คืนวันจันทร์! เพลงใหม่ กวาง ABnormal ชวน ไมค์ ภัทรเดช เล่น MV ครั้งแรก

คืนวันจันทร์! เพลงใหม่ กวาง ABnormal ชวน ไมค์ ภัทรเดช เล่น MV ครั้งแรก
Music Editor Talk
11 มีนาคม 2563 ( 11:35 )
386
2

ประกาศแต่งงานไม่ทันไร กวาง เอบีนอร์มอล ก็ชวนหนุ่มฮอต ไมค์ ภัทรเดช ไปเปิดซิงซะแล้ว! พอย่องไปดูใกล้ ๆ ถึงรู้ว่าเป็นกองเอ็มวีเพลงใหม่ของ กวาง ชื่อเพลง คืนวันจันทร์ ที่ได้ ไมค์ มาโชว์ฝีมือเล่นเอ็มวีเป็นครั้งแรก เป็นเพลงเอาใจคนโสดที่แอบชอบเค้าแบบไม่หวังผล แถมได้ ฮาย เปเปอร์เพลนส์ มาใส่ซาวด์อิเล็กทรอนิกส์เก๋ ๆ ล้ำ ๆ ลงไปอีก โดย กวาง ABnormal เล่าให้ฟังว่า

"เพลง คืนวันจันทร์ พูดถึงการแอบชอบใครคนนึง ซึ่งคนนั้นเค้าอาจจะมีแฟนอยู่แล้วหรืออาจจะไม่มี แต่ว่าวันเดียวที่เราสามารถไปเจอคน ๆ นั้นได้ คือ คืนวันจันทร์ เพราะวันอื่น ๆ เค้าก็ต้องอยู่กับคนของเค้า เป็นเพลงอารมณ์แอบชอบ ไม่ได้เรียกร้องว่าจะต้องขยับเลเวลนะ โอเคที่จะรอ ก็ส่งคอนเซปต์นี้ให้ ฮาย วงเปเปอร์เพลนส์ แปลออกมาเป็นภาษาเพลง รวมถึงเป็นโปรดิวเซอร์ด้วย ผมว่าเค้าโดดเด่นเรื่องซาวด์ดีไซน์ ฮายทำเพลงใกล้เคียงกับที่ผมทำอยู่แล้ว นั่นก็คืออิเล็กทรอนิกส์ร็อก วิธีคิดและวิธีเรียบเรียงก็เลยไปในแนวทางเดียวกัน คุยง่าย อธิบายนิดเดียวก็เข้าใจ ส่วนผมก็ร่วมเป็นโคโปรดิวซ์ เพลงนี้ถ้าสังเกตดี ๆ จะร้องไม่เหมือนเพลงอื่น ๆ ที่เคยร้องมาเลยเพราะรูปแบบแพทเทิร์นของโน๊ตที่ ฮาย คิดมา ทำให้การร้องเลยเปลี่ยนไปด้วย

ไมค์ ภัทรเดช เล่น mv ครั้งแรก

ไมค์ ภัทรเดช เล่น mv ครั้งแรก

ผมลองให้เพื่อนฟังบางคนยังจำไม่ได้เลยว่าเป็นเสียงเรา 555 เสียงจะออกจมูก ๆ สูง ๆ หน่อย ยากนะเพราะเป็นสิ่งที่ไม่เคยทำ เราต้องปรับตัวกับการร้องแบบใหม่ วิธีการทำงานแปลกใหม่ แบกคอมกันมาสามสี่เครื่องแล้วก็แจมกันบนโต๊ะกินข้าว แทนที่จะไปทำที่ห้องซ้อม เพลงนี้ถ้าเอาตามระดับความอิเล็กทรอนิกส์ ผมว่าเพลงนี้อิเล็กทรอนิกส์สุดละ สะใจเลย แต่โดยรวมคือฟังง่าย โน้ตจำง่าย

มิวสิกวิดิโอ ก็เล่าถึงชายหญิงคู่นึงที่บังเอิญเจอกันบ่อยมากในทุกคืนวันจันทร์ แถมทั้งคู่ยังมีรสนิยมคล้ายกันอีก แต่จะใช่เรื่องบังเอิญจริงหรือเปล่าต้องไปติดตามครับ ต้องขอบคุณ น้องไมค์ ภัทรเดช ที่มาเล่นให้ เป็นมิวสิกวิดิโอเพลงแรกของน้องเค้าด้วย รู้สึกเป็นเกียรติมากครับ น้องเค้าเป็นนักแสดงที่มีความสามารถอยู่แล้วเรื่องแค่นี้ไม่น่าจะเกินฝีมือเค้า ผมมีแอบแจมด้วยหนึ่งฉากนะ ห้ามกระพริบตา และขอบคุณ น้องริซ่า นางเอกของเพลงนี้ด้วยครับ ผมว่ามีคนที่ประสบเหตุการณ์แบบนี้เยอะนะแต่คงไม่ค่อยได้พูดกันออกมา ยังไงฝากเพลง คืนวันจันทร์ ด้วยครับ" สามารถไฟังเพลง คืนวันจันทร์ ได้ที่ TrueID

กวาง ABnormal

MV คืนวันจันทร์

MV คืนวันจันทร์

MV คืนวันจันทร์

MV คืนวันจันทร์

 

คืนวันจันทร์ - KWANG ABnormal「Official MV」

 

และสามารถฟังเพลงอื่น ๆ ของ กวาง ABnormal ได้ที่ TrueID 

 

 

ติดตามข่าว กวาง ABnormal ได้ที่

> การ์ดน่ารักจัง! กวาง เอบีนอร์มอล อวดการ์ดงานแต่ง น้ำหวาน ซาซ่า อีกไม่กี่สัปดาห์แล้ว

> ฤกษ์มาแล้ว! น้ำหวาน ซาซ่า ควง กวาง เอบีนอร์มอล พรีเวดดิ้งหวาน ประกาศแต่ง 2 พ.ค. นี้

> ไร้มารยาท! กวาง เอบีนอร์มอล เดือดโดนโทรทวงค่ารถแต่เช้า ยันจ่ายตรงทุกงวด

> ทำไมดำน้ำแล้วเสียชีวิต! กวาง เอบีนอร์มอล เผยสาเหตุ พร้อมอาลัย จ.อ.สมาน

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง