ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เป้ อารักษ์ เปิดซิงเล่น MV ประเดิม เพลง ยิ้ม ของวง INSTINCT

เป้ อารักษ์ เปิดซิงเล่น MV ประเดิม เพลง ยิ้ม ของวง INSTINCT
Music Editor Talk
13 กุมภาพันธ์ 2563 ( 13:55 )
361
1

ทำเอาแฟนคลับตกอกตกใจ เมื่ออยู่ ๆ ก็มีภาพ เป้ อารักษ์ , บู้ สเลอ , โบ๊ท เดอะ เยอร์ส และ กั๊ป เดอะมูส หลุดออกมา แถมยังมีชื่อ The Pre-Order เขียนแปะไว้ลักษณะคล้ายวงดนตรี ซึ่งหลังจากปล่อยให้สงสัยได้ไม่นาน ค่ายจีนี่ เรคคอร์ดส ก็ออกมาเฉลยว่า เป็นการรวมตัวเฉพาะกิจ เพื่อเล่นเอ็มวีเพลง “ยิ้ม” ให้กับ วง Instinct (อินสติ้งค์) ถือเป็นการเปิดซิงการเล่นเอ็มวีครั้งแรกของ เป้ อารักษ์ และการรับบทบาทครั้งสำคัญของ ปาล์ม-ปอ อีกด้วย จะเป็นอย่างไร 29 กุมภาพันธ์นี้ รับชมพร้อมรับฟังกันได้ทั่วโลก (ฟังเพลงของ INSTINCT ได้ที่ TrueID Music)


ปาล์ม
เล่าว่า “เอ็มวีเพลง “ยิ้ม” เป็นเรื่องของนักดนตรีที่ถูกจ้างไปเล่นในงานแต่ง ก็ไม่รู้หรอกว่าใครจ้าง แต่พอไปถึง อ้าว! เจ้าสาวคือแฟนเก่านี่ ขณะที่นึกว่าทำไมเธอถึงทิ้งเราไป ก็ไปเห็นรอยยิ้มของเธอ อ้าว! เธอมีความสุขนี่ ก็เลยได้แค่ยิ้มให้เธอไป จบแบบคูลๆ ดูแมนๆ พระเอกรับบทโดยเป้ อารักษ์ ครับ ซึ่งเค้าไม่เคยเล่นเอ็มวีมาก่อน แต่ยอมมาเล่นให้ แสดงว่าเพลงเราไม่ธรรมดา 555 นอกจากนี้ยังมี คุณบู้ สเลอ รับบทนักร้อง , โบ๊ท เดอะเยอร์ส มือเบสแต่ให้มาเล่นคีย์บอร์ด, แล้วก็ กั๊ป เดอะมูส มาเล่นเบส

 

ภาพนี้ ทำให้แฟน ๆ คิดว่าเป็นวงใหม่กันเลย

ซึ่งการรวมตัวเฉพาะกิจนี้เลยเกิดเป็น วง The Pre-Order ขึ้นมา เราแกล้งปล่อยภาพวงออกไปก่อน คนงงกันใหญ่ ต้องขอบคุณทุกคนที่สละเวลามาเล่นเอ็มวีให้ ได้คนหล่อมาหลายคนเลย สาวๆน่าจะชอบนะ ส่วนผมกับปอเล่นเป็นเด็กเสิร์ฟกับบาร์เทนเดอร์ ตกงานจากเอ็มวีเพลง “ชอบมาอยากได้” ที่รับบทเป็นตำรวจ

ส่วนที่มาที่ไปของเพลงนี้ก็เป็นเรื่องของเพื่อนมาเล่าให้ฟังว่าเจอคนรักเก่า แล้วเขาก็ทำได้แค่ยิ้ม มันทำอย่างอื่นไม่ได้แล้วไง จะไปพูดว่าสบายดีรึป่าว มันก็ไม่มีประโยชน์ ก็เศร้านะแต่ก็ไม่เศร้าขนาดฟูมฟาย คือโต ๆ กันแล้ว ก็เริ่มเข้าใจชีวิต และ อินสติ้งค์ไม่อยากแต่งเพลงเศร้าแล้ว มันไม่ช่วยอะไรวัยรุ่น ผมแต่งทำนองมาแล้วก็ปรับนิดหน่อย เพราะตอนแรกเสียงสูงมาก คือตอนแต่งมาไม่รู้หรอกว่าตัวเองร้องได้ไม่ได้ 555 พอมาใส่เนื้อเพลงก็พยายามทำให้ร้องง่ายที่สุด แต่ก็ยังร้องยาก เพราะปรับยังไงก็สูงอยู่ดี วันที่อัดร้องก็ป่วยด้วย ร้องไปประมาณ 6-7 ชั่วโมงได้มั้ง

รวมตัวเฉพาะกินในเพลง ยิ้ม วง INSTINCT

เป้ อารักษ์ เล่น MV ครั้งแรก

MV ยิ้ม วง INSTINCT

MV ยิ้ม วง INSTINCT

โดยรวมแล้วเราอยากให้เป็นตัวตนของเราจริง ๆ อินสติ้งค์ คือเปียโน เราใช้เปียโนเป็นตัวในการเรียบเรียงเพลง และใช้เปียโนอัดจริงๆ คือ ปอเค้ารู้สึกส่วนตัวว่าเท่และเสียงดีกว่า มีความใหญ่กังวาน ทำให้ทุกอย่างดูอบอุ่น ทำเสร็จแล้วรู้สึกแฮปปี้ดีนะ เราคุยกันว่าอยาก back to basic ที่ผ่านมาเราพยายามทดลองอะไรใหม่ๆแล้ว อยากเป็นวัยรุ่นไง แต่สุดท้ายสิ่งที่เราทำก็วัยรุ่นพออยู่แล้ว คือเป็นตัวเอง แค่ทำให้มันร่วมสมัยขึ้นในเรื่องของเนื้อหา คอนเทนต์และวิธีการ 29 กุมภาพันธ์นี้ ก็ฝากติดตามเพลง “ยิ้ม” ด้วยครับ ผมว่าเหมาะกับทุกคนที่มีปัญหากับความรัก ให้ระลึกไว้เสมอว่าการเลิกกัน อาจจะผิดที่เราไม่ได้ที่ผิดที่ใครหรอก พยายามทำใจ ถ้าเรารักเค้าจริง ถ้าเค้าได้ดี เราก็ต้องดีใจด้วยครับ

 

ภาพเบื้องหลัง MV ยิ้ม วง INSTINCT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพเบื้องหลัง MV ยิ้ม วง INSTINCT

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง