อ.ไข่่ มาลีฮวนน่า ชวนไปงานใหญ่ประจำปี Exclusive 4 ย้อนเงา สีสรร ตะลุงเท่ (มีคลิป)

อ.ไข่่ มาลีฮวนน่า ชวนไปงานใหญ่ประจำปี Exclusive 4 ย้อนเงา สีสรร ตะลุงเท่ (มีคลิป)
Music Talk
9 เมษายน 2562 ( 13:08 )
3.6K
1

สายลมแห่งความคิดถึงหวลคำนึงมาอีกครา คฑาวุธ ทองไทย หรือ อ.ไข่ มาลีฮวนน่า จัดเต็มการแสดงดนตรีเรื่องราวมรดกพื้นบ้าน คอนเสิร์ต มาลีฮวนน่า เอ็กซ์คูลซีฟ 4 ย้อนเงาสีสรรตะลุงเท่ ที่ สิลปะสถานโฮมปาร์ค หุบกะพง ชะอำ เพชรบุรี วันอาทิตย์ที่ 5 พ.ค.62 บัตรราคา 1,500 บาท พร้อมอาหาร และลานกางเต้นท์ รับจำนวนจำกัดแค่ 1,500 คนเท่านั้น

 

 

อ.ไข่ มาลีฮวนน่า เปิดเผยว่า

 

"คอนเสิร์ตครั้งนี้มีความต้องการนำตัวตนที่ถูกลืมกลับมาอีกครั้งนั่นคือ ลุงเท่ง รากเหง้าวัฒนธรรมปักษ์ใต้แผ่นดินเกิด ที่มีอัตลักษณ์ชัดเจน คอนเสิร์ตครั้งนี้จัดขึ้นแบบเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับแฟนมาลีฮวนน่า อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมสำหรับครอบครัว ลักษณะเหมือนการตั้งแคมป์เข้าค่ายลูกเสือ ภาคกลางวันจะมีกิจกรรมสำหรับครอบครัว ถ่ายภาพ แข่งขันกีฬา เชื่อมสัมพันธ์ในครอบครัว และระหว่างครอบครัว อาทิ ฟุตซอล ชักเย่อ วิ่งกระสอบ และมีคณะหนังตะลุงเด็ก โรงเรียนวัดปากควน จ.นครศรีธรรมราช, ตลาดนัดศิลปหัตถกรรม ภายในสถานที่จัดงานมีซุ้มอาหารจากร้านกระเทียมพริกไทยดำไว้เสิร์ฟความอร่อยเป็นจุดๆ ไม่มีออกร้านขายอาหารเพราะได้รวมค่าอาหารไว้ในค่าบัตรเรียบร้อยแล้ว และชักชวนแฟนคลับแต่งกายชุดคาวบอยสร้างสีสันเพิ่มความคึกคัก

 

 

ในขณะที่คอนเสิร์ต มาลีฮวนน่า เอ็กซ์คูลซีฟ 4 ย้อนเงาสีสรรตะลุงเท่ จะเริ่มเปิดเวทียิ่งใหญอลังการ ตั้งแต่เวลา 18.00 น.ของ วันที่ 5 พ.ค. ต่อเนื่องไปจนถึงเวลา 03.00 น. ของวันที่ 6 พ.ค.62 เต็มอิ่มกับการแสดงดนตรีวงมาลีฮวนน่า ผสานเรื่องราวมรดกศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน หนังตะลุง และได้พบกับการประกวดคาวบอย คาวเกิร์ล ประกวดร้องเพลงมาลีฮวนน่าแบบเฟ้นหาเงาเสียงอาจารย์ไข่มาลีฮวนน่า รวมทั้งมี “บิว กัลยาณี” นักร้องสาวคนดังเลือดสะตอ ตบเท้าขึ้นเวที
โชว์เต็มวง เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญ

 

 

 

สอบถาม และซื้อบัตร คอนเสิร์ต “มาลีฮวนน่า เอ็กซ์คูลซีฟ 4 ย้อนเงาสีสรรตะลุงเท่” ที่ สิลปะสถานโฮมปาร์ค หุบกะพง ชะอำ เพชรบุรี วันอาทิตย์ที่ 5 พ.ค.62 ได้ที่ บริษัท มาลีฮวนน่า อาร์ตเรคคอร์ด จำกัด โทร.08-5373-4616 เฟซบุ๊ก Maleehuanaofficial , สิลปะสถาน โฮมปาร์ค หุบกะพง โทร.032-472-557 และ 09-5340-0035, ร้านกระเทียมพริกไทยดำ โทร. 02-548-0315 บัตรมีจำนวนจำกัด 1,500 คน เท่านั้น รายได้ส่วนหนึ่งจากการขายบัตรคอนเสิร์ต มอบให้คณะหนังตะลุงโรงเรียนวัดปากควน จังหวัดนครศรีธรรมราช

 

 

วงมาลีฮวนน่า (Maleehuana) เป็นวงดนตรีแนวเพื่อชีวิต โดยชื่อวงแผลงมาจากคำว่า Marijuana โดยการเปลี่ยนตัวอักษรจาก Mari เป็น Malee เพื่อสื่อถึงดอกไม้ และด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้วงมาลีฮวนน่า มีอีกชื่อว่า ‘บุปผาแห่งเสียงเพลง‘ วงมาลีฮวนน่า เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2534 โดย คฑาวุธ ทองไทย หรือ ไข่ มาลีฮวนน่า นักร้องนำของวง, ธงชัย รักษ์รงค์ มือกีต้าร์ และ สมพงษ์ ศิวิโรจน์ ที่กำลังศึกษาที่โรงเรียนไทยวิจิตรศิลปรวมถึงยังเป็นผู้ตั้งชื่อวง ซึ่งเดิมวงมาลีฮวนน่าเล่นดนตรีในสไตล์เร็กเก้ วงมาลีฮวนน่า มีเพลงดังมากมาย เช่น หัวใจพรือโฉ้, ลมเพ ลมพัด, แสงจันทร์, โมรา, เขเรือ, หมาหยอกไก่ และ เรือรักกระดาษ โดยจุดเด่นของ วงมาลีฮวนน่า คือการนำดนตรีที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมทางภาคใต้และบทเพลงที่เลือกใช้คำได้ไพเราะละเมียดละไม ทำให้วงมีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จ จนกลายเป็นอีกหนึ่งตำนานในวงการดนตรีของไทย ติดตามข่าวสารของวงมาลีฮวนน่าได้ทางเพจ official https://www.facebook.com/Maleehuanaofficial/ 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง