ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

รู้สึกได้ว่าฟิน! เบล สุพล ปล่อยเพลงใหม่ คว้าพระเอก สกาย วงศ์รวี สื่ออารมณ์ ไร้สถานะ

รู้สึกได้ว่าฟิน! เบล สุพล ปล่อยเพลงใหม่ คว้าพระเอก สกาย วงศ์รวี สื่ออารมณ์ ไร้สถานะ
Music Editor Talk
17 เมษายน 2563 ( 11:45 )
792
4

อีกหนึ่งเพลงใหม่ ในยุคโควิด-19 "ไร้สถานะ" เพลงล่าสุดของ นักร้องชายเสียงนุ่ม "เบล สุพล พัวศิริรักษ์" จากบ้าน ไวท์มิวสิค ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ที่เลือกหยิบมุมความรักบางห้วงเวลา มาขยายเป็นเรื่องราว โดยพูดถึงช่วงเวลาของคนสองคน ที่เริ่มรักกัน ถึงแม้จะยังไม่มีสถานะอะไรแต่ก็สามารถมีความสุขได้ เข้ากันดีกับดนตรีจังหวะสบายๆสไตล์ นีโอโซล ที่ผสมผสานกลิ่นอายของ อาร์แอนบีคลุกเคล้าอย่างลงตัวชวนให้โยกตามเบาๆ "การไม่มีสถานะ ไม่ใช่ความทุกข์เสมอไป แต่อาจเป็นโมเมนต์แห่งความสุขของใครหลายคนก็ได้ เช่นเดียวกับ “ไร้สถานะ” นั่นเอง สามารถฟังเพลง ไร้สถานะ ของ เบล สุพล ได้ที่ True ID

เบล สุพล

สำหรับเพลงนี้นอกจาก เบล สุพล จะเป็นคนขึ้นเมโลดี้ด้วยตัวเองและชวน แม็ค ธิติวัฒน์ รองทอง มาช่วยเสริมทัพด้านดนตรีอีกแรง แล้วยังได้ ปู๋ ปิยวัฒน์ มีเครือ (มือกีต้าร์วง 25 Hours) มาแต่งเนื้อร้องให้ออกมาตรงตามคอนเซ็ปต์ที่ เบล คิดไว้แบบตรงใจสุด ๆ รวมถึงในพาร์ทของมิวสิกวิดีโอ ที่ได้ผู้กำกับสองพี่น้องฝาแฝดไฟแรง วรรณแวว - แวววรรณ หงส์วิวัฒน์ ซึ่งเบลชื่นชอบฝีไม้ลายมือ และ ตั้งใจเลือกให้ทั้งคู่มาเป็นแม่ทัพด้านภาพช่วยสร้างสรรค์เรื่องราวความรักที่ไม่มีสถานะอีกด้วย

 

งานนี้ เบล สุพล ได้เผยถึงที่มาของเพลงว่า

เบล สุพล : “เนื้อหาของเพลงนี้พูดถึงช่วงเวลาที่อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ครับ ซึ่งตอนที่เรายังไม่ตกลงว่าเป็นอะไรกันแต่ต่างคนต่างรู้ว่าเรารู้สึกดีต่อกัน เป็นความสัมพันธ์ที่ไม่มีชื่อเรียก ผมรู้สึกว่ามันเป็นโมเมนต์ที่พอเรามองย้อนกลับไปก็คงเป็นช่วงที่ฟินสุดๆ จริงๆแล้วทุกช่วงเวลาความสัมพันธ์มันมีเสน่ห์ของแต่ละช่วงนะผมว่า นอกจากมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ จะได้ผู้กำกับน้องวรรณแวว แวววรรณ ที่ผมคอยติดตามดูผลงานน้องๆเค้ามาตลอดมาร่วมงานด้วย แล้วนักแสดงนำเรายังได้น้องมายด์ และ สกาย มาช่วยสื่อสาร และ ส่งความรู้สึก ซึ่งผมคิดว่าความสดใสของทั้งคู่จะทำให้มู้ด และ ภาพของเพลงมันชัดขึ้นครับ”

 

 

ซึ่งมิวสิกวิดีโอ เพลง ไร้สถานะ ยังถือเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของ สกาย วงศ์รวี กับศิลปินในดวงใจอย่าง เบล สุพล อีกด้วย

สกาย วงศ์รวี : “รู้สึกดีใจมากครับที่ได้ร่วมงานกับพี่เบล จริง ๆ แล้วผมเป็นแฟนเพลงพี่เบลตั้งแต่ แสนล้านนาที ที่บ้านยังมีเทปอยู่เลย (ยิ้ม) และที่ตัดสินใจรับเล่นเอ็มวีเพลงนี้นอกจากจะเพราะพี่เบลแล้ว ผมยังอินกับเพลงนี้มากๆ ปกติเวลารับเล่นเอ็มวีผมก็จะดูเนื้อหาของเพลง ดูเนื้อหาของเอ็มวีครับว่าเราชอบเราอินกับมันมั้ย ซึ่งถ้าเราอ่านแล้วเรารู้สึกว่าเราไม่อิน แล้วเราไปเล่นเนี่ยเราก็จะตีความออกมาได้ไม่ดี แต่เพลงนี้เนี่ยแค่ได้ยินเสียงพี่เบลผมก็อินแล้วครับ (ยิ้ม) ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงนี้เป็นเรื่องราวของเฟรนด์โซนเพื่อนคู่นึง ซึ่งมันอยู่กึ่งกลางระหว่างสถานะว่าจะอยู่แบบเพื่อนหรือแฟน เรื่องราวและภาพจะมีทั้งในโลกของความเป็นจริง และ โลกของจินตนาการที่มีความแฟนตาซีหน่อยๆ ผมอยากให้ทุกคนได้ลองฟังเพลง และ ชมมิวสิกวิดีโอเพลง ไร้สถานะครับ เชื่อว่าไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานะไหนต้องยิ้มตามไปกับเพลงนี้อย่างแน่นอน”

สามารถฟังเพลง ไร้สถานะ ของ เบล สุพล ได้ที่ True ID

MV ไร้สถานะ - เบล สุุพล

 

ติดตามข่าวอื่น ๆ ของ เบล สุพล ได้ที่

 

> ไม่ต้องคิดมากนะ! เบล สุพล ฝากกำลังใจถึงแพรวา หลังได้ร่วมงาน แต่ไปตรวจไม่เจอโควิด-19

> เปิดโปรเจกต์เพลงลับ Secre7 Room สะเทือนวงการบันเทิง บิ๊กชนบิ๊ก GMM x CH7HD

> แกรมมี่ปล่อยของดี รวม MV เพลงใหม่จากคนดนตรี ไม่ดูนี่พลาดนะ! (มีคลิป)

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง