เพลงน่ารักที่แฝงด้วยความใส่ใจ! บอย ก้อ ว่าน ส่งเพลง ล้างมือก่อน หนึ่งแรงช่วยสร้างสุขอนามัยที่ดีให้ทุกคน

เพลงน่ารักที่แฝงด้วยความใส่ใจ! บอย ก้อ ว่าน ส่งเพลง ล้างมือก่อน หนึ่งแรงช่วยสร้างสุขอนามัยที่ดีให้ทุกคน
Music Editor Talk
11 มกราคม 2564 ( 16:25 )
165

เพราะการปลูกฝังในสิ่งที่ดีจะช่วยหล่อหลอมให้เด็กเติบโตด้วยภูมิคุ้มกันทางใจที่ดี ดังนั้นทาง ค่าย SPICYDISC (สไปร์ซซี่ดิสก์) ร่วมกับ กลุ่มเซ็นทรัล (CENTRAL GROUP) ผุดไอเดียทำเพลงสำหรับน้องๆ หนูๆ ได้เรียนรู้เรื่องของสุขอนามัยที่ถูกต้องซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นต่อการดำรงชีวิตเป็นอย่างมาก โดยเพลงนี้มีชื่อว่า "ล้างมือก่อน" ซึ่งถูกแต่งขึ้นโดย สองคุณพ่อโปรดิวเซอร์มือฉกาจ theBOYKOR (เดอะ บอยก้อ) และมี พี่ว่าน ธนกฤต มาร้องเพลงนี้ให้ทุกคนได้เรียนรู้ และสนุกไปกับจังหวะของดนตรีที่ฟังแล้วต้องโยกตาม

ในส่วนของมิวสิควิดีโอจะเป็นการสร้างตัวการ์ตูน บุญหมี แอนด์ เดอะ แก๊ง ที่ถูกออกแบบโดย Huaglom & BEAR The School of visual Specialists กับการออกมาเชื้อเชิญให้ทุกคนได้ลุกขึ้นมาเต้นตามกัน และตอนนี้ได้ปล่อยออกมาให้ได้ชมแล้วทาง YouTube Channel SPICYDISC รวมถึงในสตรีมมิ่งช่องทางอื่น ๆ ก็สามารถหาฟังได้เช่นกัน

 

 

ซึ่งในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้แต่งเพลงนี้ บอย ตรัย ได้เผยถึงความรู้สึก และแรงบันดาลใจในการแต่งให้ฟังว่า

"ในช่วงเวลานี้เรื่องของสุขอนามัยถือเป็นเรื่องสำคัญมากๆ เราจึงมีความคิดที่อยากทำเพลงสักเพลงหนึ่ง โดยมีผู้ใหญ่เป็นผู้สื่อสารกับเด็ก ว่าการล้างมือเป็นเรื่องจำเป็น พอเราคิดได้ก็ไปชวน คุณก้อ กับว่าน มาร่วมกันทำเพลงนี้ ซึ่งเราตั้งใจทำให้เพลงนี้เป็นเพลงที่ร้องได้ง่ายๆ ผู้ใหญ่ก็ชอบได้ เด็กก็ชอบด้วย จึงได้แต่งให้เพลงมีอารมณ์ตลกหน่อยๆ ใช้ในเรื่องของอารมณ์ความสนุก ใส่เนื้อร้องแร็ป รวมถึงการใช้คำที่ตลก ๆ เช่นคำว่า ขี้มูกกก อี้ววว พอเขียนเสร็จเราก็มาแบ่งกันร้องคนละครึ่ง ผมร้องส่วนที่เป็นแร็ป ว่านร้อง ส่วนที่เป็นเมโลดี้ แล้วยังมีส่วนที่เป็นเสียงเด็ก ๆ โดยได้ลูกสาวของผม น้องชื่นใจ กับ ลูกชายของก้อ น้องแอลและน้องพอล มาช่วยเราร้องครับ

เรียกได้ว่าเป็นการทำงานที่สบายมาก เพราะเราทั้งสามคนน่าจะมีความเป็นเด็กซุกซ่อนในตัวอยู่เยอะ สุดท้ายอยากขอฝากให้ทุกคนได้ตระหนักถึงเรื่องสุขอนามัยก่อนเป็นเรื่องแรกๆ วิธีที่สำคัญมากๆ และควรทำให้เป็นนิสัย และจัดการได้ด้วยตัวเองคือการล้างมือ ฝากฮัมเพลง ล้างมือก่อน ทุกครั้งที่ล้างมือ เพื่อการล้างมือให้นานสะอาดเพียงพอครับ"

 

 

 

เป็นอีกหนึ่งเพลงดีดีที่อยากให้ทุกคนได้ฟังกันกับ “ล้างมือก่อน” จาก theBOYKOR Ft. WAN สามารถฟังได้แล้ว TrueID หรือเข้าไปชมมิวสิควิดีโอน่ารักๆ ได้ที่ YouTube Channel SPICYDISC , YouTube Channel CENTRAL GROUP , Facebook CENTRAL GROUP ขอให้เพลงนี้เป็นส่วนหนึ่งในการสุขอนามัยที่ดีให้กับทุกคนเพื่อชีวิตของเราได้ปราศจากโรคภัยจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง