True Jazz Fest. at Hua Hin ปักหมุดเทศกาลแจ๊สไทย บนแผนที่โลก

True Jazz Fest. at Hua Hin ปักหมุดเทศกาลแจ๊สไทย บนแผนที่โลก
maymey
5 เมษายน 2560 ( 09:00 )
1.1K

ประเดิมงาน เทศกาล Jazz จริง ๆ ระดับโลกครั้งแรก ใน เมืองหัวหิน True Jazz Festival at Hua Hin (ทรู แจ๊ส เฟสติวัล แอ๊ด หัวหิน) ได้อย่างงดงาม และยิ่งใหญ่ไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 24-25 มีนาคมที่ผ่านมา จัดโดยบริษัท ดิ เอเจนซี่ จำกัด ร่วมกับทรู อารีน่า หัวหิน และโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนทัล หัวหิน รีสอร์ท กับการแสดงของเหล่าศิลปินแจ๊สระดับโลกเจ้าของรางวัลแกรมมี่อวอร์ดกว่า 10 รางวัล ตลอดจนถึงการประชันฝีมือของนักดนตรีแจ๊สแถวหน้าของไทยสุดมันส์ ด้วยการบริหารจัดการที่ได้มาตรฐานสากล บนสนามหญ้าอ่อนนุ่มเขียวขจีที่ลงทุนปูหญ้ากว่า 10 ล้านบาท ของ ทรู อารีน่า หัวหิน เมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

 

 

True Jazz Festival at Hua Hin เปิดงานสร้างบรรยากาศเริ่มจาก วง BANGKOK BRASS BAND (บางกอก บราส แบนด์) การรวมตัวกันของนักดนตรีรุ่นใหม่โชว์ในแบบ Original Composition เน้นดนตรีในรูปผสมผสานของ groove เป็นหลักเรียกความคึกคัก แล้วต่อด้วย THAILAND ALLSTARS JAZZ ORCHESTRA (ไทยแลนด์ ออร์สตาร์ แจ๊ส ออร์เคสตรา) วงที่รวบรวมนักดนตรีแจ๊สระดับสุดยอดคณาจารย์แถวหน้าทั่วฟ้าเมืองไทยควบคุมวงโดย ดร.เด่น อยู่ประเสริฐ พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่าง ป๊อด ธนชัย อุชชิน ที่มาวาดลวดลายหมาทันสมัยในแนวแจ๊สที่แพรวพราวทั้งน้ำเสียงและลีลาอันเป็นเอกลักษณ์ในเพลง รักคุณเข้าแล้ว , บุษบา

 


 

และมาถึง Benny Golson Quartet (เบนนี โกลสัน ควอร์เทท) หนึ่งในตำนานนักดนตรีแจ๊สผู้ซึ่งมีผลงานมากมาย อาทิ Killer Joe, I Remember Clifford, Along Came Betty เบนนี โกลสัน เป็นศิลปินแจ๊สที่ยังมีชีวิตอยู่เพียงคนเดียวที่แต่งเพลงแจ๊สสแตนดาร์ด ไว้มากถึง 8 เพลง ซึ่งถูกนำไปบันทึกเสียงใหม่อยู่เป็นประจำ เขาออกอัลบั้มกับค่ายเพลงมากมายกว่า 30 ชุด และแต่งเพลงมาแล้วมากกว่า 300 เพลง ที่ให้เกียรตินักแซกมือหนึ่งของไทยอย่าง โก้ – มิสเตอร์แซกแมน มาฟีเจอริ่งกันอย่างมีสีสันการพบกันของสองโลกดนตรีที่ไม่มียุคสมัยมาแบ่งคั่น

 

 

และในช่วงท้าย Benny Golson Quartet (เบนนี โกลสัน ควอร์เทท) ยังได้กล่าวสดุดีพระอัจฉริยะทั้งทางดนตรี และการปกครองของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ ในหลวงในรัชกาลที่ 9 พร้อมอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ในชื่อเพลง A Love Story มาแสดงบนเวทีสร้างความปิติตื้นตันให้กับผู้ร่วมงานอย่างอิ่มเอม ก่อนจะปิดท้ายด้วย วง Cory Henry and The Funk Apostles (โคลี เฮนรี่ แอนด์ เดอะ ฟังก์ อะโพสเทิล) วงแจ๊สฟังก์ที่จะทำให้เวทีลุกเป็นไฟ ในฐานะหนึ่งในนักเล่นออร์แกนแฮมมอนด์ บี-3 ที่ดีที่สุดในยุคเจ้าของรางวัลแกรมมี่ในฐานะ Best R&B Performance และ Best Contemporary Instrumental Album ต้นแบบของซาวด์แบบใหม่ที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าวงการดนตรีของโลกมาสร้างความสนุกสนานอย่างยาวนานกว่า 2 ชั่วโมง พร้อมลงมาถ่ายรูปกับแฟนเพลงที่ชื่นชมอย่างใกล้ชิดส่งท้ายบรรยากาศได้อย่างอบอุ่นอีกด้วย

 

 

และในวันที่ 2 ของงานที่อัดแน่นครบครันในทุกมิติสุดยอดนักดนตรีก็ถูกเปิดโดย PARADISE BANGKOK MOLAM INTERNATIONAL BAND (เดอะ พาราไดซ์ บางกอก หมอลำ อินเตอร์เนชันนอล แบนด์) สำเนียงท้องถิ่นโกอินเตอร์ฯที่ได้รับการยกย่องจาก BBC ออกแสดงในเทศกาลดนตรีหลายแห่งในยุโรป รวมถึงเวทีสาคัญอย่าง Glastonbury Festival ในประเทศอังกฤษ ตามด้วย วง THE YELLOW JACKETS (เดอะเยลโลแจคเก็ตส์) Legend of Fusion Jazz เคยได้รับเสนอชื่อเพื่อรับรางวัลแกรมมี่ 17 ครั้ง และชนะ 2 ครั้ง พวกเขาได้ออกทัวร์คอนเสิร์ตนับครั้งไม่ถ้วนโดยที่ตั๋วขายหมดเกลี้ยง ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ดนตรีทั่วโลก ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม

 

 

และมาถึงวงดนตรีโซลหนึ่งเดียวจากไทย วง Soul After Six (โซล อาฟเตอร์ ซิก) เจ้าของเพลงดังก้อนหินละเมอ ที่ แฟน ๆ รอคอยก็มากันชุดใหญ่ขนเพลงฮิตมากันจุใจ ก่อนจะปิดท้าย กับไฮไลท์ AL MCKAY’S EARTH WIND AND FIRE EXPERIENCE (อัล แมกเคย์ เอิร์ธ วิน แอนด์ ไฟร์ เอ็กซ์พีเรียนซ์) ครั้งแรกของไทยกับ Al McKay อดีตมือกีตาร์และผู้ก่อตั้งวงระดับตำนาน Earth, Wind & Fire เจ้าของรางวัลแกรมมี่ 6 ครั้ง และรางวัลเกียรติยศ Grammy Lifetime Achievement Awards ปี 2016

 

ร่วมด้วยกลุ่มนักดนตรี All Stars จาก Los Angeles ที่ถ่ายทอดความละเมียดของวงดนตรีระดับตำนานได้ยอดเยี่ยมที่สุดของโลก มากับเพลงฮิตอย่าง September, Boogie Wonderland และ After Love Has Gone อย่างสนุกสนานด้วยลีลาการประสานทุกท่วงทำนองอย่างลงตัว สมคำว่าตำนาน

 

 

True Jazz Festival at Hua Hin ประสบการณ์แจ๊สแบบใหม่ในเมืองหัวหิน เชื่อมโยงศิลปินกับคอเพลงแจ๊สตัวจริงอย่างใกล้ชิด ที่มีศักยภาพและความพร้อมในการเป็นสถานที่จัดเทศกาลดนตรีระดับโลก นี่คือก้าวแรกของการปักหมุดเทศกาลดนตรีแจ๊สไทย บนแผนที่โลก และจะพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นในปีถัดไป กับการสร้างชื่อเสียงเมืองดนตรีที่ดีที่สุดที่ทั่วโลกจะต้องชื่นชม และรอคอย

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 

หรือทาง trueid Application

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/796VJD
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/kjZ9uM

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง