จุ๊บ วุฒินันต์ ปรับโฉม Muzik Move อีกครั้ง! ดึง ฟองเบียร์ คุมภาพรวมผลิตเพลง 3ค่าย!

จุ๊บ วุฒินันต์ ปรับโฉม Muzik Move อีกครั้ง! ดึง ฟองเบียร์ คุมภาพรวมผลิตเพลง 3ค่าย!
truelife_music
19 มกราคม 2560 ( 16:06 )
1.5K

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นในธุรกิจเอ็นเทอร์เทนเมนท์ในปีที่ผ่านมา ล่าสุด ก็เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญขึ้นอีกครั้งกับ บริษัท Music Move Entertainment (มิวสิคมูฟ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด) โดย คุณจุ๊บ วุฒินันต์ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการบริษัท ถือฤกษ์ดี หลังปีใหม่ ในวันที่ 19 มกราคม 2560 เปลี่ยนชื่อบริษัทจาก Music Move Entertainment (มิวสิคมูฟ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด) เป็น Muzik Move (มิวซิกมูฟ จำกัด) อย่างเป็นทางการ

 

 

ทั้งนี้หัวเรือใหญ่อย่าง คุณจุ๊บ ได้กล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ว่า

 

“ก่อนอื่นต้องเล่าย้อนไปถึงภาพรวมของปี 59 ก่อนนะครับ ภาพรวมปีที่ผ่านมาถือว่าเป็นที่น่าพอใจครับ ยอดขายของเราดีกว่าปีก่อนและเราสามารถลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลง ทั้ง ต้นทุนคงที่และต้นทุนที่แปรผัน ทำให้ Performance ของบริษัทดีกว่าปีก่อนอย่างเห็นได้ชัด ส่วนทางด้านภาพลักษณ์ของบริษัทก็ดูดีขึ้น จากการที่เราได้เปลี่ยนชื่อจาก สหภาพดนตรี มาเป็น มิวสิคมูฟ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ และได้แบ่งออกเป็น 4 ค่ายด้วยกัน

โดยเฉพาะ ค่าย ME Records ที่บริหารโดย คุณปฏิเวธ อุทัยเฉลิม หรือคุณฟองเบียร์ มียอดขายที่โดดเด่น เนื่องจากความสามารถของทีมและชื่อเสียงของ คุณฟองเบียร์ ทำให้มีศิลปินรุ่นใหม่ที่มีชื่อเสียงเข้ามาอยู่ในสังกัดมากขึ้น รวมถึงความสามารถในการผลิตเพลงที่เป็นที่ต้องการของตลาดและมีศักยภาพในการขายมากขึ้น

 

 

และในปี 2560 ผมจะมีการปรับภาพลักษณ์ของบริษัทให้ทันสมัยขึ้นอีก เริ่มจากการเปลี่ยนโลโก้ของบริษัท ค้นหาศิลปินรุ่นใหม่ ๆ รวมทั้งจะมีศิลปินที่มีชื่อเสียงมาอยู่ในสังกัดเพิ่มเติม เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ฟังในยุคปัจจุบัน คุณภาพของเพลงในค่ายเรา ผมถือว่าสำคัญมาก เพราะฉะนั้นผมจึงได้นำเสนอให้ คุณฟองเบียร์ มาเป็นกรรมการของบริษัท และได้มอบตำแหน่งให้เป็นรองกรรมการผู้จัดการ ในสายงานผลิตเพลง ดูแลภาพรวมของทั้ง 3 ค่าย ส่วน คุณโอ๊บ – เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ ได้มาเป็นผู้บริหารค่าย Muzik Move Records และ คุณคชภัคร หรือ พล แคลช ก็ยังบริหารค่าย Boxx Music เช่นเคย

 

วง PAUSE จาก Me records ที่แฟน ๆ ถามถึงมากที่สุดในปีที่ผ่านมา

วง Playground กับผลงานเพลงใหม่ในค่าย me records

การกลับมาของ DAX Rockrider

 

สำหรับการเปลี่ยนแปลงชื่อบริษัทในครั้งนี้เป็นการปรับเปลี่ยนรูปแบบภาพลักษณ์ของบริษัท ให้ดูทันสมัยเป็นคนรุ่นใหม่มากขึ้น เช่น คนอาจจะมองว่า มิวสิค เป็นตัว S แต่เราเป็นได้ถึงตัว Z อีกทั้งยังทำให้อ่านเข้าใจง่าย ตามที่คนภายนอกเข้าใจอยู่ตอนนึ้

แต่เรายังคงจุดมุ่งหมายสำคัญที่จะก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำแห่งอุตสาหกรรมบันเทิงครบวงจร และพร้อมที่จะส่งต่อพลังแห่งดนตรีสู่ความหลากหลายและแปลกใหม่ และนำความสุขมาสู่เหล่าผู้ชมผู้ฟังไปพร้อมๆกับการสร้างแรงบันดาลใจและเติมเต็มทุกพลังแห่งความสร้างสรรค์ ให้ทุกจังหวะพุ่งไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดนิ่ง พร้อมกับมีอะไรให้ค้นหามากยิ่งขึ้นครับ”

 

สามารถอัพเดทข่าวสารและความเคลื่อนไหวของ Muzik Move ได้ที่

Facebook : MusicMoveEntertainment
IG : @musicmoveentertainment

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

บทความที่เกี่ยวข้อง