ที่แรก! คลิปสัมภาษณ์ 'วง ทศกัณฐ์' เจ้าของเพลงดัง 'ตัวร้ายที่รักเธอ' ที่มา มันช่างเจ็บปวด!

ที่แรก! คลิปสัมภาษณ์ 'วง ทศกัณฐ์' เจ้าของเพลงดัง 'ตัวร้ายที่รักเธอ' ที่มา มันช่างเจ็บปวด!
truelife_music
9 มิถุนายน 2559 ( 18:13 )
21.6K

เรียกว่าเพลงดังจนต้องถามหานักร้องต้นฉบับเลยทีเดียว ล่าสุด ทีมมิวสิค ทรูไลฟ์ ได้ติดต่อไปยังวงเจ้าของเพลง “ตัวร้ายที่รักเธอ” นั่นก็คือ “วง ทศกัณฐ์” นักร้องน้องใหม่จากจังหวัดชุมพร เพื่อทำการสัมภาษณ์ และ ทำความรู้จัก วง ทศกัณฐ์ ให้มากขึ้น พวกเขาเป็นใคร? ก่อนหน้านี้ มีส่งมินิโชว์เพลงนี้มาให้เราฟังกันไปแล้วด้วย วันนี้เรามาฟังพวกเขาเล่่าถึงการเปลี่ยนแปลงของวง สไตล์เพลง และที่มาที่ไปของเพลง “ตัวร้ายที่รักเธอ” ให้แฟน ๆ ได้ฟังกัน

 

 

แนะนำสมาชิกใน วง ทศกัณฐ์ ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงของวงนิดหน่อย เพราะสมาชิกมี 4 คน และเป็นสมาชิกใหม่ 1 คน เนื่องจาก สมาชิกวงมีธุระ แยกย้าย ไปเรียนที่อื่น

 

วง ทศกัณฐ์ ดังต่อเนื่อง เพลง ตัวร้ายทีรักเธอ ฮิตยาว รับรางวัลจาก Youtube

 

 

สมาชิก วงทศกัณฐ์ (Update)

แก๊ป – นายกวินทร์ วงค์มานิจ (นักร้อง)
พีม – นายภุชเคนทร์ เต็มอุดมทรัพย์ (มือกลอง)
โบ๊ท – นายอนุรักษ์ มุสิกสาร (มือเบส)
ท็อป – นายประทีป เงินแย้ม (มือกีต้าร์)

โบ๊ท, แก๊ป, พีม, ท็อป ทศกัณฐ์

 

จุดเริ่มต้น ของวงทศกัณฐ์

 

พีม (มือกลอง) เล่าว่า

“จุดเริ่มต้น มาจาก ผมอยากรวมเพื่อน ๆ ตั้งวงดนตรีเล่นในงานโรงเรียน อยากมีความทรงจำดี ๆ กับเพื่อน ๆ ร่วมกัน”

 

ทำไมถึงชื่อ “วง ทศกัณฐ์” และ สไตล์ดนตรีของวง?

 

แก๊ป (ร้องนำ) เล่าว่า “เพื่อน ๆ ในห้องตั้งให้ครับ ตามหน้าตาที่ดูเป็นโจร โหด ๆ ดูร้าย ๆ หน่อย สไตล์ดนตรี พวกเราเล่นทุกแนวครับ POP JAZZ ROCK ลูกทุ่ง ไทยเดิม หรืออะไรได้หมด พยายามรังสรร์คสิ่งแปลกใหม่ให้ดูเฟี๊ยว ๆ ครับ”

 

รู้หรือยังว่า ตอนนี้ วงทศกัณฐ์ เป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก มีคนคัฟเวอร์เพลง “ตัวร้ายที่รักเธอ” เยอะมาก (มีความรู้สึกอย่างไรกันบ้าง?)

แก๊ป เล่าเสริมว่า “อย่างแรก รู้สึกขอบคุณที่ชื่นชอมเพลงของพวกเรา และขอบคุณทุกคนที่ร้อง cover ทำให้คนในโซเชียลรู้จักพวกเรามากขึ้น รวมถึงคนที่ติดตามช่อง และ แชร์เพลงของพวกเราครับ”

โบ๊ท (มือเบส) เสริมต่อ “รวมถึงคำติชมด้วยครับ”

 

เพลง “ตัวร้ายที่รักเธอ” มีแรงบันดาลใจจากอะไร?

แก๊ป ร้องนำ เล่าถึงแรงบันดาลใจว่า “ผมเป็นคนเขียนขึ้นมาเองครับ คือ ผมชอบผู้หญิงอยู่คนหนึ่ง ทำดีทุกวิถีทางให้เขามาสนใจ แต่สุดท้ายก็ไม่มาสนใจ ก็เลยแต่งเพลงขึ้นมา เพลงนี้ตามเนื้อเพลงก็อาจจะเป็นประวัติย่อของผมเลยก็ได้ แล้วอย่างสมัยนี้ อาจจะเป็นความรักสมหวัง ผิดหวัง แต่เป็นมุมมองของพระเอก-นางเอก ผมเลยก็เลยลองแต่งเพลงมุมมองตัวร้ายดูมั้ย อยากให้เป็นเพลงประจำตัวของ ตัวร้าย บ้าง

ก่อนหน้านี้มีเพลง ร้ายก็รัก ของพี่โจอี้บอย แต่ผมอยากให้มันช้ากว่านั้นอีกนิดหนึ่ง เลยนึกถึง “ทศกัณฐ์” ที่เป็นตัวร้าย แต่ก็ไม่ได้คิดไปถึงในเรื่องของวรรณคดี แต่แค่อยากเปรียบเปรย ว่า “ดั่งทศกัณฐ์ที่แพ้พระราม” ก็แค่นั้นเองครับ”

 

 

คิดว่าอะไร ที่ทำให้ “วงทศกัณฐ์” และเพลง “ตัวร้ายที่รักเธอ” ดังเร็วในเวลาไม่นาน

พีม (มือกลอง) เล่าว่า “น่าจะเป็นเพราะการร้องคัฟเวอร์เพลงของพวกเรา ที่มีเยอะมากครับ และสื่อต่าง ๆ ก็เร็วมากเลยครับ”

แก๊ป (ร้องนำ) “ก็อาจจะเป็นเพราะก่อนหน้านี้มีเพลง I’m sorry สีดา ที่เนื้อหาใกล้เคียงกัน แต่ทางนั้นจะเป็นมุมมองพระราม ส่วนทางเราเป็นมุมตัวร้าย ก็เลยเป็น #TEAMTOSSAKAN #TEAMPRARAM ครับ”

 

มีแผนถ่ายทำ MV เพลง ตัวร้ายที่รักเธอ หรือยัง?

“สำหรับ MV มีคนเรียกร้องอยากชมกันมาก ผมก็เลยจะทำเอ็มวีขึ้นมา ก็จะทำออกมาให้ดีที่สุด ตอนนี้ก็เขียนเรื่องเสร็จแล้วครับ กำลังส่งเรื่องให้คนทำเอ็มวีอยู่ครับ”

วางแผนอนาคต ของวงทศกัณฐ์ ไว้อย่างไรบ้าง

โบ๊ท มือเบส “ก็จะเรียนไปด้วยครับ การเรียนก็จะไม่ทิ้งแน่นอนครับ ทำงานด้วย เรียนไปด้วย เพราะพวกเรารักในเสียงดนตรีกันมากครับ”

 

 

อยากให้ “วง ทศกัณฐ์” ฝากผลงานเพลง

“ขอฝากผลงานเพลง “ตัวร้ายที่รักเธอ” นะครับ สำหรับใครที่มีโมเมนต์ รักเขา แต่เขาไม่รัก เพราะบทได้กำหนดมาแล้วว่า ให้คุณแพ้ครับ และจะมีผลงานเพลงใหม่ออกมาให้ฟังกันเร็ว ๆ นี้ ติดตามพวกเราได้ทาง Facebook: ทศกัณฐ์-tossakan และ youtube วง ทศกัณฐ์ นะครับ”

 

ถือเป็นวงดนตรีน้องใหม่ ที่น่าจับตามองจริง ๆ ค่ะ ทั้งในเรื่องของการเขียนเพลง ที่นำเรื่องจริง ที่โดนใจมาเขียนเป็นเพลง กับมุมมองการนำเอาเรื่องใหญ่ ๆ มาทำให้คนฟังย่อยง่าย รอติดตามผลงานเพลงต่อ ๆ ไป ของ วง ทศกัณฐ์ นะคะ

 

บทความอื่น ๆ ของวง ทศกัณฐ์ ที่น่าสนใจ

 

 

วง ทศกัณฐ์ วงใหม่มาแรง! เพลง ตัวร้ายที่รักเธอ วิวทะลุ 11ล้าน กลุ่มคนฟังรวมตัวร้องคัฟเวอร์

 

 

(คลิป) วง ทศกัณฐ์ ส่งคลิปสดจากห้องอัด ฝากชาว Music truelife ก่อนคลิปสัมภาษณ์

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง