หนู มิเตอร์ ร่ายบทกลอนถวายความอาลัย พร้อมบรรเลงจะเข้สากล บทเพลงพระราชนิพนธ์ แสงเทียน

หนู มิเตอร์ ร่ายบทกลอนถวายความอาลัย พร้อมบรรเลงจะเข้สากล บทเพลงพระราชนิพนธ์ แสงเทียน
truelife_music
27 ตุลาคม 2559 ( 10:00 )
744

การเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ยังความโศกเศร้าให้กับคนไทยทั้งแผ่นดิน เหล่าคนบันเทิงต่างโพสต์ภาพ และข้อความต่าง ๆ ผ่านโซเชียล รวมถึงการแต่งเพลง เพื่อแสดงความเสียใจ และไว้อาลัยกับการสูญเสียในครั้งนี้ ไม่เว้นแม้แต่ หนู มิเตอร์ อาร์สยาม (สร่างศัลย์ เรืองศรี) นักร้อง นักดนตรี โปรดิวเซอร์มือทอง เจ้าของซิงเกิ้ลล่าสุด รักแท้แพ้เงินตรา ก็ได้ร่ายกลอนสดลงเฟสบุค @Noo Meter เพื่อถวายความอาลัยอย่างหาที่สุดมิได้

 

“ความรู้สึกนึกหวั่นไม่นานนัก

ก็ประจักษ์แก่คนไทยในทุกถิ่น

แสนเสียดายเอกองค์พระภูมินทร์

สยามสิ้นจุดรวมใจไปชั่วกาล

จะขอตามรอยพ่อไม่ท้อถอย

ลูกจะคอยทำตามสอนไม่เปลี่ยนผัน

จะทำดีเพื่อพ่อในทุกวัน ส่งพ่อสู่สวรรค์ด้วยอาลัย”

 

 

ล่าสุด หนู มิเตอร์ อาร์สยาม ยังได้อัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ แสงเทียน เพื่อบรรเลงด้วยจะเข้สากล โพสต์ลงเฟสบุคดังกล่าว โดยเผยความรู้สึกในภายหลังว่า

 

 

“สำหรับ บทเพลงพระราชนิพนธ์ แสงเทียน มีชื่อเต็มว่า CANDLELIGHT BLUES ซึ่งเป็นเพลงแรก ที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระราชนิพนธ์ขึ้นใน พ.ศ.2489 มีเนื้อหาโดยรวมเกี่ยวกับการเกิด แก่ เจ็บ ตาย ตามหลักคำสอนของพระพุทธเจ้า

ซึ่งเป็นเพลงที่ผมชื่นชอบในทำนองที่มีความไพเราะปนเศร้า สำหรับ จะเข้สากล นั้นก็เป็นเครื่องดนตรีที่ผมเองหัดเล่นมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งค่อนข้างเล่นยากพอสมควร ไม่ได้เล่นมานานแล้ว เลยถือโอกาสหยิบขึ้นมาบรรเลงเพลง แสงเทียน นี้เพื่อแสดงความไว้อาลัยแด่ พ่อหลวง ของเราครับ”

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Noo Meter

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง