ตูน บอดี้สแลม โกนหนวด รับวันที่ 7 เพื่อนศิลปินร่วมแจม ก้าวคนละก้าว ยอดบริจาคกว่า 30 ล้านบาท!

ตูน บอดี้สแลม โกนหนวด รับวันที่ 7 เพื่อนศิลปินร่วมแจม ก้าวคนละก้าว ยอดบริจาคกว่า 30 ล้านบาท!
truelife_music
7 ธันวาคม 2559 ( 11:43 )
2.9K

จากจุดเริ่มต้น แค่อยากจะวิ่งมาราธอน สู่โปรเจกต์ใหญ่ส่งท้ายปี #ก้าวคนละก้าว ของ ตูน บอดี้สแลม และ เพื่อน ๆ ออกวิ่งระดมทุน ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (ตามไปดูภาพจากการวิ่งวันแรกได้ที่นี่)

 

 

วันนี้ เป็นวันที่ 7 แล้ว สำหรับกิจกรรมดี ๆ เพื่อสังคม ก้าวคนละก้าว ยอดเงินจากทั่วประเทศทั้งผ่านทาง sms และ กล่องรับบริจาคระหว่างเส้นทาง รวมคร่าว ๆ เกิน 30ล้านบาทไปแล้ว คนไทยมีน้ำใจ และช่วยเหลือกันในยามทุกข์ยากจริง ๆ และวันนี้ มีศิลปินที่มาร่วมวิ่งกับ ตูน บอดี้สแลม มากมาย ทั้ง ชัช Bodyslam, วง ETC., ป๊อด – โป้ง โมเดิร์นด็อก แถม ตูน Bodyslam ยังโกนหนวด หน้าใสกิ๊ง อย่างกับตอนอยู่วงละอ่อน เลยทีเดียว

 

ตูน บอดี้สแลม วง อีทีซี และ ป๊อด – โป้ง โมเดิร์นด็อก

ตูน โกนหนวด หน้าใสกิ๊ง จนก้อย หวั่นไหว

พี่ชัช บอดี่สแลม ก็มา!

พี่ป๊อด ทักทาย ก้่อย รัชวิน ที่ถ่ายคลิปจากบนรถ

กลุ่มศิลปินที่มาร่วมวิ่ง ก้าวคนละก้าว วันนี้

 

 

วิ่งไป 15 กม.วันนี้ ชื่นใจกับน้ำใจของผู้คนที่คอยต้อนรับและยื่นเงินบริจาคให้ตลอดทางครับ ขอบคุณตูนที่ชวนมาเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมยิ่งใหญ่นี้นะครับ เป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนที่ได้เห็น ให้พวกเราอยากทำดีกันมากขึ้น อยากช่วยเหลือกันมากขึ้น อย่าลืมส่งต่อกิจกรรมนี้ไปให้ทุกคนได้รับรู้กันนะครับ อนุโมทนาครับ #Repost @artiwara ・・・ ถ้าลองคิดคำนวนง่ายๆ ถ้ามีคนบริจาคผ่านทางSMSครั้งละ 10 บาทวันละ 4 แสนคนจากทั่วประเทศไทยที่มีคนกว่า 60 ล้านคน ก็จะเท่ากับเงินบริจาค 4 ล้านบาทต่อวัน ถ้าตลอดระยะเวลาการวิ่ง 10 วันของโครงการนี้ เป้าหมายในฝันที่จะนำเงิน 40 ล้านไปมอบให้กับโรงพยาบาลบางสะพานคงไม่ไกลเกินจริง ช่วยกันบอกต่อและสื่อสารปัญหาเหล่านี้ให้ออกไปให้กว้างที่สุด ผมเชื่อว่าถ้าใครได้รับรู้ถึงปัญหานี้ว่าสุดท้ายก็เป็นเรื่องใกล้ตัวและเป็นหน้าที่ของพวกเรา ไม่ใช่เพียงหน้าที่ของใครคนใดคนหนึ่ง หรือเป็นเรื่องของคนที่มีมากเท่านั้นที่จะออกมาช่วยกัน คนมีไม่เยอะ คนมีปานกลางก็สามารถออกมาช่วยกันได้ ไม่จำเป็นต้องคนละมากมาย แต่ใช้จำนวนคนที่เรามีกันมากๆนี่แหละเป็นตัวตั้ง คูณด้วยเงินจำนวนน้อยบ้างเยอะบ้าง แค่นี้บางทีมันอาจเกิดเป็นพลังแห่งความดีจำนวนมหาศาลได้ในแบบที่ทุกๆคนอาจคาดไม่ถึง แค่อย่าดูถูกพลังความดีของตัวเองว่ามันไม่เยอะพอจะไปช่วยใครเขาได้ เงินสิบบาท ล้านคนก็สิบล้าน ช่วยชีวิตคนดีๆสักสิบคน ต่อยอดให้เขาได้มีชีวิตดีๆต่อไปเพื่อทำความดีให้กับคนอีกหลายสิบหลายร้อยคน แค่นี้ก็คุ้มแล้วกับแค่สิบบาทของทุกคนในวันนี้ :-) ร่วมบริจาคเงินได้ 2 ช่องทาง 1. บริจาคผ่าน SMS พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4242865 ครั้งละ 10 บาท (เฉพาะ AIS,DTAC และ TRUEMOVE H ราคานี้ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) 2. บริจาคผ่านบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาบางสะพาน ชื่อบัญชี “โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน” เลขที่บัญชี 7420378118 ติดตามรายละเอียด เส้นทางการวิ่ง , กิจกรรมประมูลสิ่งของต่างๆเพื่อบริจาคให้กับรพ.บางสะพานได้ที่ www.bodyslamband.com และเฟซบุ๊ค bodyslamband #ก้าว #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน รูปภาพที่โพสต์โดย Neung ETC ,1APIWAT (@neungetc) เมื่อ

ไม่เอา ไม่มอง ไม่ยิ้มอย่างนี้สิ! #ใจละลาย5555 . จริงๆก้อยเคยเห็นพี่ตูนโกนหนวดทุกปีใหม่ แต่ครั้งนี้มันต่างออกไป เป็นครั้งที่พี่ตูนโกนหนวดแล้วก้อยรู้สึกดีแถมชอบมากกว่าทุกครั้ง เพราะครั้งนี้เค้าทำด้วยความสุข ดูจากรอยยิ้มและใบหน้าที่ปราศจากหนวดเคราในครั้งนี้มันอิ่มเอม สดใสมากกว่าทุกครั้ง คงเป็นเพราะพลังและกำลังใจที่ทุกๆคนมอบให้กับเค้าในวันที่ยอดบริจาคทะลุ 25 ล้าน … :) #ส่งนักวิ่งมายิ้มหวานก่อนนอน #พรุ่งนี้เจอกันตี4ครึ่งที่อุทยานราชภักดิ์นะคะ #ก้าว #DAY7 #ก้าวคนละก้าว #ก้าวเพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน Photo by @iamconnae

รูปภาพที่โพสต์โดย rachwinwong (@rachwinwong) เมื่อ

#ก้าว วันที่ 6 ที่เราต้องหยุดพัก แต่ยอดบริจาคยังไม่ยอมหยุด และทะลุขึ้นไป 30 ล้านแล้ว ขอบคุณน้ำใจของคนไทยทุกคนนะคะ ในวันที่พ่อของเราอาจจะไม่อยู่ที่บ้าน แต่เรา ลูกๆทุกคนสามารถลงมือทำความดี โดยเริ่มต้นจากตัวเองได้ เพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ช่วยเหลือสังคม และประเทศเราให้ดีที่สุด และถ้าเราร่วมมือร่วมใจกันคนละเล็กละน้อย มันจะยิ่งใหญ่ขนาดไหน… . ร่วมบริจาคได้ ครั้งละ 10 บาทด้วยการส่ง SMS พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4242865 (เฉพาะ AIS,DTAC และ TRUEMOVE H ราคานี้ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) และที่ บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาบางสะพาน ชื่อบัญชี “โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน” เลขที่บัญชี 7420378118 สามารถติดตามรายละเอียด เส้นทางการวิ่ง , กิจกรรมประมูลสิ่งของต่างๆเพื่อบริจาคให้กับรพ.บางสะพานได้ที่ www.bodyslamband.com #ก้าว #ก้าวคนละก้าว #ก้วคนละก้าวเพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน

รูปภาพที่โพสต์โดย rachwinwong (@rachwinwong) เมื่อ

ตลอดสองข้างทางของการวิ่ง มีชาวบ้านออกมาร่วมบริจาคกันตลอด

มาช่วยกัน ก้าวคนละก้าว วิดีโอที่โพสต์โดย วงดนตรี ETC (@etc_band) เมื่อ

คุณแม่พี่ตูน มาให้กำลังใจถึงที่เลย

สำหรับใครที่อยากร่วมสมทบทุน “ก้าวคนละก้าว” เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลบางสะพาน “ตูน บอดี่สแลม” เคยโพสต์เอาไว้
“ถ้าลองคิดคำนวนง่าย ๆ ถ้ามีคนบริจาคผ่านทาง SMS ครั้งละ 10 บาท วันละ 4 แสนคน จากทั่วประเทศไทยที่มีคนกว่า 60 ล้านคน ก็จะเท่ากับเงินบริจาค 4 ล้านบาทต่อวัน ถ้าตลอดระยะเวลาการวิ่ง 10 วันของโครงการนี้ เป้าหมายในฝันที่จะนำเงิน 40 ล้านไปมอบให้กับโรงพยาบาลบางสะพานคงไม่ไกลเกินจริง

ช่วยกันบอกต่อและสื่อสารปัญหาเหล่านี้ให้ออกไปให้กว้างที่สุด ผมเชื่อว่าถ้าใครได้รับรู้ถึงปัญหานี้ว่าสุดท้ายก็เป็นเรื่องใกล้ตัวและเป็นหน้าที่ของพวกเรา ไม่ใช่เพียงหน้าที่ของใครคนใดคนหนึ่ง หรือเป็นเรื่องของคนที่มีมากเท่านั้นที่จะออกมาช่วยกัน คนมีไม่เยอะ คนมีปานกลางก็สามารถออกมาช่วยกันได้ ไม่จำเป็นต้องคนละมากมาย แต่ใช้จำนวนคนที่เรามีกันมากๆนี่แหละเป็นตัวตั้ง คูณด้วยเงินจำนวนน้อยบ้างเยอะบ้าง แค่นี้บางทีมันอาจเกิดเป็นพลังแห่งความดีจำนวนมหาศาลได้ในแบบที่ทุกๆคนอาจคาดไม่ถึง

แค่อย่าดูถูกพลังความดีของตัวเอง ว่ามันไม่เยอะพอจะไปช่วยใครเขาได้ เงินสิบบาท ล้านคนก็สิบล้าน ช่วยชีวิตคนดีๆสักสิบคน ต่อยอดให้เขาได้มีชีวิตดีๆต่อไปเพื่อทำความดีให้กับคนอีกหลายสิบหลายร้อยคน แค่นี้ก็คุ้มแล้วกับแค่สิบบาทของทุกคนในวันนี้ :-) ร่วมบริจาคเงินได้ 2 ช่องทาง

1. บริจาคผ่าน SMS พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4242865 ครั้งละ 10 บาท (เฉพาะ AIS, DTAC และ TRUEMOVE H ราคานี้ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%)

2. บริจาคผ่านบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาบางสะพาน ชื่อบัญชี “โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน” เลขที่บัญชี 7420378118

ติดตามรายละเอียด เส้นทางการวิ่ง , กิจกรรมประมูลสิ่งของต่างๆเพื่อบริจาคให้กับรพ.บางสะพานได้ที่ www.bodyslamband.com และเฟซบุ๊ค bodyslamband

#ก้าว #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน

 

ขอบคุณ instagram ศิลปิน

– ตูน บอดี้สแลม https://www.instagram.com/artiwara/
– ก้อย รัชวิน https://www.instagram.com/rachwinwong/
– หนึ่ง ETC https://www.instagram.com/neungetc/
– ETC BAND https://www.instagram.com/etc_band/
– ป๊อด โมเดิร์นด็อก https://www.instagram.com/modernpod/

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง