9 นักร้องไทย เดินสายไหว้พระ ปฏิบัตธรรม เพื่อถวายความอาลัย

9 นักร้องไทย เดินสายไหว้พระ ปฏิบัตธรรม เพื่อถวายความอาลัย
maymey
20 ตุลาคม 2560 ( 18:35 )
6.9K

เดือนตุลาคม 2560 เป็นช่วงเวลาแห่งการไว้อาลัย คนบันเทิงร่วมใจทำความดี ทำประโยชน์เพื่อสังคม ร่วมถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และมีส่วนหนึ่งเข้าสู่ห้วงเวลาแห่งธรรมะ ศิลปินนักร้องหลาย ๆ ท่าน เลือกเดินทางไปปฏิบัติธรรม เพื่อชะโลมจิตใจให้สงบนิ่ง ใช้สติวางแผนชีวิตในอนาคต วันนี้มี 9 นักร้อง ที่เลือกทางธรรมในการถวายอาลัยในช่วงนี้

 

วง Room39

 

 

 

ซึ่งการทำบุญครั้งนี้ นำโดย โอ แว่นใหญ่ และ มน Room39 ชวนแฟนคลับร่วมบริจาค ณ วัดหนองยาว จังหวัดสระบุรี

 

กระแต อาร์สยาม

 

 

 

กระแต อาร์สยาม

 

กระแต อาร์สยาม ที่นอกจากจะพักงานคอนเสิร์ต เพื่อเตรียมตัวบวชชีพราหมณ์แล้ว ยังบอกบุญมาถึงพี่น้องแฟนเพลงให้ร่วมเป็นเจ้าภาพกฐินสามัคคีบูรณะองค์พระธาตุที่มีอายุกว่า 700 ปี ณ สำนักสงฆ์พระธาตุดอยแก้วชัยมงคล อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ช่วงระหว่างวันที่ 19 – 25 ตุลาคม นี้

 

เก่ง ธชย

 

 

 

 

เก่ง ธชย อีกหนึ่งศิลปินที่เดินสายทำบุญมาตลอด เก่ง ธชย จะเดินทางไปทำงานที่ไหน ก็ต้องแวะไหว้พระ ทำบุญ ทั้ง เก่ง และ ก๊อต น้องชาย รวมถึงครอบครัวด้วย

 

ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร

 

 

 

ฝ้าย เดินทางไปปฏิบัติธรรม ถือศีล8 กับพระอาจารย์ไฟศาล ที่ จังหวัดเพชรบุรี เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา กับ จิ๊บ กุลธิดาฐ์ อักษรนันทน์อีกหนึ่งนักแสดง ศิลปินเสียงดี ที่เพิ่งเข้ารอบ 4 Share The X Factor Thailand มาหมาด ๆ

 

ปาน ธนพร

 

 

 

 

ปาน ธนพร เรียกว่าเป็นนักร้องหญิงสายบุญที่แท้จริง ถึงก่อนหน้านี้จะได้ร้องแต่เพลงดราม่า แต่ชีวิตจริง ของ ปาน ธนพร นั้น แวดล้อมไปด้วยเพื่อนบุญ และปฏิบัติตัวอยู่ในธรรมอยู่ตลอด หลัง ๆ มาเราจะเห็นงานเพลงที่ ปาน ธนพร ได้เข้าร่วมกับ กลุ่มบัวลอย ผลิตผลงานเพลงธรรมมาตลอด อนุโมทนา กับ พี่ปาน ด้วยนะคะ

 

น้ํา กัญญ์กุลณัช

 

 

 

ลาล่า ลูลู่ อาร์สยาม

 

 

 

 

สองสาวซุปตาร์อารมณ์ดี ลูลู่-ลาล่า อาร์สยาม ก็บอกตั้งใจจะไปทำโรงทานแจกอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ที่ วัดป่าญานสัมปันนาราม จ.ราชบุรี ซึ่งก็เป็นวัดที่เคยไปปฏิบัติธรรม เลยฝากเชิญชวนทุก ๆ คน มา ณ โอกาสนี้

 

น้ำชา ชีรณัฐ

 

 

 

น้ำชา ชีรณัฐ เดินทางไปปฏิบัติธรรมกับครอบครัว ที่หัวหัน @namcha_tea สวัสดีตอนเช้า เอาบุญมาฝากทุกคนค่ะ ขออโหสิกรรมทุกสิ่งทุกอย่าง ที่เคยกระทำผิดไป โดยเฉพาะกับ คุณพ่อ คุณแม่ ต่อจากนี้ไปหนูจะเป็นเด็กดี จะพยายามทำให้ดีที่สุด จะรักษาไว้ค่ะ #ทำดีถวายพ่อหลวง

 

หนุ่ม กะลา

 

 

 

หนุ่ม กะลา อีกหนึ่งศิลปินร็อก ที่เดินทางไหว้พระ ที่พม่า อิ่มบุญกลับมา พร้อมลุยงานกันต่อ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง