แนะนำ 5 เพลงเพราะๆ เนื้อหาเศร้าๆ ถ้าเราไม่ใช่...รอต่อไปเขาก็ไม่เลือก (มีคลิป)

แนะนำ 5 เพลงเพราะๆ เนื้อหาเศร้าๆ ถ้าเราไม่ใช่...รอต่อไปเขาก็ไม่เลือก (มีคลิป)
Jest07
18 กันยายน 2563 ( 13:37 )
5.7K
2

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว TrueID Music ทุกคน วันนี้จะขอแนะนำเพลงเพราะๆ เนื้อหาเศร้าๆ จาก Playlist ใน MusicTrueID "ถ้าเราไม่ใช่...รอต่อไปเขาก็ไม่เลือก" ซึ่งแต่ล่ะเพลงมีความน่าสนใจและรับรองว่าต้องโดนใจกันอย่างแน่นอน ส่วนจะมีเพลงไหนกันบ้างนั้น ไปรับชมรับฟังกันเลยจ้า (สามารถคลิกที่ภาพเพื่อฟังเพลงแนะนำกันได้เลยจ้า)

1. แค่เพียงฉัน (ที่ไม่ลืม)

Artist: เอิ๊ต ภัทรวี
Album: After Sunset

“แค่เพียงฉัน (ที่ไม่ลืม)” เป็นเพลงช้าเนื้อหาเศร้าของศิลปินสาวเสียงดี เอิ๊ต ภัทรวี ที่เป็นเพลงที่แต่งมาจากอารมณ์จริงๆ ของ เอก Season Five ผู้แต่งเนื้อเพลงนี้ ที่อยากให้นักร้องสาวได้ถ่ายทอดอารมณ์ของเพลงออกมาให้หลายๆ คนที่อยู่ในสถานกาณ์นี้ได้ฟังกัน นอกจากนี้ยังได้ จั๊ก ชวิน มาเล่นกีตาร์ในเพลงนี้อีกด้วย ซึ่งยิ่งทำให้บรรยากาศของเพลงเศร้าแบบสุดๆ เลย


2. เข้าข้างตัวเอง (อีกแล้ว)

Artist: ETC.
Album: เข้าข้างตัวเอง (อีกแล้ว) - Single

“เข้าข้างตัวเอง (อีกแล้ว)” เป็นเพลงช้าเพราะๆ ของวงดนตรีคุณภาพ ETC. โดยเนื้อหาของเพลงกล่าวถึงเรื่องราวมุมมองความรักที่คิดเข้าข้างตัวเองอยู่ฝ่ายเดียวซ้ำๆ ไป จนต้องลองหยุดคิดเข้าข้างตัวเอง ไม่เอาตัวเองเข้าไปในโลกของเค้า เพราะความจริงแล้วมันชัดเจนว่าเรานั้นไม่มีตัวตนในโลกของเขามาตั้งแต่แรกแล้ว

 

3. วังวน (LOOP)

Artist: ONEONE 
Album: วังวน (LOOP) - Single

“วังวน (LOOP)” เป็นเพลงช้าเนื้อหาเศร้าที่เหมาะสำหรับคนที่หาทางออกในความรักไม่ได้ เป็นเพลงจากวง ONEONE (วันวัน) ที่มีเนื้อหาเพลงกล่าวถึงการบอกตัวเองให้เลิกอ่อนแอ ให้เลิกมอบความรักให้กับใครบางคน โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้รักเรา เพราะไม่ว่าจะทำดีมากแค่ไหน แต่สุดท้ายก็ไม่ได้อะไรกลับคืนมา..รวมไปถึงความรัก

 

4. ในฝัน

Artist: Burin Boonvisut (บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์)
Album: ในฝัน - Single

“ในฝัน” เพลงเนื้อหาเศร้าจากนักร้องหนุ่มเสียงดี บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ โดยเป็นเพลงที่นำเสนอเรื่องราวความรักของคนสองคนที่ไม่สามารถโคจรมารักกันได้ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม คงมีเพียงแค่ในความฝันของเราเท่านั้นซึ่งเป็นที่แห่งเดียวที่เราทั้ง 2 คนได้รักกัน

 

5. แค่เราไม่ได้รักกัน

Artist: Indigo (Thai) 
Album: แค่เราไม่ได้รักกัน - Single

"แค่เราไม่ได้รักกัน" เพลงช้าเนื้อหาเศร้าของวง indigo เป็นเพลงฟังง่ายด้วยซาวด์ Electronic Rock ที่เป็นเอกลักษณ์ของวง indigo โดยเนื้อหาเพลงนี้พูดถึงความสัมพันธ์ชั่วคราวที่เกิดขึ้น ที่เราก็รู้อยู่แล้วว่ามันไม่ได้เป็นความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนตั้งแต่แรก แต่มันพลั้งเผลอจนกลายเป็นการเลยเถิด

 

ทั้งนี้ สามารถฟังเพลงอื่นๆ ที่น่าสนใจจาก Playlist "ถ้าเราไม่ใช่...รอต่อไปเขาก็ไม่เลือก" ได้ที่ TrueID Music (คลิกที่ภาพเพื่อฟังเพลงทั้งหมดได้เลยจ้า)

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง