพื่อนำเสนอเรื่องราวที่เปี่ยมไปด้วยความหวังและสัญญาณที่ดี จากการวิจัยและพัฒนาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของคนไทย และขอเชิญชวนชาวไทย ร่วมกันบริจาคเงินคนละ 500 บาท รวม 1 ล้านคน ระดมเงินให้ได้ 500 ล้านบาท เป็นทุนสนับสนุนการทำงานวิจัยในครั้งนี้ ซึ่งจะเริ่มเปิดรับการบริจาคพร้อมกันทั่วประเทศในวันนี้เป็นต้นไป

นอกจากนี้ น้าแอ๊ด ยืนยง โอภากุล ยังร่วมบริจาคเพื่อโครงการวิจัย ด้วยการจับมือกับ บริษัท วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) มอบรายได้ที่ได้รับจากการเผยแพร่บทเพลง “วัคซีนเพื่อคนไทย” ทุกช่องทางให้กับโครงการนี้ โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ เพื่อพี่น้องชาวไทยได้เข้าถึงวัคซีนอย่างทั่วถึงและเท่าเทียมในปี 2564 นี้

“ทางคณะเภสัชฯ จุฬาฯ สามารถค้นคว้าวิจัยวัคซีนป้องกันโควิด-19 จากใบยา เพื่อผลิตวัคซีนนี้จะเกิดขึ้นได้ ก็ต่อเมื่อมีการร่วมมือร่วมแรงร่วมใจกัน เราทำเองได้แล้ว ต่อไปเราก็สามารถพึ่งตัวเองได้ตลอดไป เป็นความยั่งยืน” ยืนยง โอภากุล กล่าว

โดยแฟนเพลงและคนไทยทุกคนสามารถร่วมมอบเงินบริจาคผ่านเพลง “วัคซีนเพื่อคนไทย” ได้ทั้งการชม มิวสิค วิดีโอที่นี่ หรือฟังเพลงได้จากสตรีมมิ่งทุกช่องทางเร็วๆนี้ โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค ดาวน์โหลดเพลง : https://we.tl/t-1ovMLqU4Ux 

 

 

คำร้อง/ ทำนอง/ ขับร้อง/ อะคูสติกกีตาร์ : ยืนยง โอภากุล (แอ๊ด คาราบาว)
แมนโดลิน : ขจรศักดิ์ หุตะวัฒนะ
เบส : สุเทพ ปานอำพัน
บันทึกเสียง/ โปรแกรม/ มิกซ์/ มาสเตอร์/ คอรัส/ เรียบเรียง : ภูวกฤต นนท์ธนธาดา
Digital Editing : สราวุธ พรพิทักษ์สุข
MV Production : KANTANA GROUP

เนื้อเพลง

วัคซีนโควิด-19 นำเรื่องราวดีๆ มาบอก
คนไทยก็เก่งไม่หยอก คิดค้นวัคซีนจากใบยา
นวัตกรรมโดยคนไทย จากผู้เชี่ยวชาญสถาบันจุฬาฯ
ทำเองดีกว่าซื้อมา ไม่เปลืองเงินตราภาษีอากร
เรื่องหมอเรื่องยาไม่แพ้ใคร ไทยแลนด์ทำได้โด่งดังกระฉ่อน
ผลิตขึ้นเองย่อมได้ใช้ก่อน ไม่ต้องเดือดร้อนนำเข้ามา
แต่มีปัญหาคือค่าใช้จ่าย เป็นโจทย์ก้อนใหญ่ให้แสวงหา
มาสร้างวัคซีนเพื่อปวงประชา ส่งจิตศรัทธา ถึงเวลาร่วมใจ
พึ่งตนเองดีที่สุด เราก็มนุษย์พึ่งเขาทำไม
วัคซีนจากใบยาไทย คือความภูมิใจไทยทำเอง
เข้าถึงเท่าเทียมอย่างยั่งยืน เภสัชกรของไทยก็เก่ง
พวกเราจึงมาอาสาร้องเพลง ขับกล่อมบรรเลงรับบริจาค

*คนไทยทำได้ วัคซีนโควิด เพื่อช่วยชีวิต ห้าร้อยไม่มาก
ห้าร้อยต่อคนล้านคนบริจาค ห้าร้อยล้านบาทที่ต้องระดม

**พ่อแม่พี่น้องประชาร่วมใจ วาระยิ่งใหญ่ช่วยกันอุ้มสม
เพื่อลูกเพื่อหลาน เพื่อโลกกลมๆ สิบนิ้วพนม ขอบคุณครับคนไทย

(ซ้ำ */**/**)

วัคซีนของคนไทย
วัคซีนของคนไทย
วัคซีนเพื่อคนไทย

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง