ทำความรู้จัก วง Happy Tail จิกะไอดอลน้องใหม่ ในรูปแบบ DUO

ทำความรู้จัก วง Happy Tail จิกะไอดอลน้องใหม่ ในรูปแบบ DUO
Music Talk
12 กันยายน 2561 ( 11:12 )
9.5K

เรียกว่าวงการไอดอลเติบโตอย่างต่อเนื่องจริง ๆ ในปี 2018 นอกจากไอดอลกรุ๊ปดัง ๆ ทั้ง BNK48, Sweat16!, 7th Sense, Secret 12 หรือ Fever ล่าสุดพบกับ จิกะไอดอลน้องใหม่ หรือที่เรียกกันว่า ไอดอลใต้ดิน วงน้องใหม่ Happy Tail ที่ขอเปิดตัวแนวทางเมมเบอร์แบบ DUO ดูโอ ตอนนี้เผยสมาชิกวง 2 คน แล้ว ได้แก่ นัชชี่ และ เอื้อเฟื้อ Happy Tail วันนี้ทีมมิวสิคทรูไอดี ได้มีโอกาสพูดคุยกับทาง ผู้จัดการวง Happy Tail ถึงแนวทางของวง และสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น มารู้จักพวกเขาให้มากขึ้นกันค่ะ

 


1. จุดเริ่มต้นของ Happy Tail

 

Happy Tail: จุดเริ่มต้นของวง นั้นเกิดขึ้นจาก นัชชี่และตัวกระผมเอง (ผจก.) ได้คิดขึ้นมาว่า อยากจะทำ Idol วงไอดอลลักษณะดูโอ้ไอดอลแบบ claris ของประเทศญี่ปุ่น โดยมีจุดประสงค์คือเพื่อต้องการให้ไอดอลนั้น มอบความสุขแล้วก็ มอบความพยายามให้แก่คนฟังครับ และคำว่า จิกะไอดอล หมายความว่า ไอดอลอิสระที่ไม่มีสังกัดใด ๆเป็นไอดอลที่อยู่ใต้ดินเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นไอดอลใต้ดินก็ได้ครับ ดัง Concept ที่ว่าพวกเราเป็นหางความสุขถึงอยู่ห่างแต่ก็มอบความสุขได้ นี่คือจุดเริ่มต้นของวงครับ

 

 

2. ทำไมถึงเลือกทำวงไอดอลใหม่แทนที่จะไปสมัครไอดอลที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว

 

Happy Tail: เนื่องด้วยว่าปัจจุบันไอดอลในประเทศไทยค่อนข้างที่จะเริ่มเยอะขึ้นทุกวันครับ และที่สำคัญแล้ว เราต้องการสร้างไอดอลดูโอ้ขึ้นมา แทนที่จะเป็นวงที่เป็นเมมเบอร์ 5 คนขึ้นไป ทำไมถึงไม่ไปสมัคร Idol ที่มีชื่อเสียงแล้วใช่ไหมครับ ก็เพราะว่าน้อง ๆ ที่เราคัดเลือกมาเคยไปสมัครแล้วไม่ผ่านไงครับ พวกเธอทั้งสองคนจึงได้เลือกที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวงครับ

 

3. คิดว่าอะไรคือเสน่ห์ของ Happy Tail

 

Happy Tail: ถ้าถามถึงเสน่ห์ของ Happy Tail ใช่ไหมครับ บอกเลยนะว่าให้แฮปปี้เทลนั้นมีเสน่ห์ในจุดที่แตกต่างจากวงอื่นเยอะแน่นอนเลยครับ เริ่มจาก Happy Tails เป็นวงที่มีทั้งหมด 2 คนครับดังนั้นแล้ว Story จะน้อยกว่าวงที่มีเมมเบอร์เยอะ ทำให้แฮปปี้เทลก็เป็นไอดอลที่สร้าง Story ในรูปแบบที่ต่างจากวงอื่นได้เยอะเหมือนกัน ถ้าถามกันตรงๆว่าให้แฮปปี้เทลมีเสน่ห์อยู่ตรงไหนใช่ไหมครับ บอกด้วยนะว่าให้ไปน้องๆมีเสน่ห์อยู่พี่ว่าความน่ารักความนุ่มนิ่มความสดใสและเรื่องราวของน้องครับ

 

 

นัชชี่ Happy Tail

 

 

เอื้อเฟื้อ Happy Tail

 

4. ทำไมถึงเป็น เอื้อเฟื้อ กับ นัชชี่

 

Happy Tail: ตอนผมเลือก นัชชี่ เข้ามาเป็นเมมเบอร์คนแรก เพราะน้องมีเสน่ห์บางอย่างที่น่าจับมาเป็นไอดอลดูครับ ส่วน เอื้อเฟื้อ มาจากการออดิชั่นของวง ที่เกิดขึ้นต้นเดือนสิงหาคมครับ โดยที่เลือกเอื้อเฟื้อมาเพราะว่า เป็นจิ้กซอล ส่วนเติมเต็มให้แก่นัชชี่ได้อย่างสมบูรณ์ เรียกได้ว่าพวกเขาเต็มความรู้สึกกันและกันครับ

 

5. เปิดตัวว่าเป็น ดูโอ คิดว่า วงจะมีเพิ่มไปกว่านี้มั้ยคะ?

 

Happy Tail: ของแบบนี้ไม่แน่นอนครับ แต่เราคิดว่าคงเป็น ดูโอ้ไอดอลที่มีเมมเบอร์สองคนนั้นแหละครับ

 

6. Happy Tail คาดหวังอะไรจากการเข้ามาในตลาดไอดอล

 

Happy Tail: จริง ๆ เราไม่ได้คาดหวังอะไรนะครับ แต่ลึก ๆ อยากให้ทุกคนมาติดตามในตัวน้อง ๆ กันเยอะ ๆ มากกว่าครับ และ ฟังบทเพลงที่น้อง ๆ ร้องออกมา

 

7. ในเร็ว ๆ นี้จะมีอะไรให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันบ้าง

 

Happy Tail: เร็ว ๆ นี้จะมี โฟโต้เซตเดบิวส์แรกของวง ออกมาให้เหล่าแฟนคลับซื้อกัน และ ตอนนี้กำลังเตรียมทำเพลง Debut และ เริ่มซ้อมน้อง ๆ สำหรับ สเตจแรก อย่างไรก็ฝากติดตาม HAPPY TAIL เหล่ากระต่ายน้อย ๆ ที่พร้อมจะมอบความสุขให้แก่คนฟังได้เร็วๆนี้แน่นอนครับ

 

 

 

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ จิกะไอดอล (ไอดอลใต้ดิน) ที่เริ่มจะเติบโตในตลาดไอดอลประเทศไทย พร้อมกับสร้างคาแลคเตอร์ของตัวเองเพื่อให้เป็นที่รู้จักกับโอตะ และคนทั่วไป อย่างวง Happy Tail เป็นวงเน้นเล่าเรื่องราวความพยายาม การพัฒนาตัวเอง และการเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่สังคม โดยทุกเรื่องราวของศิลปินจะถูกเล่าผ่าน ภาพ, Vlog ผ่านทาง social media แล้วก็มีคอนเซปต์ ว่า "เราจะเป็นหางแห่งความสุข ที่ถึงจะอยู่ห่างแต่ก็มีความสุข" โดยมีสมาชิกวง 2 คน เดบิวต์ ทำเพลง และออนสเตจให้แฟน ๆ ได้ชมความสามารถ รวมถึง photoset ที่กำลังจะออกมา ขึ้นอยู่กับว่า โอตะจะสนับสนุน และติดตามพวกเธอไปได้ถึงฝั่งฝันมากน้อยขนาดไหน เป้นอีกความท้าทายของแต่ละวงไอดอลกันเลย สามารถติดตาม นัชชี่ และ เอื้อเฟื้อ วง Happy Tail ได้ตามช่องทางการติดต่อ

 

Facebook

 

https://www.facebook.com/aurfuar.happytail/  
https://www.facebook.com/HappyTailOfficial 
https://www.facebook.com/nutchy.happytail/ 

 

instagram

 

https://www.instagram.com/happytailofficial/ 
https://www.instagram.com/aurfuar.happytail/ 
https://www.instagram.com/nutchy.happytail/ 

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง