หมัดต่อหมัด! 9 MV เพลงใหม่ 2018 เดือนกค. คัดคุณภาพ จนกลายเป็น เพลงฮิตติดชาร์ต (มีคลิป)

หมัดต่อหมัด! 9 MV เพลงใหม่ 2018 เดือนกค. คัดคุณภาพ จนกลายเป็น เพลงฮิตติดชาร์ต (มีคลิป)
MusicHot
26 กรกฎาคม 2561 ( 08:00 )
21.1K

อาทิตย์ที่แล้วเราพูดถึง MV (มิวสีดวีดีโอ) เพลงลูกทุ่ง ที่แรงทะลุ 100 ล้านกันมาแล้ว วันนี้เรามาพูดถึง MV เพลงใหม่ 2018 ประจำเดือน กรกฎาคม ที่ปล่อยยังไม่ถึง 1 เดือน แต่กลับกลายเป็นเพลงฮิตติดชาร์ตไปแล้ว กันดีกว่า เพราะนอกจาก MVเพลงฮิต MVเพลงฮอต MVเพลงเก่า ที่ขาดไม่ได้เลยคือ MV เพลงใหม่ 2018 จะไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะ MVเพลงใหม่ 2018 นั้น มีเยอะมาก แต่อาทิตย์นี้เราจะมาพูดกันของเดือน กรกฎาคม อาจจะด้วยเป็นกลางปีพอดิบพอดี ทางต่ายแต่ละค่ายเลยปล่อย MVเพลงใหม่ ให้ตรงกับไตรมาสที่จะคิดยอดได้สะดวกๆ ซึ่งพอเรามองการปล่อย MVเพลงใหม่ 2018 ของแต่ละค่ายแต่ละสังกัด ก็จะเห็นได้ว่าคัดมาแต่เน้นๆ เต็มด้วยคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้อง ดนตรี หรือฐานแฟนคลับ แต่ยุคนี้แน่นอนว่าการที่จะทำ MV เพลงใหม่ ออกมาสักหนึ่งเพลง ต้องพ่วงดราม่าของตัวศิลปินไปด้วย เราจะเห็นได้ง่ายๆ ว่าเมื่อมีดราม่ามาแล้ว การโปรโมท MV เพลงใหม่ นั้น จะเป็นที่สนใจและผู้ฟังเพลงเองก็อยากจะรู้ด้วยว่า MV เพลงใหม่ ที่ผลิตออกมานั้น จะออกมาในรูปแบบไหน

 

 

ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง MV เพลงใหม่ 2018 ที่ปล่อยในเดือนกรกฎาคม แล้วยอดพุ่ง ทะลุ 10 ล้าน ไปแล้ว ซึ่งถ้านับกันจริงๆ ใช้เวลาในการปล่อย ไม่ถึง 1 เดือน แต่ด้วยฐานแฟนคลับ และตัวเนื้อหาเพลงเอง รวมถึงตัวศิลปินเองที่ทำให้ยอดวิวของพวกเขา ทะลุเกิน 10 ล้าน ได้ไม่ยาก เราลองมาดูกันเลยว่า มีเพลงไหนกันบ้าง

เพลงวิชาตัวเบา ขับร้องโดย bodyslam (บอดี้สแลม)จากค่ายจีนี่เรคคอร์ด ในสังกัด GMM Grammy (6,761,784 วิว)
MV เพลงใหม่เพลงนี้ปล่อยเมื่อวันที่ 18 ก.ค. 2018 หนึ่งอาทิตย์กับยอดวิว 6 ล้าน การรอคอยของแฟนคลับถึงการกลับมาของวงบอดี้สแลม ครั้งนี้ประจักษ์ให้รู้แล้วว่าไม่ว่าากรปล่อยเพลงจะนานเท่าไหร่ ความนิยมของวงบอดี้สแลมก็ยังคงอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขามีทั้ง เพลงฮอต เพลงฮิต เพลงฮิตติดชาร์ต มากมาย มาแล้ว ซึ่งเพลง วิชาตัวเบา ก็คงเป็นอีกหนึ่งเพลงที่จะเข้าไปอยู่ในนั้น ไม่ว่าจะด้วยเนื้อหาเพลงที่โดนในเด็กแนว เด็กวัยรุ่น เป็นเนื้อหาเพลงที่พูดถึงความรักหนุ่มสาวที่ถึงเวลาที่จะเลิกก็คงต้องเลิกกันไป แต่สุดท้ายแล้วหัวใจของคนที่ถูกบอกเลิกก็ยังคงรักเธอเหมือนเดิม เพลงรักตามสไตล์วงบอดี้สแลม ที่แฟนๆ รอคอย จนตอนนี้ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนเราต้องได้ยิน เพลงวิชาตัวเบา ของบอดี้สแลม เพราะมันกลายเป็น เพลงฮิตติดชาร์ต ไปแล้ว

 

 

เพลงโคตรเลวในดวงใจ ขับร้องโดย ตั๊กแตน ชลดา จากค่ายแกรมมี่โกลด์ (5,715,584 วิว)
MV เพลงใหม่เพลงนี้ปล่อยเมื่อวันที่ 15 ก.ค. 2018 จากเรื่องราวกัารเลิกรากับอดีตสามี เพชร สหรัตน์ ทำให้หลายคนรอคอยฟังเพลง โคตรเลวในดวงใจ ของนักร้องลูกทุ่งสาว ตั๊กแตน ชลดา เพลงนี้กันอย่างใจจดใจจ่อ เพราะเพียงแค่ชื่อเพลงก็ทำเอาเป็นที่สนใจแล้ว และยิ่งพอได้ฟังแล้วยิ่งโดนใจ เพราะหลายคนคิดว่านี่แหละเหมือนกับชีวิตจริงของนักร้องลูกทุ่งสาว ตั๊กแตน ชลดา เลยทีเดียว ด้วยเนื่อหาเพลงนั้นพูดถึงความรักของหนุ่มสาวที่เมื่อรักกันก็รักกันดี แต่พอเลิกกันไปแล้วจบกันไปแล้วก็ยังลืมไม่ได้ เพราะเวลาที่ผ่านมามันก็ยังคงเป็นภาพที่สวยงามเสมอ เพลงนี้เลยกลายเป็นอีกหนึ่ง เพลงลูกทุ่งฮิตติดชาร์ต ไปแล้ว

 

เพลงรถคันเก่า ขับร้องโดย Atom ชนกันต์ จากค่าย Whitemusic ในสังกัดGMM Grammy (9,027,898วิว)
MV เพลงใหม่ 2018 ตัวนี้ ปล่อยเมื่อ 3 ก.ค. 2018 รวม 22 วันถึงวันนี้ ( 25 ก.ค.) ยอดวิวทะลุเกือบ 10 ล้าน MV เพลงฮิต เพลงนี้เป็นของนักร้องเสียงหวาน อะตอม ชนกันต์ เป็น MV เพลงใหม่ ในขณะที่เพลงนี้ปล่อยมาสักพักแล้ว แต่ยังไม่ได้ทำเป็น MV ให้เราได้ชมกัน แต่ล่าสุดเพลงนี้ทำ MV ออกมาแล้ว ก็เรียกยอดวิวได้อย่างถล่มทลาย ด้วยเนื้อหาเพลง ที่กวนๆ ที่พูดถึงความรักของหนุ่มสาว ที่ตอนแรกๆ คบกันอะไรก็ดีไปหมด แต่พอเวลาผ่านไป ไปเจอคนใหม่ ก็อยากจะเปลี่ยนไปรักคนใหม่ แค่เขามีรถใหม่กว่า แต่เรารถเก่ากว่า ถ้าอยากจะเลือกคบอีกต้องไปหารถใหม่มาแบบเขาก่อน เป็นเนื้อหาที่สนุกสนาน แถมด้วยจังหวะที่โยกตามได้ พ่วงด้วยเสียงร้องของ อะตอม ชนกันต์ ด้วยแล้ว เพลงรถคันเก่า เลยขึ้นแท่นเป็น เพลงฮิตติดชาร์ต ได้ไม่ยาก

 

 

เพลงสวัสดีวันจันทร์ ขับร้องโดย กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ feat. พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ จากค่าย Whattheduck (2,621,154 วิว)
MV เพลงใหม่ 2018 ตัวนี้ปล่อยเมื่อวันที่ 18 ก.ค. 2018 แต่ตัวเต็ม MV เพลงใหม่ เพลงนี้ยังไม่ได้ทำ เพียงแค่เป็นการปล่อยภาพนิ่งของ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ แล้วรันเสียงเพลงเท่านั้น MV เพลงใหม่เพลงนี้ปล่อยไปไม่กี่วันก็ทยานสู่ 2 ล้านวิว ซึ่งเป็นเรื่องยากมาก สำหรับการทำเพลงในยุคนี้ ด้วยน้ำเสียงของ กอล์ฟ เอง ที่หลายๆ คนชอบในการเป็น แร๊ปเปอร์ ในการร้องแร็ป เลยทำให้ชวนติดตาม รวมถึงชื่อเพลงสวัสดีวันจันทร์ ที่หลายคนอาจจะคิดว่าจะสื่อถึงอะไร และยิ่งไปกว่านั้นเมื่อได้ นักร้องเพือชีวิต ชื่อดัง ปู พงษ์สิทธิ์ มาร้วมร้องด้วยแล้วนั้น ยิ่งทำให้เพลงนี้ยิ่งน่าสนใจมากขึ้นไปอีก เลยทำให้เพลงนี้กลายเป็น เพลงฮิตติดชาร์ต ได้ไม่ยาก (https://youtu.be/Eqf4BlJLVGA)

 

เพลงเทพบุตรใจหมา (บักพาก) ขับร้องโดย ฐา ขนิษ จากค่าย SOUND ME HANG Official (35,174,004 วิว)
เพลงเทพบุตรใจหมา ถือว่ามาแรงมากๆ ใน You Tube และปล่อยไปเมื่อ 6 ก.ค. 2018 ด้วยเสียงร้องหวานๆ สไตล์หมอลำของ ฐา ขนิษ หวานใจของหนุ่ม ก้อง ห้วยไร่ และยิ่งไปกว่านั้นคือ ก้อง ห้วยไร่ เป็นคนแต่งทั้งเนื้อและทำนองให้ เนื้อเพลงแรงกระแทกใจใครหลายๆ คน ยิ่งไปกว่านั้นการเอาหมามาเปรียบกับใจคน ยิ่งทำให้การฟังเพลงสนุกขึ้น เพลงเทพบุตรใจหมา เลยกลายเป็น เพลงฮิตติดชาร์ต ได้ไม่ยาก (https://youtu.be/-lwkf65B9oE)

 

เพลงคนไม่จำเป็น ขับร้องโดย Getsunova feat. Twopee [Live Session] จากค่าย Whitemusic ในสังกัดGMM Grammy (513,525 วิว)
MV เพลงใหม่ ตัวนี้ ปล่อยไปเมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2018 เพลงเก่า ที่นำมาทำให้เป็น เพลงใหม่ สำหรับเพลง คนไม่จำเป็น ในเวอร์ชั่นนี้ได้ โต้ง Twopee หวานใจของสาว ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล แม่หญิงจันทร์วาด จากละครดัง บุพเพสันนิวาส ที่มาร้องท่อนแร็ปให้ จนแฟนเพลงต่าวบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเวอร์ชั่นนี้โดยใจสุดๆ ไปเลย เพลงคนไม่จำเป็น ที่เป็น เพลงฮอต เพลงฮิต ในเมื่อก่อนตอนนี้ กลายเป็น เพลงใหม่ 2018 เวอร์ชั่นที่แซ่บที่สุดไปแล้ว เพลงคนไม่จำเป็นเวอร์ชั่นนี้ เลยเป้นอีกหนึ่งเพลงที่เป็น เพลงฮิตติดชาร์ต (https://youtu.be/cPwCh9jODnM)

 

เพลงในความคิดฮอดมีแต่เจ้าผู้เดียว ขับร้องโดย ไมค์ ภิรมย์พร จากค่ายแกรมมี่โกลด์ (533,827 วิว)
MV เพลงลูกทุ่ง MVเพลงใหม่ 2018 เพลงนี้ปล่อยเมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2018 เพลงลูกทุ่งมาแรง ติดอันดับไปแล้ว เพราะปล่อยไปเพียงแค่ 3 วัน วันนี้ (25 ก.ค.) ยอดวิวทะยานพรุ่งสู่หลักแสน และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเนื้อหาพูดถึงความรักของหนุ่มสาว ที่เมื่อรักกันและพอเลิกกันไปแล้วนั้น ก็ยังคงคิดถึงอีกฝ่ายอยู่ตลอดเสลา ถึงแม้จะเป็นคนที่หมดสิทธิ์ไปแล้วก็ตาม ถึงจะเลิกไปนานก็ยังคงคิดถึงอีกฝ่ายแต่เพียงผู้เดียวตลอดเวลา และยิ่งได้เสียงลูกอ้อนจาก นักร้องลูกทุ่งขวัญใจคนใช้แรงงาน ไมค์ ภิรมย์พร ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ เพลงในความคิดฮอดมีแต่เจ้าผู้เดียว ตกเป็นเพลงฮิต เพลงฮอต เพลงลูกทุ่งฮิต เพลงลูกทุ่งฮอต ได้ไม่ยาก และตอนนี้ก็ติดเทรนด์มาแรงใน You Tube ไปแล้ว เพลงในความคิดฮอดมีแต่เจ้าผู้เดียว เลยเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ตอนนี้กลายเป็น เพลงฮิตติดชาร์ตไปแล้ว

 

 

เพลงไม่การันตี ขับร้องโดย Thaitanium Ft. สิงโต นำโชค จากค่าย Thaitanium Entertainment (1,623,485 วิว)
MV เพลงใหม่ 2018 ตัวนี้ นับเป็นปรากฎการณ์ใหม่ เพราะทางวง แร็ปเปอร์ Thaitanium จับ สิงโต นำโชค มาฟิตเจอร์ริ่งด้วยในเพลงนี้ โดยทาง Thaitanium ตั้งใจจะบอกคนฟังว่า ชีวิตคนเรามันสั้นนัก จงใช้ชีวิตให้เต็มที่ เพราะชีวิตนั้นมันไม่การันตี ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลลำดับที่ 6 จากอัลบั้ม NOW อัลบั้มล่าสุดของ Thaitanium แร็ปบวกกับเสียงหวานๆ ในเวอร์ชั่นของ สิงโต นำโชค ทำให้แฟนๆ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สุดยอดจริงๆ กลายเป็นเพลงแนวใหม่ของ Thaitanium ไปโดยปริยาย ด้วยองค์ประกอบที่ครบถ้วนทำให้ เพลงการันตี ขึ้นแท่น เพลงฮิตติดชาร์ต ไปโดยปริยาย (https://youtu.be/Eq51NgSAVOw)

 

เพลงเบอร์มาดิ ขับร้องโดย P-HOT ft. Mindset & MVL (Double P) (5,925,259 วิว)
MV เพลงใหม่ 2018 MV เพลงใหม่ เพลงนอกกระแส ทำเอง ปล่อยเอง แชร์เอง ด้วยแชลแนลของตัวเอง สำหรับแร็ปเปอร์ มากฝีมือ P-HOT ด้วยทำนองแร็ปท่อนแร็ปที่กวนๆ โดนใจ บวกกับทำนองที่โยกตามได้แบบโจ๊ะๆ พ่วงด้วยเนื้อหาที่กระแทกใจวัยรุ่น ในการจีบสาว แบบกวนๆ ตามชื่อ เพลงเอาเบอร์มาดิ เเพลงนี้เลยเป็นอีกหนึ่งเพลงที่เข้าถึงง่าย เนื้อหาเข้าใจง่าย ฟังง่ายๆ ตรงๆ แบบที่วัยรุ่นต้องการ เพลงนี้เลยเป็นเพลงนอกกระแส นอกค่าย นอกสังกัด ที่ทำเองแล้วดังจนกลายเป็น เพลงฮิตติดชาร์ต ไปแล้ว (https://youtu.be/MxMBzQjQCX8)

 

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สำหรับ MV เพลงใหม่ 2018 ประจำเดือน กรกฎาคม ที่ฮิตมาแรง ยอดวิวพุ่งไม่แพ้กันเลยทีเดียว เชื่อว่าต้องมีบางเพลงที่ตรงใจใครหลายๆ คนบ้าง แต่ถ้าใครยังไม่ตรงใจ หรืออยากจะเพิ่มเติมเพลงไหน หรืออยากนำเสนอเพลงไหน เรามาคุยกันได้เลยค่ะ อาทิตย์นี้ MV เพลงใหม่ 2018 ที่เป็น เพลงฮิตติดชาร์ต ยอดวิวไม่ได้คงที่ เพราะทุกเลพงมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นและทยานไปสู่หลัก 100 ล้าน ได้ไม่ยาก อาทิตย์นี้ก็ต้องขอขอบคุณสำหรับการเข้ามาติดตามงานของเรา อาทิตย์เราจะมาพูดถึง MV เพลงฮิต MV MV เพลงฮอต MV เพลงใหม่ MV เพลงเก่า มิวสิควีดีโอตัวไหนจะมาแรง จะมาฮอต เพลงไหนจะได้ขึ้นแท่น เพลงฮอต เพลงฮิต อาทิตย์หน้าเรามาดูกัน แต่ถ้าใครอยากจะรู้เรื่องเกี่ยวกับ MV เพลง ไหน คอมเม้นท์ถามเรามาได้เลยนะคะ ถ้าอันไหนเรารู้ เรายินดีตอบให้แบบเต็มใจ แต่ถ้าอันไหนเรายังไม่แน่ใจ เราจะสายตรงไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อตอบคำถามของทุกคนเลยนะคะ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง