กระแต อาร์สยาม ขอทดแทนพระคุณ บวชชีพราหมณ์ถวายเป็นพระราชกุศล

กระแต อาร์สยาม ขอทดแทนพระคุณ บวชชีพราหมณ์ถวายเป็นพระราชกุศล
maymey
3 ตุลาคม 2560 ( 09:00 )
1.4K

ใกล้ถึงวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพ่อหลวง ของปวงชนชาวไทย ยิ่งทำให้ใจหาย พสกนิกรทั่วไทย ต่างหลั่งไหลเข้ากราบถวายอาลัยกันไม่ขาดสาย ทุกคนต่างพร้อมใจกันมากราบพระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้าย ส่วนลูกทุ่งสาว นิภาพร บุญยะเลี้ยง หรือ กระแต อาร์สยาม ที่แม้ครั้งหนึ่งได้เป็นผู้แทนศิลปิน บมจ.อาร์เอส เพื่อรับพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้บำเพ็ญกุศลถวายฯ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท มาแล้ว หากแต่ความรู้สึกสูญเสียที่ยาวนาน ก็ยังไม่จางหายไป

 

 

กระแต อาร์สยาม เธอจึงตัดสินใจพักงานคอนเสิร์ต เพื่อเดินทางไป บวชชีพราหมณ์ ไกลถึง วัดพระธาตุดอกแก้วชัยมงคล อ.วังเหนือ จ.ลำปาง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระองค์ท่าน

 

 

“เกือบ 1 ปี แล้ว ที่พ่อหลวงของเราเสด็จสวรรคต แต่ความรู้สึกเหมือนพึ่งเกิดขึ้นเมื่อวานนี่เองค่ะ ซึ่ง กระแต เชื่อว่าคนไทยทุกคนก็ยังคงรู้สึกรัก และอาลัย คิดถึงความเสียสละพระวรกายของพระองค์ ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจตลอดพระชนม์ชีพ เพื่อให้ประชาชนทุกคนได้อยู่ดีมีสุข และในฐานะคนไทยที่เกิดใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร

 

 

กระแต ก็อยากทดแทนพระคุณ อยากบวชชีพราหมณ์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเป็นครั้งสุดท้าย เลยตั้งใจจะเดินทางไปวัดที่ เคารพนับถือ คือ วัดพระธาตุดอกแก้วชัยมงคล อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ช่วงระหว่างวันที่ 19 – 25 ตุลาคม นี้ อย่างน้อยได้ปฏิบัติธรรม ถือศีล 8 ขัดเกลาจิตใจให้สงบ และขอเชิญชวนแฟนเพลงร่วมอนุ โมทนาบุญในครั้งนี้ และร่วมรำลึกถึงพระองค์ท่าน พ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ของเราค่ะ” กระแต อาร์สยาม ให้สัมภาษณ์

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App

หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง