สถาบันเทเลวิชั่น อะคาเดมี ยื่นฟ้องทายาท วิทนีย์ ฮูสตัน หลังพยายามเอาถ้วยรางวัลไปประมูล

สถาบันเทเลวิชั่น อะคาเดมี ยื่นฟ้องทายาท วิทนีย์ ฮูสตัน หลังพยายามเอาถ้วยรางวัลไปประมูล
waramai_music
25 มิถุนายน 2559 ( 15:53 )
838

สำนักประมูลเฮอริเทจเตรียมนำของที่ระลึกของ วิทนีย์ ฮูสตัน ออกประมูลขายโดยจะเปิดการประมูลที่มีชื่อว่า “The Whitney Houston Collection” โดยสิ่งของที่นำออกประมูลนั้น มีทั้งรางวัลและชุดที่เธอเคยใส่ขึ้นแสดง ซึ่งรวมแล้วมีสิ่งของส่วนตัวของ วิทนีย์ ฮูสตัน กว่า 100 ชิ้นที่ถูกประมูลในคราวนี้

 

 

 

 

แต่ในขณะเดียวกันทางด้านสถาบันเทเลวิชั่น อะคาเดมี กลับกำลังฟ้องร้องทายาทของวิทนีย์ ฮูสตันเพื่อไม่ให้ขายถ้วยรางวัล Emmy ซึ่ง วิทนีย์ ฮุสตัน เคยได้รับรางวัลนี้ จากการแสดงเพลง Saving All My Love บนเวทีแกรมมี่เมื่อปี 1986 โดยทางสถาบันอ้างว่า การขายรางวัลของเธอจะเป็นการทำให้รางวัลเสื่อมเสีย หลังจากที่ทายาทของ วิทนีย์ ฮูสตัน พยายามขายรางวัลนี้บนเว็บไซต์ของสำนักประมูลเฮอริเทจ

 

 

 

 

 

โดยทางสถาบันเทเลวิชั่น อะคาเดมี ได้กล่าวถึงถ้วยรางวัลนี้ว่า ทางสถาบันมีความตั้งใจที่จะให้ถ้วยรางวัลเพื่อเป็นเกียรติกับศิลปิน ซึ่งหากศิลปินท่านนั้นได้เสียชีวิตลงไป ทางครอบครัวจะสามารถครอบครองรางวัลไว้ได้ เพื่อรำลึกถึงความสำเร็จของศิลปินผู้นั้นแต่มิใช่ในฐานะสินทรัพย์ เพราะโดยปกติแล้วใต้ถ้วยรางวัล จะมีอักษรเขียนกำกับไว้ชัดเจนว่าห้ามซื้อขาย ซึ่งเมื่อตรวจสอบถ้วยรางวัลของ วิทนีย์ ฮูสตัน กลับไม่เจอข้อความนี้ ทำให้ทางสถาบันตัดสินใจฟ้องร้องในข้อหาดัดแปลงและละเมิดลิขสิทธิ์

ขอบคุณภาพจาก : facebook.com/WhitneyHouston

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง