ทวิตเตอร์เดือดกรณี MV Cover ของ ‘มิว ศุภศิษฏ์’ มีความคล้าย MV Cover ของ แจฮยอน NCT

ทวิตเตอร์เดือดกรณี MV Cover ของ ‘มิว ศุภศิษฏ์’ มีความคล้าย MV Cover ของ แจฮยอน NCT
Jest07
27 กุมภาพันธ์ 2564 ( 10:37 )
1.3K

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกโซเชียลมีเดีย เมื่อนักร้องและนักแสดงชื่อดัง มิว - ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ ปล่อยมิวสิควิดีโอคัฟเวอร์เพลง Afterglow ของ Ed Sheeran แต่หลังปล่อยมิวสิควิดีโอออกมาก็ถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยเฉพาะจากทางแฟนคลับของ แจฮยอน สมาชิกของวง NCT ที่ระบุว่าในมิวสิควิดีโอดังกล่าวนี้มีหลายฉากที่มีความคล้ายคลึงกับมิวสิควิดีโอที่ทาง แจฮยอน คัฟเวอร์เพลง I like me better ของ Lauv โดยปล่อยออกมาในเดือนสิงหาคม ปี 2019

มิว ศุภศิษฏ์

ซึ่งหลังจากเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าวขึ้น ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางทีมงาน Mew Suppasit Studio ได้โพสต์ข้อความชี้แจงทาง Twitter โดยระบุว่าทางทีมงานได้รับทราบถึงปัญหาดังกล่าวแล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีหลายซีนที่คล้ายกันจริง แต่ทีมงานไม่ได้มีเจตนาทำมิวสิควิดีโอเพลงนี้ให้คล้ายคลึงกับมิวสิควิดีโอเพลงคัฟเวอร์ของ แจฮยอน แต่อย่างใด พร้อมกับขออภัยกับเรื่องที่เกิดขึ้นนี้

และเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ทางทีมงาน Mew Suppasit Studio ก็ได้โพสต์ข้อความทาง Twitter อีกครั้ง โดยระบุว่าทีมงานขออภัยกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยจะขอทำการปรับปรุงเนื้อหาในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ใหม่อีกครั้งเพื่อไม่ให้คล้ายคลึงกัน และยืนยันอีกครั้งว่ามิได้เจตนาทำซ้ำเพื่อเผยแพร่ พร้อมกับทำการลบมิวสิควิดีโอออกไปจากช่อง Youtube แล้ว

ทั้งนี้ แฟนคลับของ แจฮยอน บางส่วนได้มีการแสดงความคิดเห็นว่าจากการที่มิวสิคคัฟเวอร์ของ มิว ศุภศิษฏ์ มีส่วนคล้ายคลึงกับมิวสิคคัฟเวอร์ของทาง แจฮยอน ในหลายๆ ซีนมากเกินไป จึงเรียกร้องให้ทาง มิว ศุภศิษฏ์ หรือทีมงานออกมากล่าวขอโทษกับทางนักร้องหนุ่ม แจฮยอน อย่างจริงใจ โดยได้เรียกร้องผ่านแฮชแท็ก #MSSsaysorrytoJAEHYUN จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์อยู่ในตอนนี้

ส่วนทางด้าน Mewlions (ชื่อแฟนคลับของ มิว ศุภศิษฏ์) ก็ได้ร่วมให้กำลังใจนักร้องหนุ่มผ่านแฮชแท็ก #Mewlions2getherwithMEW จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์เช่นเดียวกัน

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

> เลิฟยูเช่นกัน!! แฟนคลับ มิว ศุภศิษฏ์ ส่งกำลังใจล้นหลามหลังเกิดประเด็นร้อน

> 6ล้านวิว! Good Day มิว ศุภศิษฏ์ แฟนๆ เปิดดูความน่ารักทุกวัน พร้อม #GoodDayจ๋า6ล้านแล้วจ้า (มีคลิป)

> แรงไม่หยุด! MV Good day มิว ศุภศิษฏ์ มาแรง เพลงฮิต2021 ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ #2MewGoodDay (มีคลิป)

> ไอจีลุกเป็นไฟ! ไฮด์ ศรุญสธร โดดแจมเอ็มวี มิว ศุภศิษฏ์ แถมเม้นท์ไอจีโต้ตอบกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง