Superbaker กลับมาแล้วกับพร้อมซิงเกิลใหม่ ความรัก

Superbaker กลับมาแล้วกับพร้อมซิงเกิลใหม่ ความรัก
7 สิงหาคม 2556 ( 17:09 )
1.5K

 

     วันนี้วง “Superbaker” กลับมาแล้ว!! พร้อมเพลงสไตล์ Ballad Pop ในแบบฉบับ Superbaker แท้ๆ ตอกย้ำความเป็นวงดนตรีบทเพลงรักแสนอบอุ่น ด้วยการส่งซิงเกิ้ลและปล่อยเอ็มวีเพลง “ความรัก” โดยล่าสุดสมาชิกในวง นำโดย กอล์ฟ ประภพ ชมถาวร ร้องนำ/นักแต่งเพลง, ฝน วรางคณา อุดมมะนะ เบส, ปิง วิษณุ ภูมิถาวร กีต้าร์ และ กั้ง อิทธิพร สุปรีชากร กลอง ได้ถ่ายทอดเนื้อหาเพลงผ่านเอ็มวีออกมาเป็นเรื่องราวของผู้ชายเซอร์ๆ คนหนึ่งที่แอบหลงรักผู้หญิงญี่ปุ่นที่เป็นครูสอนภาษาและอยู่ห้องตรงข้ามกัน รักจนยอมทำทุกอย่าง รักจนยอมไปเรียนภาษาเพื่อให้ได้ใกล้ชิดเค้าและเพื่อนำมาแปลเพลง “ความรัก” เป็นภาษาญี่ปุ่น เพื่อนำมาบอกรักฝ่ายหญิง ซึ่งอีกในขณะนึงครูญี่ปุ่นก็ได้ฝึกร้องเพลงไทย เพลงความรักนี้ไปด้วย จึงเห็นได้ว่า คนๆนึงสามารถทำอะไรได้มากมายเพื่อ “ความรัก” โดยที่มาของชื่อเพลงนี้

     “กอล์ฟ” กล่าวว่า “ผมอยากท้าทายตัวเองว่า ถ้าวงดนตรีเพลงรักอย่าง Superbaker จะแต่งเพลงที่ชื่อว่าความรักจะออกมาเป็นยังไง ผลก็คือส่วนผสมที่สวยงามของเนื้อร้องและทำนอง ที่ฟังง่ายและกินใจ อาจไม่ติดหูในครั้งแรก แต่เมื่อได้ฟังไปเรื่อยๆเพลงนี้จะกลายเป็นอีกเพลงโปรดอันดับต้นๆในใจคุณ ด้วยเนื้อหาที่พูดถึงคนเรายอมที่จะเปลี่ยนชีวิตตัวเองไปได้ ไม่ว่าทางดีหรือทางร้าย เพราะความรู้สึกที่เรียกว่ารัก ที่คนทั้งโลกรู้สึกร่วมกัน และภาคดนตรีที่กลมกล่อมด้วยเสียงหลักอย่างเปียโนและเครื่องสายสดๆ เพื่อให้ได้ความสวยงามของท่วงทำนองที่สอดคล้องกับคำร้องที่ทางวงตั้งใจ”

     สำหรับกระแสตอบรับของซิงเกิ้ลดูได้จาก การส่งเพลงลงโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คไปเพียง 3 สัปดาห์ แต่มียอดวิวถึง 4 แสนกว่าๆ ซึ่งเป็นกระแสตอบรับที่ดีเกินคาด และด้วยความสนใจของแฟนเพลงที่มาคอมเม้นท์โดยแชร์เรื่องราวความรู้สึกในแบบต่างๆของแต่ละคนซึ่งแต่ละข้อความนั้น หนีไม่พ้นที่จะมีต้นเหตุหรือผลลัพธ์มาจากคำว่า “รัก” จึงยิ่งทำให้มั่นในได้ว่าเพลงนี้จะต้องเป็นตัวแทนความรู้สึกที่ดีอีกเพลงหนึ่ง…

 

ติดตามความเคลื่อนไหววงการเพลง ได้อีกช่องทางที่
FB : TrueMusic TW : TrueMusic

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม