โรงละครโอเปร่าในเมืองบาร์เซโลนากลับมาเปิดการแสดงอีกครั้งให้ต้นไม้ 2,292 ต้นฟัง

โรงละครโอเปร่าในเมืองบาร์เซโลนากลับมาเปิดการแสดงอีกครั้งให้ต้นไม้ 2,292 ต้นฟัง
Jest07
24 มิถุนายน 2563 ( 14:17 )
190
1

โรงโอเปร่า Gran Teatre del Licue ในกรุงบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ได้กลับมาเปิดการแสดงอีกครั้ง ภายหลังต้องปิดการแสดงไปโดยมีสาเหตุมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งการกลับมาเปิดการแสดงในครั้งนี้ได้จัดการแสดงโดยให้ต้นไม้จำนวน 2,292 ต้นเข้ามานั่งรับชมแทน

จากแถลงการณ์ในเว็บไซต์ของโรงโอเปร่า Gran Teatre del Licue ได้ระบุว่า “หลังจากช่วงเวลาที่เจ็บปวด Blanca de la Torre ครีเอเตอร์, Artistic director ของ Liceu ได้นำเสนอมุมมองที่แตกต่างในการกลับมาเปิดการแสดงอีกครั้ง ซึ่งเป็นมุมมองที่ทำให้เกิดความใกล้ชิดกับธรรมชาติ”

สำหรับอีเว้นท์นี้ถูกคิดขึ้นโดยศิลปินชาวสเปน Eugenio Ampudia โดยเขาระบุว่าได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติในช่วงที่เกิดการการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเขาได้กล่าวก่อนเริ่มต้นการแสดงว่า “ผมได้ยินเสียงร้องจากนกจำนวนมาก และต้นไม้ทั้งในสวนของผมเองและที่อื่นๆ ก็เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งไม่มีข้อสงสัยใดๆ เลย ผมคิดว่าบางทีในตอนนี้ผมสามารถที่จะเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนกับธรรมชาติได้”

ทั้งนี้ ทางโรงละครโอเปร่าได้เปิดเผยว่าจะมอบต้นไม้จำนวน 2,292 ต้นให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อเป็นการขอบคุณสำหรับการทำงานอย่างหนักของพวกเขาในช่วงที่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

 

อ้างอิง : globalnews

ขอบคุณภาพจาก twitter : Gran Teatre Liceu

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

> แรงต่อเนื่่อง! “Sour Candy” เพลงใหม่จาก Lady Gaga และ BLACKPINK ติดชาร์ต Billboard Hot 100 เป็นสัปดาห์ที่ 2 แล้ว

> วง Grey Daze ปล่อย MV เพลง Soul Song ที่กำกับโดยลูกชายของ Chester Bennington (มีคลิป)

> Yoshiki เผยร่วมงานกับ Marilyn Manson เตรียมปล่อยผลงานชุดใหม่ที่น่าอัศจรรย์

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง