6 รายการ นักร้องพ่นไฟ โชว์พลังเสียง น่าติดตาม ปี 2017-2018

6 รายการ นักร้องพ่นไฟ โชว์พลังเสียง น่าติดตาม ปี 2017-2018
maymey
31 ตุลาคม 2560 ( 13:21 )
8.4K

ในยุคปัจจุบัน รายการโทรทัศน์ส่วนใหญ่ นอกจากจะนำเสนอละคร ซีรี่ส์ เพื่อเรียกเรตติ้งให้กับช่องแล้ว ยังมีอีกรายการบันเทิง ที่ดึงดูดความสนใจผู้ชมไม่แพ้กัน นั้นก็คือ รายการประกวดร้องเพลง โดยเปิดโอกาสให้คนทางบ้าน และศิลปินได้เข้ามาโชว์พลังสียงในรายการ ซึ่งในปีที่ผ่านมา รายการประกวดร้องเพลงในประเทศไทย มีหลายรายการที่เปิดโอกาสให้บุคคลที่มีความสามารถทางด้านร้องเพลง เข้ามาแสดงความสามารถอย่างเต็มที่

 

 

วันนี้ทาง music.trueid.net ขอเสนอ 6 รายการ นักร้องพ่นไฟ โชว์พลังเสียง ที่น่าติดตาม ปี 2017 – 2018 มีรายการอะไรบ้าง มาติดตามกัน

 

 

The Voice Thailand เสียงจริง ตัวจริง

 

รายการ The Voice Thailand เสียงจริง ตัวจริง ได้ซื้อลิขสิทธิ์รายการ เดอะวอยซ์ ออฟ ฮอลแลนด์ (The Voice of Holland) จาก ทัลปา มีเดีย กรุ๊ป ประเทศเนเธอร์แลนด์ ปัจจุบัน The Voice Thailand เดินทางมาถึง ซีซั่นที่ 6 แล้ว กำลังจะเริ่มการแข่งขันอีกครั้งในเดือนพฤศจิกายน 2560 นับเป็นรายการที่เน้นโชว์ พลังเสียง และเอกลักษณ์ทางเสียงที่โดดเด่น จนทำให้ โค้ชทั้ง 4 กดปุ่ม I Want You หันมาเลือก ในรอบ Blind Audition

 

 

 

ซึ่งโค้ชทั้ง 4 คน ก็เป็นศิลปินที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น ดา เอ็นโดรฟิน, สหรัถ สังคปรีชา, โจอี้ บอย, สิงโต นำโชค ซึ่งโค้ชเหล่านี้จะเป็นผู้ที่คอยคัดเลือก ตัดสิน ผู้เข้าแข่งขันเข้าสู่ทีมของเขา และคอยฝึกซ้อม ให้คำปรึกษา พัฒนาทักษะในด้านการร้องเพลงให้กับผู้เข้าแข่งขัน เพื่อกลายเป็นศิลปินตัวจริงต่อไปในอนาคต โดยจะแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 รอบ คือ รอบ Blind Audition, รอบ Battle, รอบ Knock Out และ รอบ Live Performance คนที่เป็น เสียงจริง ตัวจริง เท่านั้น ที่จะได้เป็น The Voice Thailand และมีผลงานเพลง เป็นศิลปินประดับวงการเพลงต่อไป

 

 

 

รายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง

 

The Mask Singer หน้ากากนักร้อง เป็นรายการประกวดร้องเพลงแบบมิวสิกโชว์ อีกหนึ่งรายการ ที่กระแสดีไม่มีตก ผลิตรายการโดยบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด ที่ซื้อลิขสิทธิ์มาจากประเทศเกาหลี เป็นรายการประกวดและแข่งขันร้องเพลงภายใต้หน้ากาก ความพิเศษของรายการนี้คือ การรวมตัวของดารานักแสดง ศิลปิน หรือเซเลบฯ คนดัง 24 คน ภายใต้ 24 หน้ากาก

 

 

โดยทั้งหมดต่างไม่รู้ว่าผู้เข้าแข่งขันทั้ง 24 คน เป็นใคร ภายใต้ข้อสัญญาที่ทำไว้ร่วมกับทางรายการอย่างเข้มงวดในการเข้าร่วมการแข่งขันกับรายการ ซึ่งทั้งหมดจะถูกเปิดตัวด้วยความอลังการของหน้ากาก และชุดที่ใส่แข่งขัน โดยหน้ากากและชุดที่สวมใส่นั้น จะบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของเจ้าของเสียงนั้น ๆ The Mask Singer เป็นการแข่งขันแบบ Knock Out tournament แบ่งเป็น 4 กลุ่ม ใครแพ้ถูกคัดออกและถอดหน้ากาก โดยมีกรรมการเป็นคนบันเทิงผลัดเปลี่ยนกันไปมาร่วมวิเคราะห์

 

 

โดยผู้ทรงคุณวุฒิในวงการเพลง ได้แก่ ดี้ นิติพงษ์, ป๋าเต็ด ยุทธนา, ครูอ้วน มณีนุช, หนึ่ง จักรวาร และสายฮา นำทีมโดย นุ้ย ธนวัฒน์, เสนาหอย เกียรติศักดิ์, ซาร่า เอเอฟ ฯลฯ พร้อมด้วย พิธีกรดำเนินรายการอย่าง กันต์ กันตถาวร ที่สร้างความสนุก และความตื่นเต้น ในการแข่งขัน ผู้ที่ได้ผลโหวตน้อยจะไม่ได้ไปต่อ และจะต้องเปิดหน้ากากให้เห็นตัวตนที่แท้จริงว่าเป็นใคร

สามารถติดตามความสนุกของรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ทาง WorkpointTV หมายเลข 23 ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00-21.30 น.

 

 

The X Factor Thailand

The X Factor Thailand เป็นรายการประกวดร้องเพลงที่โด่งดังที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะรายการนี้ถูกซื้อลิขสิทธิ์นำไปทำเป็นเวอร์ชั่นประเทศต่างๆมากมาย อาทิ สหรัฐฯ, ออสเตรเลีย, จีน และล่าสุด ประเทศไทย ซึ่งผลิตรายการโดยบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด

 

 

กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ มาเป็นพิธีกรดำเนินรายการ ส่วนกรรมการมี ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักดนตรีและนักแต่งเพลงชื่อดัง, เจนนิเฟอร์ คิ้ม นักร้องดีว่าของเมืองไทย , โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร มือเปียโนอันดับต้นๆของประเทศ และ เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ นักร้องหนุ่มเสียงนุ่มแต่ทรงพลัง

 

เกณฑ์การตัดสินคือ ให้ผ่าน 3 ใน 4 ผ่านเท่านั้น กรรมการสามารถสังหยุดร้องเมื่อไหร่ก็ได้ ตอนนี้้่ถึงรอบ 4 Chairs ที่ กรรมการทั้ง 4 คน กลายมาเป็นโค้ชในแต่ละประเภท สุดท้ายใครจะได้ไปถึงรอบสุดท้าย และเป็น The X Factor คนแรกของประเทศไทย สามารถติดตามความสนุก ทาง WorkpointTV หมายเลข 23 ทุกวันศุกร์ เวลา 21.00 น. เป้นต้นไป

 

 

รายการ Stage Fighter ไมค์หมู่ สู้ฟัด

 

Stage Fighter ไมค์หมู่ สู้ฟัด เป็นรายการประกวดร้องเพลงที่ให้ผู้เข้าแข่งขัน ต้องแข่งกันเป็นทีมต่อทีมและดวลกันแบบตัวต่อตัว แพ้คัดออก ชนะอยู่ต่อ ยังต้องใช้ลูกเล่นความเป็น Entertainer เพื่อเอาชนะใจกรรมการ Commentators รุ่นใหม่ ไฟแรง ทั้ง 3 ท่าน อย่าง แก้ม – วิชญาณี เปียกลิ่น, ป็อป- ปองกุล สืบซึ้ง และ โจ๊ก โซคูล – กรภพ จันทร์เจริญ เพิ่มความสนุกลุ้นกันตัวโก่งไปพร้อมๆ กับพิธีกรอารมณ์ดี เผือก – พงศธร จงวิลาส โดยที่แต่ละรอบการแข่งขัน เราจะได้เห็นความสามารถของคนทางบ้านที่ร้องเพลงดีจากทั่วประเทศ รวมไปถึง นักร้องคุณภาพมากมาย ในรายการ ความดราม่า ความสนุกจะเกิดขึ้นตลอดทั้งรายการ ติดตามศึกท้าดวลได้ทางช่อง GMM25 ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 18.30 น.

 

 

รายการ Rap is now

 

The Ultimate League การแข่งขันแร็พแบทเทิลใหม่จาก Rap is Now ครั้งแรกของการแข่งขันแร็พแบทเทิลรูปแบบทีม ที่จะสตรีมมิ่งสดผ่าน TWITCH ตลอดทัวร์นาเมนต์ โดยทีมเข้าแข่งขันจะประกอบไปด้วย 8 ทีมคู่แร็พเปอร์ที่ถูกเลือกมาร่วมรายการจะมาเลือก Playerใหม่อีก 1 คน รวมเป็นทีมละ 3 คน แข่งในทัวร์นาเมนต์แบบลีก จนไปถึงรอบชิงชนะเลิศ บนเวที อโคจร Big Mountain Music Festival 2017

หลังจาก Player ผ่านการคัดเลือกเข้ามาในรอบ Live Audition จำนวน 160 คน ในวันที่ 28 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา จะเป็นการโชว์สกิลต่อหน้ากรรมการ ซึ่งก็คือแร็พเปอร์ทั้ง 8 ทีม และ RINCREW อีก 1 ทีม เพื่อให้คะแนน Player และตัดเหลือ 32 คนสุดท้ายเข้าสู่รอบต่อไป

 

Battle Audition 32 Rappers จะเกิดขึ้นในวันที่ 4 พฤษจิกายน 2560 เมื่อ Player ทั้ง 32 คนสุดท้ายเข้ามาในรอบนี้ จะเป็นการ Rap Battle แบบต่อเนื่องในลักษณะ งูกินหาง เช่นเดียวกับที่ใช้ในการแข่งขัน Live Audition ของ Rap is Now TWIO3 และเมื่อเสร็จสิ้นการแข่งขัน ทีมทั้ง 8 ทีม จะทำการเลือกตัว Player เข้าทีมๆ ละ 1 คนเท่านั้น เพื่อรวมทีมไปแข่งในรอบต่อไป เมื่อทั้ง 8 ทีมได้ Player เข้าทีมครบแล้ว ก็จะมีการจับสลากแบ่งสาย A และ B และจะทำการแข่งขันแบบพบกันหมดในแต่ละกลุ่ม โดยมีโจทย์ที่แตกต่างกันในแต่ละสัปดาห์ ผู้ชนะจะได้ 3 คะแนน ผู้แพ้จะไม่ได้คะแนน และสองทีมที่ได้อันดับ 1-2 ในแต่ละกลุ่ม จะเข้าสู่รอบสุดท้ายที่ Big Mountain Music Festival 2017 วันที่ 9-10 ธันวาคม 2560

 

ติดตามรายละเอียดทั้งหมดได้ทาง Rap Is Now

 

 

รายการ The Rapper

รายการใหม่ที่จะออกอากาศทางช่อง WorkpointTV 23 ซึ่งเป็นรายการประกวดร้องเพลงแร๊พ ในฐานะทีม RAP IS NOW มาร่วม RUN และ สร้างสรรค์รายการ นอกจาก Rapper ตัวพ่อของวงการอย่าง Joey Boy / KHan Thaitanium / Golf ฟักกลิ้งฮีโร่ / URBoyTJ / Twopee Southside / ปู่จ๋าน ลองไมค์ ที่จะเข้ามาเป็นผู้ค้นหาแร็พเปอร์ในรายการ ทาง The Rapper จึงได้เปิดตัว Rap is Now ในฐานะทีมเบื้องหลังต่อเนื่องทันที

 

 

ซึ่งหลังจากนี้ต้องติดตามว่าในวันออดิชั่นจะมีอะไรสนุก ๆ และจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจอะไรบ้างต้องติดตามกันได้ทางช่อง WorkpointTV หมายเลข 23 ช่วงต้นปี 2561 ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ The Rapper

 

ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก

Facebook Page : The Voice Thailand, The Mask Singer TH, The X Factor Thailand, stage fighter, Rap is now, The rapper Thailand

 

บทความที่เกี่ยวข้อง