น้ำเสียงที่คุ้นเคย! อิ้งค์ วรันธร ถ่ายทอดเสียงเหงาในเพลง เหนื่อยใจ เพลงดียุค 90

น้ำเสียงที่คุ้นเคย! อิ้งค์ วรันธร ถ่ายทอดเสียงเหงาในเพลง เหนื่อยใจ เพลงดียุค 90
Music Editor Talk
13 กุมภาพันธ์ 2563 ( 16:05 )
561
1

เริ่มต้นความสนุกตั้งแต่ต้นปี สำหรับค่ายเพลง BOXX MUSIC กับโปรเจกต์ THROWBACK THE 90s มาร่วมย้อนเวลากลับไปสู่เพลงยุค 90 กับกลุ่มศิลปินรุ่นใหม่ที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัว อย่าง อิ้งค์ วรันธร, โอ แว่นใหญ่, The Parkinson และ Cyanide ที่พวกเขาจะนำเพลงในยุคนั้นกลับมาทำใหม่ให้เป็นสไตล์ ของตัวเอง

INK WARUNTORN

โดยประเดิมเพลงแรกของโปรเจกต์นี้ด้วยเพลง เหนื่อยใจ จากอิ้งค์ วรันธร ศิลปินสาวที่มากับเครื่องดนตรี ซินท์ป็อป ได้นำเพลงดังยุค 90 ของ XL STEP มาทำใหม่ เสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ กับ ดนตรีที่มีกลิ่นเก่าๆ ทำให้ เหนื่อยใจ เวอร์ชั่นนี้ เป็นเหนื่อยใจที่เคารพต้นฉบับอย่างแท้จริง เพราะทำคนที่ฟังอินจนสุดใจ ซึ่ง อิ้งค์ เผยถึงเพลง เหนื่อยใจ นี้ว่า

"เริ่มต้นโปรเจกต์นี้ด้วยการที่พี่ๆในค่ายบ็อกซ์มิวสิค อยากนำเพลงยุค 90 กลับมาทำใหม่ให้เป็นสไตล์ของศิลปินแต่ละคน จึงชวนอิ้งค์มาอยู่ในโปรเจกต์นี้ด้วย ตอนแรกที่เห็นลิสต์เพลงที่พี่ๆในค่าย มาให้เลือกว่าอิ้งค์อยากร้องเพลงไหน อิ้งค์ก็เลือกทันทีว่าอยากร้องเพลง เหนื่อยใจ ของพี่ ๆ วง XL STEP เป็นเพลงที่ อิ้งค์ รู้สึกคุ้นเคยกับมันตั้งแต่ตอนเด็กๆ อาจจะเป็นเพราะคุณพ่อชอบเพลงนี้แล้วเปิดให้อิ้งค์ฟังบ่อยๆ โดยเพลงนี้ถ่ายทอด ความรู้สึกของคนที่ทำทุกอย่างให้กับความรักแล้ว กลับไม่มีไรที่เขาพอใจ เราอาจจะต้องถอยออกมาเพื่อรักษาใจตัวเอง

ภาพเบื้องหลังเอ็มวีเพลงเหนื่อยใจ

ภาพเบื้องหลังเอ็มวีเพลงเหนื่อยใจ

ซึ่งเอ็มวีนี้ได้ พี่บอส - นฤเบศ ผู้กำกับจากซีรีส์ My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน มากำกับให้ ส่วนตัวอิ้งค์ชอบผลงานของพี่บอสอยู่แล้ว โดยเฉพาะพี่เขากำกับฉากซีนอารมณ์ได้ดีมาก เลยรู้สึกว่าเพลงนี้น่าจะถ่ายทอด ความรู้สึกเยอะ ก็เลยชวนพี่เขามาทำ อีกหนึ่งความพิเศษในเอ็มวีนี้ได้ น้องบิ้วกิ้น-พุฒิพงศ์ หรือหมอเต่า จากในซีรีส์รักฉุดใจ มาแสดงในเอ็มวีนี้ด้วย เพิ่งเคยได้ร่วมงานกับน้องเป็นครั้งแรก อยากบอกว่าน้องเป็นนักแสดง ที่เก่งมาก ฉากร้องไห้ในเอ็มวีน้องถ่ายทอดซีนอารมณ์ออกมาได้ดีมาก จนอิ้งค์เกือบร้องไห้ตาม อย่างไงอิ้งค์ขอฝากเพลงนี้ด้วยนะคะ และปีนี้อิ้งค์มีโปรเจกต์พิเศษออกมาอีกเพียบ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ”

สามารถติดตามอัพเดทผลงานข่าวสารของ อิ้งค์ วรันธร ได้ที่ www.facebook.com/boxxmusicteam  / https://www.facebook.com/InkWaruntorn/  IG @inkwaruntorn / @boxxmusicteam และ www.youtube.com/boxxmusic 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง