ปลุกเวที ลูกทุ่งไอดอล ให้ลุกเป็นไฟ ตอนใหม่ กติกาใหม่ พิสูจน์ความเป็น Real Artist ไม่หยุดการพัฒนา

ปลุกเวที ลูกทุ่งไอดอล ให้ลุกเป็นไฟ ตอนใหม่ กติกาใหม่ พิสูจน์ความเป็น Real Artist ไม่หยุดการพัฒนา
Music Editor Talk
24 มิถุนายน 2564 ( 12:55 )
42

รายการ ลูกทุ่งไอดอล ตอนใหม่ พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า ในที่สุดก็ได้ตัวผู้เข้าแข่งขัน 16 คนสุดท้าย ที่ผ่านเข้าสู่ รอบเก็บคะแนน ซึ่งกติกาในรอบนี้ก็คือ ผู้เข้าแข่งขันแต่ละทีม จะต้องเลือก เพลงลูกทุ่งอินดี้คนละ 2 เพลง ในโจทย์ เพลงช้า และ เพลงเร็ว อย่างละ 1 เพลง มาร้องแข่งกันเพื่อเก็บคะแนน จากกรรมการทั้ง 3 คน และหัวหน้าทีมอีก 4 คน โดยแต่ละคน จะมีคนละ 100 คะแนน รวมเป็น 700 คะแนนเต็ม ผู้เข้าแข่งขันที่มีคะแนนมากที่สุดอันดับ 1 ในแต่ละทีม จะได้ผ่านเข้ารอบต่อไปทันที ทีมละ 1 คน

 

 

แค่เริ่มเก็บคะแนนสัปดาห์แรก เวทีก็ลุกเป็นไฟ ได้ใจในทุกโชว์ ประเดิมสเตจด้วยหนุ่มน้อยหน้าใส พอร์ช - สุริยา ลาคุณเพลีย มาในเพลง รถบ่มีน้ำมัน (ของ จ๊อบ เสกสันต์) และตัวเต็งขวัญใจชาวเน็ต มิน - กันตพัฒน์ กุลาสา ที่เลือกเพลงเร็วชวนโยก ปี้(จน)ป่น (ของ เอ มหาหิงค์) สุดโจ๊ะ โดนใจวัยโจ๋ รอบนี้แค่ร้องธรรมดามันคงง่ายเกินไป ทั้งคู่เลยจัดเต็มวาดลีลาลวดลายกระจายเต็มเวที เล่นเอาหัวหน้าทีมอย่าง จ๊ะ - นงผณี, แซ็ค ชุมแพ, ลำไย ไหทองคำ, เต๊ะ ตระกูลตอ ต้องฟอร์มทีม ชวนกันลุกขึ้นมาเต้นกันอย่างต่อเนื่องจนวางไมค์กันไม่ลงเลยทีเดียว

พอร์ช สุริยา ลาคุณเพลีย

มิน กันตพัฒน์ กุลาสา

ส่วน 2 หนุ่ม ที่มาในโจทย์ เพลงช้า หมอก - บัญญวัต พัดสิงห์ ได้เลือกเพลง วันที่ได้คำตอบ (ของ Boy Peacemaker & ไมค์ ภิรมย์พร) และ ตี๋ - บารมี รสหอม ที่หยิบเพลง กินเป็นลังนั่งเช็ดน้ำตา (ของ อาร์ม ภูวกร) พร้อมโชว์น้ำเสียงทรงพลัง เข้าถึงบทเพลงเพื่อหวังชนะใจกรรมการ โดย ตี๋ บอกว่า “เพลงที่เลือกมาร้องในวันนี้เป็นเพลงของเพื่อน และอยากเป็นกระบอกเสียงอีกด้าน ช่วยดันให้เพลงของเพื่อนให้มีคนสนใจเพิ่มมากยิ่งขึ้น”

หมอก - บัญญวัต พัดสิงห์

ทำเอา 3 กรรมการ นำโดย “เอกชัย ศรีวิชัย - หนึ่ง จักรวาล - เป็กกี้ ศรีธัญญา” ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ตี๋ สามารถร้องเพลงเข้าถึงอารมณ์ได้ดี ฟังแล้วรู้สึกเคลิ้มตาม จนอยากกลับไปฟังต้นฉบับร้องแบบเต็ม ๆ และรู้สึกภูมิใจแทนหัวหน้าทีมอย่าง ลำไย เพราะเพลงนี้ร้องได้ยากมาก เสียงหลบของ ตี๋ ฟังแล้วมีเสน่ห์สุด ๆ เหมาะกับลุคเท่ห์ ๆ ของ ตี๋ ในครั้งนี้

มาลุ้นกันว่าการเก็บคะแนนรอบแรกนี้ พอร์ช, มิน, หมอก และ ตี๋ จะกวาดคะแนนกันไปได้มากเท่าไร พอมีแววให้ลุ้นเป็นผู้มีคะแนนสูงสุดได้หรือไม่ ต้องติดตามพร้อมเป็นกำลังใจเชียร์ทุกคนในรายการ ลูกทุ่งไอดอล วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน 2564 เวลา 18.00 น. ทาง ช่อง 7HD กด 35

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

 

ฟังเพลงออนไลน์ เพลงใหม่ ได้แล้ววันนี้บน TrueID ทั้ง เว็บไซต์ และ แอปพลิเคชัน

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง