(คลิป) เบื้องหลัง MV รอฉันอยู่ตรงนั้น ของ คชา นนทนันท์ ชวน กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ร่วมแจม

(คลิป) เบื้องหลัง MV รอฉันอยู่ตรงนั้น ของ คชา นนทนันท์ ชวน กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ร่วมแจม
truelife_music
22 ตุลาคม 2558 ( 15:32 )
1.7K

หลังจากให้แฟน ๆ ได้จับจองอัลบั้มเดี่ยวแรกของ คชา นนทนันท์ หรือ คชา เอเอฟ8 ไปแล้ว กับอัลบั้ม Kacha : Lonely Planet ล่าสุดได้ถ่ายทำไลน์ซิงค์เพลงใหม่ “รอฉันอยู่ตรงนั้น” ซึ่งเพลงนี้ คชา ลงมือแต่งเนื้อและทำนองเองด้วย เลยได้ชักชวนแร๊ปเปอร์สุดซ่า “กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่” มาร่วมแจมในเพลงและเอ็มวี โดยซีนที่ถ่ายทำวันนี้ เป็นไลน์ร้อง และใช้ Green Screen เพื่อทำกราฟฟิคสวย ๆ แถมยังนำเปียโนที่เป็นหนึ่งเอกลักษณ์ของคชา มาร่วมถ่ายทำด้วย (คลิกดูตารางงานคชาที่นี่)

 

คชา – กอล์ฟ ในเพลง รอฉันอยู่ตรงนั้น

 

อัลบั้ม Kacha : Lonely Planet ประกอบไปด้วย Audio CD 10 แทร็ค ที่จะมีทั้งเพลงฮิตของคชา ซิงเกิลใหม่ และเพลงพิเศษเฉพาะผู้ซื้อ Boxset อัลบั้มนี้เท่านั้น บอกเลยว่าเป็นฝีมือคชาแต่งเองทั้ง 2 เพลง ภายใต้การควบคุมของโปรดิวเซอร์คู่ใจ “แม็ค ศรันย์ วงศ์น้อย” เบื้องหลังเพลงฮิต ๆ ของ “คชา” แทบจะทุกเพลง

 

มีคชา ต้องมีเปียโน
เบื้องหลังเอ็มวี รอฉันอยู่ตรงนั้น – คชา
เบื้องหลังเอ็มวี รอฉันอยู่ตรงนั้น – คชา

 

เบื้องหลังเอ็มวี รอฉันอยู่ตรงนั้น – คชา

 

เมื่อถามถึงการโคจรมาร่วมงานกันในครั้งนี้ คชา และ กอล์ฟ ได้เล่าให้ฟังว่า…

คชา: “มีโอกาสได้ร่วมงานกับพี่กอล์ฟก่อน แต่ก็ชื่นชอบพี่กอล์ฟมาตั้งแต่ก่อนเป็นเอเอฟแล้ว ด้วยคำหลาย ๆ คำ ที่พี่เขาคิดออกมา ภาษาไทยที่สละสลวย ผมเองก็ชอบภาษาไทยอยู่แล้ว หากได่้มีคำไทยสวย ๆ ในเพลงของเราก็น่าจะดี”

 

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่
กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ร่วมแจมในเพลงนี้ด้วย

 

กอล์ฟ: “ถ้าคชาตื่นเต้น เมียผมคงตื่นเต้นกว่ามาก เพราะเขาเป็นแฟนคลับคชา มีโอกาสได้ไปทานข้าวกับ พัดชา ผม และ ภรรยาที่ตอนนั้นท้องอยู่ ก็เลยได้คุยกันว่า ภรรยาอยากเจอ คชามาก ทีนี้ พัดชา เอเอฟ ก็เลยชวนคชามาเจอ น้องก็น่ารักมากเลยทีมาให้ ภรรยาก็ดีใจ ผมว่าที่ลูกสาวผมน่ารักทุกวันนี้ เพราะได้เจอวันนั้น เพราะลูบท้องวันนั้น แล้วก็ได้ติดต่อกันมาเรื่อย ๆ เพราะน้องคชาก็เป็นคนน่ารัก และชอบเกม ชอบการ์ตูนเหมือนกัน คุยกันตามสไตล์เด็กเกรียน พอเขาชวนมาร่วมงานก็เลยมีความยินดีอย่างมาก นอกจากคชาเก่งแล้ว ยังเป็นเด็กดี และ น่ารัก”

 

เบื้องหลังเอ็มวี รอฉันอยู่ตรงนั้น – คชา

 

ในการทำงานมีความยากง่ายอย่างไร ต้องมีการปรับจูนหรือไม่?

“ไม่มีปัญหาเลยครับ ผมว่า คชา กับ คุณแม็ค โปรดิวเซอร์คิดมาอย่างดี เพลงนี้คชาเขียนเองแบบเต็ม ๆ ด้วย เป็นเพลงเพราะมาก สิ่งที่วางเอาไว้ให้เรามาเติมมันพอดี คุณแม็ค ศรัณย์ ที่เป็นโปรดิวเซอร์นั้นเขาคิดมาแล้วอย่างละเอียดละออแล้วเลย ผมบอกได้เลย ค่าตัวขนาดนี้ ทำงานแค่นี้ อยากให้มีมาบ่อย ๆ จริง ๆ ครับ” กอล์ฟ พูดเสริม

 

คชา – กอล์ฟ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชวน

 

แรงบันดาลใจในการเขียนเพลงนี้?

“เริ่มเก็บข้อมูลมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่ไปญี่ปุ่น 10กว่าวัน เริ่มมีเรื่องราว อยากเขียนเพลงที่เหงา ๆ แต่มีความหวัง ค่อย ๆ คิด ไปโน่นเจออะไร เจอดวงดาว จดใส่ไว้ เจอบรรยากาศอะไรก็จดเอาไว้ พอกลับมาเมืองไทยก็เริ่มตกผลึกสิ่งที่ไปเจอมา คำที่เขียนมา จนสรุปและส่งให้ทางพี่แม็ค ให้ดูว่ามีอะไรต้องปรับต้องแก้คำไหนบ้าง ซึ่่งก็มีบ้างนิดหน่อย จนออกมาเป็นเพลงนี้” คชา กล่าวปิดท้าย

 

คชา นนทนันท์

 

 

 

แฟนเพลงของคชา สามารถติดตามชมมิวสิควิดีโอเพลง “รอฉันอยู่ตรงนั้น” ได้ในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ และสำหรับ อัลบั้ม Kacha : Lonely Planet 8 เพลงฮิต .. 1 ซิงเกิ้ลใหม่ .. 1 เพลงพิเศษ พร้อม Photobook สุด Exclusive จำนวนจำกัด สำหรับ Pre-Order เท่านั้น วันที่ 26 ตุลานี้ พร้อมกัน! ที่ http://truelife.com/KachaLONELYPLANET

 

 

> คลิกเพื่อดู MV เพลง รอฉันอยู่ตรงนั้น – คชา <

 

ติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง