เรื่องดีคนแชร์น้อย! แพท และ นัท วง Klear ร่วมออกแบบ แต่งเพลง เพื่อผู้ป่วยมะเร็ง

เรื่องดีคนแชร์น้อย! แพท และ นัท วง Klear ร่วมออกแบบ แต่งเพลง เพื่อผู้ป่วยมะเร็ง
Music Editor Talk
20 กุมภาพันธ์ 2563 ( 17:40 )
1.1K
1

อีกหนึ่งวงดนตรีที่มีเพลงเพราะ เพลงฮิต และแฟนคลับติดตามจำนวนมาก วง KLEAR ที่ไม่ว่าจะไปแสดงคอนเสิร์ตที่ไหน งานเล็ก งานใหญ่ ก็ใส่เต็มทุกครั้ง ล่าสุด 2 สมาชิกวง แพท รัณนภันต์ นักร้องนำ และ นัท ณัฐวัฒน์ มือกลองวง KLEAR ได้ร่วมโปรเจกต์ดี ๆ เพื่อสังคม อย่าง โครงการบ้านแสงจันท์ (เปลี่ยนชื่อมาจากเรือนจันทกรุณา) อาคารพักพิงสำหรับผู้ป่วยและญาติผู้ยากไร้ ใน มูลนิธิโรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี ซึ่ง แพท และ นัท วง Klear เป็นสถาปนิกจัดทำแบบก่อสร้างของโครงการนี้ (ร่วมกับบริษัท Code Architecture) ร่วมออกแบบโลโก้โครงการ, แต่งเพลง แสงจันท์ ให้กับโครงการ (มีขึ้นเพลงตอนจบของหนัง) และเป็นที่ปรึกษาทำหนังสั้น โดยหนังสั้นเรื่องนี้ ทำขึ้นเพื่อช่วยหาทุนสร้าง "บ้านแสงจันท์" ซึ่งจะเป็นที่พักสำหรับผู้ป่วยมะเร็งและญาติ ที่โรงพยาบาลพระปกเกล้า จ.จันทบุรี หนังสั้นเรื่องนี้ จัดทำขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นถึงสภาพการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในโรงพยาบาล ซึ่งได้แถลงข่าวเปิดโครงการไปเรียบร้อยแล้ว แพท ได้โพสต์ความรู้สึกถึงการได้ร่วมโครงการนี้ว่า

 

 

patklear 8 เดือนผ่านไปจากวันที่เริ่มต้นโปรเจค ในที่สุดวันนี้ก็เป็นจริง 😇 วันแถลงข่าวเปิดโครงการบ้านแสงจันท์ (เปลี่ยนชื่อมาจากเรือนจันทกรุณา) อาคารพักพิงสำหรับผู้ป่วยและญาติผู้ยากไร้ ใน มูลนิธิโรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี

ผู้ป่วยที่มาฉายแสง รักษาโรคมะเร็ง จะต้องฉายต่อเนื่องหลายวันติดกันและเป็นกรณีที่ไม่ต้องนอนรพ แปลว่าเค้าต้องหาที่พักหลายวัน เนื่องจากการเดินทางมาจากจังหวัดอื่นๆบางที่ในภูมิภาคต้องใช้เวลาถึง 6 ชม ไม่รวมเวลากลับ

แต่ถ้าต้องหาที่พัก บางคนก็ไม่มีเงิน สุดท้าย ก็คือนอนที่พื้นทางเดินรพ. กันค่ะ กลายเป็น ผู้ป่วยหลังฉายแสงอาจจะอ่อนแอลงอีก และ ญาติที่มาเฝ้าก็จะป่วยได้ เพราะ ตามพื้นทางเดิน มีทั้งเชื้อโรคและความไม่สะดวกสบายมากมาย

*ตรงไปตรงมาค่ะ เราต้องการเงินบริจาครวม 25 ล้านบาท เพื่อสร้างที่พักแห่งนี้ บ้านแสงจันท์นี้จะเป็นที่พักแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ให้กับผู้ป่วยและญาติ ที่ไม่มีกำลังเงินในการหาที่พัก บ้านแสงจันท์ รับผู้ป่วยและญาติ ได้วันละประมาณ 180 คน ซึ่งเท่ากับว่าเรา เพิ่มโอกาสในการรักษาและสู้กับมะเร็งให้กับผู้ป่วยและญาติได้ถึง 65,000 คนต่อปีนะคะ

ตัวแพทเองและบริษัท @itscodearchitecture ร่วมช่วยเหลือโครงการนี้ ด้วยการเสนอตัวทำแบบก่อสร้างให้ทั้งหมด ทุกคนมาร่วมด้วยช่วยกัน ช่วยเหลือผู้ป่วยและญาติที่ลำบากด้วยกันนะคะ 😊

 

แพท และ นัท วง Klear โครงการแสงจันท์

แพท และ นัท วง Klear โครงการแสงจันท์

 

"ดูแล้ว อย่าส่งต่อเลยครับ ถ้ายังรักมะเร็งน้อย ๆ อย่างผม" - มะเร็ง (2020)

 

 

ทุกท่านสามารถช่วยให้ช่วยผู้ป่วยและญาติผู้ยากไร้ได้ ดยการ่วมมสมทบทุนสร้างอาคารพักพิงผู้ป่วยและญาติผู้ยากไร้ “บ้านแสงจันท์” โดย มูลนิธิโรงพยาบาลพระปกเกล้า เพื่อให้ผู้ป่วยและญาติปีละมากกว่า 65,000 คน/ปี ได้มีที่พักพิง เพื่อให้เป็น "แสงจันทร์ ส่องทางในยามค่ำคืน" เพื่อเป็น ที่พักพิง "ให้ร่มเงาในช่วงกลางวัน" เพื่อให้ เป็นที่พักพิง ให้ผู้ป่วยและญาติผู้ยากไร้ อย่างแท้จริง

🙏ช่องทางการบริจาค

1.บริจาคด้วยตนเองที่มูลนิธิโรงพยาบาลพระปกเกล้า เบอร์โทรศัพท์ 080-9942457

2.โอนเงินผ่านบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย

เลขที่บัญชี 984-5-82295-9

ชื่อบัญชีมูลนิธิโรงพยาบาลพระปกเกล้า

👉หากบริจาค 500 บาทขึ้นไป สามารถขอรับใบเสร็จเพื่อลดหย่อนภาษีตามกฎหมาย

ทางไปรษณีย์ได้ โดยแจ้งชื่อ ที่อยู่ เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน

และหลักฐานการโอนเงิน ตามช่องทางต่อไปนี้

• Fax: 0 3992 4799 (ในเวลาทำการ)

• Mobile: 08 0994 2457

• E-mail: ppk_foundation@hotmail.com

• Line ID: ppkhosfound

หมายเหตุ:

หนังสั้นเรื่องนี้ จัดทำขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นถึงสภาพการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในโรงพยาบาล

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @patklear

 

 

ฟังทุกเพลงของ KLEAR ได้ที่ TrueID Music

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ วง KLEAR ได้ที่

 

> เท่กระชากใจ! แพท วงเคลียร์ หั่นผมสั้น ต้อนรับอัลบั้มใหม่ปีนี้!

> อย่างอนเรานะ! แพท วง KLEAR โพสต์เหตุผล หลังลบรูป IG ทั้งหมด!

> เข้าใจตรงกันนะ! แพท KLEAR ย้ำชัด ไม่ได้แยกวง Klear ยังอยู่ดีและค่ายเดิม!

> แพท วง KLEAR สุดปลื้ม! พูดถึง ตูน บอดี้สแลม ฮีโร่ผู้สร้างแรงบันดาลใจที่เปลี่ยนชีวิตผู้คน

> ยิ่งแก่พี่ยิ่งซอฟต์! แพท วงเคลียร์ พลีชีพรูป 20 years challenge ไปเลยจ้า!

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง