ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ตื่นเต้นไม่แพ้ตอนได้แชมป์! โอ ศิร์ภูมิ เปลี่ยนลุค ซุ่มปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ 3 เพลงรวด

ตื่นเต้นไม่แพ้ตอนได้แชมป์! โอ ศิร์ภูมิ เปลี่ยนลุค ซุ่มปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ 3 เพลงรวด
ALL ABOUT MUSIC
22 พฤศจิกายน 2562 ( 13:50 )
2K
2

นับว่า โอ - ศิร์ภูมิ เบญจรัส เป็นแชมป์การประกวดอีกคนหนึ่งที่มีน้ำเสียงอันทรงพลังและเป็นเอกลักษณ์ แม้ที่ผ่านมาผลงานเพลงแรก “นับถอยหลัง” คนจะรู้จักเพลงมากกว่าตัวก็ตาม แต่โอยังคงไม่ย่อท้อ ซุ่มเตรียมผลงานมาตลอด และในที่สุดก็ได้ฤกษ์ปล่อยซิงเกิ้ลรวดเดียว 3 เพลง ภายใต้สังกัด I AM (ไอ-แอม) เช่นเคย โดยมิวสิควีดีโอเพลงแรกที่ทุกคนจะได้เห็นคือ เพลง “สุญญากาศ” ซึ่งเพลงนี้อั้นไว้กว่า 2 ปีเลยทีเดียว

 

ตื่นเต้นไม่แพ้ตอนได้แชมป์! โอ ศิร์ภูมิ เปลี่ยนลุค
ซุ่มปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ 3 เพลงรวด ประเดิม สุญญากาศ

 

โอ ศิร์ภูมิ เผยว่า “รู้สึกตื่นเต้นมากครับและก็ดีใจมากด้วย เพราะทั้ง 3 เพลงนี้เรามีโอกาสได้ลองทำอะไรหลายๆ อย่างที่เราอยากทำ มีโอกาสได้เป็นส่วนหนึ่งของเพลงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น “สุญญากาศ , ดีน้อยไป และ เป็นไปไม่ได้” เพลงหลังนี้หลายคนบอกว่าแนวทางเหมาะกับเสียงโอมาก และทีมงานก็ได้นำมาเรียบเรียงใหม่ให้เป็นเวอร์ชั่น 2019 ซึ่งออกมาเป็นอีกสไตล์ที่โอชอบมากครับ พูดถึงเพลงแล้วอย่างเพลง “สุญญากาศ และ ดีน้อยไป” 2 เพลงนี้ โอเริ่มทำงานเข้าห้องอัดกับโปรดิวเซอร์พร้อมๆ กับเพลงนับถอยหลังเลย แต่ยังไม่มีจังหวะปล่อยให้แฟนเพลงได้ฟังกัน จนวันนี้ก็มาถึง (ยิ้ม) ยังไงโอต้องขอบคุณทีมงานทุกคนจริงๆ ที่ทำให้ 3 เพลงนี้เกิดขึ้นมาได้ครับ

 

 

นอกจากนี้โอแอบกดดัน แล้วก็คาดหวังในเวลาเดียวกันด้วย (หัวเราะ) เพราะว่าเราปล่อยทีเดียว 3 เพลง ความรู้สึกต่าง ๆ เลยทวีคูณมากกว่าการปล่อยทีละเพลง อีกทั้งมันค่อนข้างมีความชัดเจนในความเป็นเรา และเราก็ตั้งใจทำมากๆ อย่างน้อยเราก็อยากให้คนฟังชอบเพลงของเราครับ

สำหรับเพลงแรกที่ปล่อยคือเพลง “สุญญากาศ” ความหมายของสุญญากาศจากเพลงนี้จริงๆ คือการเปรียบ เทียบกันของอารมณ์ครับ มีทั้งความเหงา ความเศร้า ความรัก และความโดดเดี่ยว เปรียบเสมือนสภาวะที่ว่างเปล่าเลยเป็นที่มาของคำว่าสุญญากาศ ส่วนเนื้อหาก็พูดถึงเรื่องของความรักที่ตัวเราไม่เคยได้รับเลย เป็นความโหยหา ความอ้างว้าง จากการที่ไม่เคยมีตัวตน เหมือนตัวเองเป็นได้แค่เพียงสุญญากาศ ใครที่กำลังอกหักอยู่ ฟังเพลงนี้เข้าไปอาจร้องไห้หนักกว่าเดิม

 

MV สุญญากาศ

MV สุญญากาศ

MV สุญญากาศ

MV สุญญากาศ

 

ในส่วนของมิวสิควิดีโอนั้น ทาง พี่ดิว จงดล ผู้กำกับ จัดให้เต็มๆ เลยครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราว หรือบรรยากาศของโลเคชั่นในการถ่ายทำ เพื่อให้สมกับความรู้สึกดำดิ่งที่มีอยู่ในเพลง โดยงานนี้ถ่ายทำกันที่โรงพยาบาลร้าง ซึ่งจริง ๆ โอเป็นคนที่กลัวผีมากๆ ครับ บอกตรงๆ ว่าก่อนถึงวันถ่ายทำนอนไม่หลับเลย บวกกับบรรยากาศรอบๆ ก็น่ากลัวจริง ๆ ไม่มีตอนไหนที่โออยู่คนเดียวเลยครับ ต้องมีคนอยู่ด้วยตลอด (หัวเราะ) แต่โชคดีมาก ๆ ที่ทุกอย่างผ่านมาได้ด้วยดี ไม่ติดขัดอะไรเลย แถมได้ “นาตาลี ดูเชียง และ ทู สิราษฎร์” มาถ่ายทอดอารมณ์ได้สุดยอดมาก ภาพก็สวยมากเหมือนกำลังดูหนังเลยครับ

 

 

ทีมงานทุกคนเต็มที่กันสุด ๆ เค้าบอกว่าฟังเพลงนี้แล้วรู้สึกอินตามไปด้วย เราในฐานะคนร้องเพลงก็รู้สึกดีใจ โอต้องขอบคุณทีมงานทุกคนจริงๆครับ คิดว่าเป็นประสบการณ์ที่ไปหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว โอหวังว่าทุกคนที่ได้ดู ได้ฟังจะชอบเพลงนี้เหมือนกันกับโอนะครับ ยอมรับว่าตื่นเต้นมาก ลุ้นมาก ไม่ต่างกับตอนที่ได้แชมป์เดอะวอยซ์ฯใหม่ ๆ เลย (หัวเราะ) ยังไงโอขอฝากเพลง “สุญญากาศ” และอีก 2 คือ เป็นไปไม่ได้ และ ดีน้อยไป ด้วยนะครับ สามารถติดตามฟังได้ที่ TrueID Music ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป” โอ ฝากผลงานปิดท้าย

 

 

โชว์ให้หายคิดถึงจากรายการ Fanzone Fansong

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง