ชวนเค้าคุย เก่ง ธชย กับชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง! อย่ารอโชคชะตา หันมาทำ Youtuber เต็มตัว (คลิป)

ชวนเค้าคุย เก่ง ธชย กับชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง! อย่ารอโชคชะตา หันมาทำ Youtuber เต็มตัว (คลิป)
Music Talk
20 มิถุนายน 2561 ( 17:55 )
4.6K

เป็นศิลปินไทยอีกคนหนึ่งที่ความสามารถโดดเด่น และมีเอกลักษณ์ทางผลงานที่ไม่เหมือนใคร สำหรับ เก่ง ธชย ล่าสุดทำเพลงร่วมกับ ปู๋จ๋าน ลองไมค์ แร็ปเปอร์ล้านนาแถวหน้าของประเทศ ในเพลง แบบไหนที่ว่าดี... บอกทีจะได้ทำ ยอดวิวใน Youtube แตะ 3 ล้าน ในเวลา 4วัน วันนี้มี เก่ง ธชย เดินสายโปรโมทเพลงเลยขอชวนเค้าคุยถึงผลงานต่าง ๆ ของ เก่ง กันหน่อย เรียกว่าทุ่มสุดตัวทั้งงานเพลง งานแสดลงละครเวที และธุรกิจ ล่าสุดหันมาเป็น Youtuber แบบจริงจัง ไม่ได้ทำเล่น ๆ แต่จ้างทั้งโปรดักชั่น และหารายการมาลงช่องเลยทีเดียว

 

 

เก่ง ธชย: "จริง ๆ เดินหน้าเป็น youtuber เต็มตัวแล้ว สร้างคอนเทนต์ ขยายกลุ่มแฟน ๆ ก่อนหน้าช่องเก่ง (TACHAYA) คนจะตามเรื่องเพลง ตอนนี้เริ่มมีไลฟ์สไตล์บ้าง พากิน พาเที่ยว ทำให้ได้กลุ่มแฟน ๆ มากขึ้น มีความคิดว่าจะเพิ่มช่องอีกสักช่อง แต่เดือนหน้าก็จะมีรายการมาลงอีก จ้างช่าง จ้างโปรโมเตอร์ ทำจริงจังแล้ว เหมือนเราเป็นเบื้องหลัง เป็นเจ้าของช่อง ทำงานได้ผ่านโซเชียลมิเดีย เก่งเป็นคนชอบคิด ชอบดูรายการ ก็อยากเอารายการมาให้คนไทยได้ดูกัน จริง ๆ คิดถึงแฟน ๆ ต่างประเทศ ตอนนี้ช่องของเก่งจะอิงกับแฟน ๆ คนไทย ซึ่งก่อนหน้าเก่งจะ Cover เพลงสากลเป็นสไตล์ไทย ตอนนี้งานเยอะเลยยังไม่ได้ทำอีกเลย อยากจะทำตรงนี้มากขึ้น"

 

 

ทำหลายอย่างขนาดนี้ เก่ง คาดหวัง กับงานเพลงใหม่ ๆ อย่างไร?

 

เก่ง ธชย: "ตอนนี้ก็ทำต่อไปเรื่อย ๆ นะ ถ้าเราหยุดทำเพลง ก็เหมือนเราหยุดการเดินทางของตัวเอง ความสำเร็จของเมื่อวาน หรือทุกอย่าง แม้กระทั่งความสำเร็จ มันเกิดมา ตั้งอยู่และ ดับไป หัวใจทศกัณฐ์ ประสบความสำเร็จนะ แต่ว่าก็เป็นเรื่องของเมื่อวานแล้ว เราจะมัวชื่นชมจนไม่ไปไหนหรือยึดติดไม่ไปไหนก็ไม่ใช่ ต้องดำเนินต่อไป ทำเพลงต่อไป มีแป๊กบ้าง สำเร็จบ้าง เป็นธรรมชาติชีวิต แต่ท้ายสุด จงมีความสุขกับการใช้ชีวิต"

 

 

การใช้ธรรมะในการใช้ชีวิต?

 

เก่ง ธชย: ให้มีความสุขกับทุกวินาทีลมหายใจ ชีวิตเราโชคดีมาก ที่ตื่นมาแล้วยังมีลมหายใจ มีชีวิตอยู่ ใช้ทุกวินาทีให้คุ้มค่า มีสติ และอย่าทำร้ายคนอื่น เพราะเป็นบาปเป็นกรรม รู้จักให้อภัย ทำตนให้เป็นประโยชน์ทั้งแก่ตนเอง ครอบครัว และสังคม เป็นสิ่งที่พูดแล้ว อาจจะรู้สึกว่า ใคร ๆ ก็พูดกัน แต่คุณรู้ซึ้งคำนี้จริง ๆ นะ จะรู้สึกเลยว่า ใจโคตรมีความสุขกับสิ่งที่ทำตรงนี้เลยทีเดียว

 

ติดตามผลงานของ เก่ง ธชย ได้ที่ Youtuber Channel @TACHAYA / FB: TACHAYA

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง