ทำความรู้จัก โอ ศิร์ภูมิ แชมป์ เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 5 ที่หายไป! (มีคลิป)

ทำความรู้จัก โอ ศิร์ภูมิ แชมป์ เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 5 ที่หายไป! (มีคลิป)
Music Talk
9 กรกฎาคม 2561 ( 18:41 )
9.2K

หายหน้าหายตาไปเกือบ 2 ปี สำหรับแชมป์ เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 5 โอ ศิร์ภูมิ เบญจรัส ศิลปินจาก ค่าย I am (ไอ แอม) เจ้าของเสียงเหงา ๆ ทรงพลัง ที่วันนี้เขามาพร้อมกับการเปิดตัวเพลงแรกในชีวิต นับถอยหลัง เพลงแนวป๊อบ ที่บ่งบอกถึงความสัมพันธ์ ที่ไม่มีวันได้ไปต่อ ซึ่งเพลงน่าจะกระแทกใจคนผิดหวังในความรักหลายๆคน และวันนี้เราก็จะพาไปย้อนประวัติเรื่องราว ทำความรู้จักกับเขาคนนี้กันก่อนดีกว่า

 

 

แนะนำตัวให้แฟน ๆ รู้จักกันหน่อย

 

โอ ศิร์ภูมิ: สวัสดีครับ ผม ศิร์ภูมิ ครับศิลปินจากค่าย I am (ไอ แอม) แชมป์เดอะ วอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 5 ครับ

 

มาประกวดเดอะ วอยซ์ ไทยแลนด์ ได้อย่างไร

 

โอ ศิร์ภูมิ: เอาจริง ๆ ผมมาสมัคร เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ประมาณ 3 ครั้งได้นะครับ ตั้งแต่ซีซั่น 2 4 แล้วก็ 5 แต่ตอน 2 กับ 4 ตกรอบ ไม่ได้เข้ารอบอะไรเลย เรียกว่าเป็นซีซั่นไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ก็ได้ และพอมาซีซั่น 5 ก็เข้ารอบ แล้วสุดท้ายเราก็ได้แชมป์มานี่แหละครับ เรียกไปว่าเป็นการประกวดที่ตื่นเต้นมาก เพราะในตอนแรกผมอยู่ทีม โค้ชก้อง แต่ถูก Steal โดยโค้ชทั้ง 3 คน สุดท้ายก็เลือกมาอยู่ทีม โค้ชโจอี้ ครับ

 

 

รู้ได้อย่างไรว่า ตัวเองเป็นคนชอบร้องเพลง

 

โอ ศิร์ภูมิ: เริ่มจากที่เราเป็นคนฟังเพลงเยอะมาก แต่ไม่เคยร้องเพลงเลย มีช่วงประมาณตอนป.3 ไม่รู้คิดอะไร อยู่ๆก็ไปประกวดร้องเพลงงานวันเด็ก เป็นครั้งแรกที่เริ่มร้องเพลงเลยนะ ตอนประกวดก็ได้รางวัลที่ 3 พอจบการประกวด หลังจากนั้นก็ไม่ได้ร้องเพลงอีกเลย อยู่ดีๆก็ไม่ได้รู้สึกอยากร้อง แล้วก็มาเริ่มร้องอีกที่ ตอนม.4 พอดีเพื่อนจะไปสมัครประกวดร้องเพลงแล้วไม่มีใครไปด้วย ก็เลยชวนเราไปด้วย เราก็เลย ลองสมัครด้วยกัน ซึ่งเพื่อนก็ไม่รู้ว่าเราร้องเพลงได้ เราก็ไม่รู้ว่าตัวเองร้องเพลงได้เหมือนกัน ไปร้องสด ๆก็ คือได้เข้ารอบ ส่วนเพื่อนตกรอบ (หัวเราะ)

 

 

แล้วตอนที่ไปประกวดร้องเพลงตอนนั้น ร้องได้ดีแบบนี้เลยหรือเปล่า

 

โอ ศิร์ภูมิ: ผมก็ร้องแบบนี้เลย ไม่รู้ว่าเรียกดีไม่ดีนะ ผมไม่เคยไปเรียนร้องเพลงเลย แค่รู้สึกว่า เพลงไหน ต้องร้อง อย่างไง รู้สึกไปกับเพลง แล้วก็ถ่ายทอดออกมาแบบนั้น ตอนนั้นก็เดินเข้าไปสมัครประกวดแล้วก็เข้ารอบ แรกเลย มันก็เป็นจุดเริ่มต้นในการร้องเพลงของผม ซึ่งตอนนั้นก็ได้ที่2 หลังจากนั้นอาจารย์ที่เป็น คณะกรรมการเขาเป็นครูสอนร้องเพลง เลยชวนเราไปเรียนร้องเพลงกับเขา แล้วก็เริ่มส่งเราเข้าประกวด ช่วง 2-3 ปีก็ประกวดตลอด แต่พอจบม.6 เราก็เลิกร้องเพลงไปเลย แต่ตอนจบม.6 เคยอยากเรียน ดุริยางคศาสตร์ ที่ศิลปากร แต่คุณพ่อไม่ชอบก็เลยไม่สนับสนุน

 

 

"My sun sets to rise again" พริ้วไหว~ 🧞‍♂️

A post shared by O. (@o_sipoom) on

 

คุณพ่อไม่สนับสนุนเรื่องการร้องเพลง?

 

โอ ศิร์ภูมิ: เขาก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่ถ้าจะให้เป็นใบปริญญาเขาไม่เอา เราก็เลยบอกว่างั้นเจอกันคนละครึ่งทาง ขอเรียนรามฯละกัน เพราะเราก็ไม่อยากเรียนอะไรที่เราไม่ชอบ แล้วตอนนั้นเขาจะฮิตสตรีทแดนซ์ เราก็เลย ไปเรียนเต้นกับเพื่อน ก็มีโรงเรียนให้เราไปเป็นครูสอนเต้น ซึ่งเราก็แฮปปี้ที่จะอยู่กับเสียงเพลงไม่ว่าจะใน รูปแบบไหน ซึ่งตอนนั้นไม่ได้ทำอาชีพอื่นเลย เป็นครูสอนเต้นอยู่ 5 ปี หลังจากนั้นก็กลับไปขายของที่บ้านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

 

 

แล้วพ่อกับแม่รู้ไหมว่าเราร้องเพลงได้

 

โอ ศิร์ภูมิ: รู้ตอนเริ่มประกวดตั้งแต่ตอนเด็กๆนี่แหละครับ เราเองก็พึ่งรู้ตอนนั้น

 

ตอนมาประกวดเดอะ วอยซ์ ที่บ้านรู้ไหม

 

โอ ศิร์ภูมิ: คุณแม่รู้ แต่ไม่ได้บอกคุณพ่อ ส่วนคุณพ่อมารู้ตอนออกทีวีแล้ว เขาก็แฮปปี้ ก็มาไกลกว่าที่เขาคิดไว้ สุดท้ายเขาก็มาเชียร์

 

 

แล้วชีวิตตอนประกวดร้องเพลงมีความสุขกับมันไหม?

 

โอ ศิร์ภูมิ: มีความสุขมากครับ กลายเป็นว่าเราชอบไปเลย กลายเป็นกิจกรรมที่เราชอบ ทุกครั้งที่มีการประกวดร้องเพลงเราก็ไป

 

 

ช่วงที่ผ่านมาเกือบ 2 ปีหายไปไหนมา

 

โอ ศิร์ภูมิ: ไม่ได้หายไปไหนครับ ก็ทำเพลงนี่แหละ ค้นหากันอยู่หลายเพลง ไหน ๆ จะมีเพลงเป็นของตัวเองแล้ว ก็อยากให้ได้เพลงที่ดีที่สุด ที่เข้ากับเสียงเรามากที่สุดสุดท้ายก็มาสรุปจบกันที่เพลง นับถอยหลัง เพลงมันก็จะเหงา ๆ หน่อย ก็จะได้ พี่แม็ค ศรัณย์ เจ้าพ่อเพลงป๊อปดราม่า มาช่วยดูแล ในการทำเพลง อยากให้ทุกคนลองฟัง ทาง TrueID Music ก็มีแล้ว โหลดมาฟังกันได้

 

 

ส่วนมิวสิควีดีโอเพลง นับถอยหลัง ก็ถ่ายทำเรียบร้อย ได้น้องน้ำ AF11 มาเล่นเอ็มวีให้ด้วย จะได้ชมกันวันที่ 13 กรกฎาคมนี้ ติดตามชมกันได้ YouTube : I am official Channel และสามารถดาวน์โหลดเพลงได้ทางที่ *492244221 ผมฝากด้วยนะครับ และติดตามผมได้ผ่านทางอินสตาแกรม @o_sipoom นะครับ

 

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง