เว่าคนเดียว เพลงใหม่ กฤษ บุญยะเลี้ยง ลูกทุ่งอปป้า กับเพลงสนุกชวนโยก เพลงที่มีมอม้าเยอะๆ

เว่าคนเดียว เพลงใหม่ กฤษ บุญยะเลี้ยง ลูกทุ่งอปป้า กับเพลงสนุกชวนโยก เพลงที่มีมอม้าเยอะๆ
Music Editor Talk
27 พฤศจิกายน 2563 ( 11:15 )
755

คิดฮอดแต่ต้องอดเอา ได้แต่นั่งเศร้านอนเว่าคนเดียว! กฤษ บุญยะเลี้ยง ปล่อยท่อนฮุคติดหู พร้อมชวนดู MV ให้จบจะได้ไม่ต้อง “เว่าคนเดียว” ซิงเกิ้ลใหม่ชวนโยก และเว่าตามกันทั้งเมือง

ซิงเกิ้ลล่าสุดของนักร้องลูกทุ่งหนุ่มหล่อฉายา ลูกทุ่งโอปป้า "กฤษ บุญยะเลี้ยง" ในนามค่าย เคที โกรว์ กับ เพลง เว่าคนเดียว ผลงานเพลงสุดมันส์ ที่จับเอาดนตรีลูกทุ่งมาผสมผสานจังหวะดนตรีสุดมันส์ของดนตรีแดนซ์ฮอลล์ ที่ชวนให้โยก ที่มาพร้อมกับเนื้อร้องที่สุดจี๊ดโดนใจชวนให้ร้องตาม ที่ หนุ่มกฤษ วอนแฟนเพลง แค่ร้องแค่โยกตามก็พอแต่อย่าคิดลึก ทำให้เพลงนี้สามารถสร้างกระแสให้พูดถึงมากมายทั้งในแวดวงโซเชี่ยลและวงการคนฟังเพลงลูกทุ่งอย่างปังปุริเย่

 

 

โดยเฉพาะเอ็มวีเพลงนี้นักร้อง หนุ่มกฤษ ย้ำว่าเป็นเอ็มวีที่ต้องดูให้จบเพลง จะได้เสพความมันส์กันครบทุกช็อต โดยเฉพาะท่อนฮุค “คิดฮอดแต่ต้องอดเอา คิดฮอดแต่ต้องอดเอา ได้แต่นั่งเศร้านอนเว่าคนเดียว" การันตีเอ็มวีเพลงนี้ชวนให้โยกกันสนุกสุดมันส์ แต่ย้ำหนักแน่น วอนแฟน ๆ อย่าคิดลึก ขอแค่ให้โยกและเว่าตามกันทั้งเมืองแค่นี้ก็ฟินแล้ว

โดยซิงเกิ้ลล่าสุด “เว่าคนเดียว” นี้ ถือเป็นผลงานเพลงแรกหลังจากทิ้งช่วงผลงานเพลงสร้างชื่อมากมาย อาทิ “มโหรีคีย์สะอื้น”, “คนไกลใจเจ็บ” และ “เพ้อ” 3 เพลงลูกทุ่งช้า ๆ ซึ้ง ๆ ไปจนถึงเพลงโมเดิร์นลูกทุ่งยุคใหม่ อย่าง ขอวาร์ป ที่กฤษโชว์ทั้งลีลาการเต้นและการร้องในสไตล์โอปป้า จนเป็นที่มาของฉายา “ลูกทุ่งโอปป้า” และสร้างชื่อให้กฤษติดเป็นหนึ่งในนักร้องลูกทุ่งยุคใหม่ที่แฟนเพลงให้ความสนใจมากที่สุดคนหนึ่ง

 

กฤษ บุญยะเลี้ยง ลูกทุ่งอปป้า

 

หลังจากซุ่มเตรียมตัวนานกว่าปี วันนี้ หนุ่มกฤษ กลับมากระชากใจแฟนเพลงอีกครั้งด้วยซิงเกิ้ลล่าสุด “เว่าคนเดียว” เพลงลูกทุ่งสุดมันส์ชวนโยกชวนเว่าตามกันทั่วบ้านทั่วเมือง ที่ได้ B-KING บีคิง แร็ปเปอร์นักเขียนเพลงชื่อดังมาช่วยเขียนเนื้อร้องให้ ซึ่งเนื้อหาของเพลงนี้เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มที่พร่ำเพ้อรำพึงลำพันถึงหญิงคนรักที่จากไปจนเผลอ ๆ ต้องนั่งบ่นนั่งพูดถึงหญิงคนรักนั้นเพียงลำพังคนเดียว นำเสนอผ่านเนื้อร้องและการใช้ภาษาสนุก ๆ ชวนให้คิดลึกในแง่ของภาษาอีสาน เช่น คำว่า “เว่า” ที่แปลว่า พูด และมีประโยคดี ๆ โดน ๆ อย่าง “คิดฮอดแต่ต้องอดเอา คิดฮอดแต่ต้องอดเอา ได้แต่นั่งเศร้านอนเว่าคนเดียว”

นอกจากนี้ยังมีการเล่นคำในเนื้อร้องบางท่อน เช่น เล่นอักษร ม ม้า ซึ่งกฤษถือว่าเป็นความสนุก ท้าทาย และร้องยากที่สุดในเพลงนี้ ซึ่งเพลงนี้ถือเป็นการเขียนเนื้อร้องขั้นเทพของบีคีงเลยทีเดียว จากนั้นก็นำเนื้อร้องที่ได้มาใส่ท่วงทำนองในแนวทางของกฤษเองซึ่งนี่คือความถนัดและถือเป็นพรสวรรค์ที่ติดตัวกฤษมาตั้งแต่ยังเด็กจนกลายเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร และผสานเข้ากันกับแนวดนตรีที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นดนตรีในแบบ Dancehall และดนตรีลูกทุ่ง สามช่าอีสานบ้านเรา

 

 

 

 

 

โดยเฉพาะกับดนตรีแนว Dancehall ซึ่งมีจังหวะจะโคนที่โยกตามได้สนุกๆ และกฤษชอบมาก จนถือเป็นตัวตนอย่างหนึ่งของกฤษเลยทีเดียว และที่สำคัญกฤษต้องการนำเสนอแนวดนตรี Dancehall นี้ให้คนไทยได้รู้จักกันในวงกว้างมากขึ้น ในส่วนของดนตรีทั้งหมดในเพลงนี้จะเป็นดนตรีสดทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นกลอง กีตาร์ เบส ฯลฯ เพื่อให้ได้ฟีลที่สด ดิบ โดยเฉพาะในมิวสิควีดีโอเพลงนี้ถูกนำเสนอในมุมของความสนุก แฟนเพลงสายโยกจะได้เห็นลีลาสเต็ปการเต้นที่กฤษออกแบบท่าเต้นและซ้อมหนักมากเพื่อให้ได้ภาพและมูฟเมนต์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด

โดยคาดหมายว่าแฟนเพลงและคนดูได้สนุก และร่วมโยกอย่างครึกครื้นไปกับมิวสิควีดีโอเพลง “เว่าคนเดียว” นี้แบบเต็มๆอย่างแน่นอน และที่สำคัญหนุ่มกฤษขอท้าทายให้แฟนเพลงนอกจากเต้นสนุกไปกับเพลงนี้แล้วยังขอให้ร่วมร้องเพลงนี้ตามกันให้ได้ แต่หนุ่มกฤษย้ำหนักแน่นขอร้องแฟนเพลง “อย่าคิดลึก” เพราะเพลงนี้อยากนำเสนอเนื้อหาเป็นคำภาษาอีสาน แบบภาษาอีสานเพลงละคำจริง ๆ


 

เนื้อเพลง เว่าคนเดียว กฤษ บุญยะเลี้ยง (WAO) BY Myself #เพลงที่มีมอม้าเยอะๆ

 

ติดตามรับชม มิวสิควีดีโอ “เว่าคนเดียว” ผลงานเพลงซิงเกิ้ลล่าสุดจาก ลูกทุ่งโอปป้า กฤษ บุญยะเลี้ยง บทเพลงลูกทุ่ง ๆ ในจังหวะสนุก ๆ ของดนตรี Dancehall ที่โยกกันได้มันส์ ๆ คลายความเครียดจากภาวะโควิดแถมร้องตามกันได้โดยไม่ต้องคิดลึก รับชมและรับฟังได้ทุกช่องทาง ติดตามความเคลื่อนไหวของกฤษ บุญยะเลี้ยงได้ทุกช่องทาง Facebook : krit Boonyaliang,แฟนเพจ : กฤษ บุญยะเลี้ยง Ig :krit boonyaliang twitter : ktit boonyaliang ชม MUSIC VIDEO เพลง “เว่าคนเดียว” ยูทูปช่อง KT FAMILY OFFICIAL 

 

รวมเนื้อเพลง เพลงไทย เพลงสากล เพลงฮิต

 

เนื้อเพลงยอดนิยมในทรูไอดี

เนื้อเพลงมาใหม่ใน TrueID

อัปเดทเพลงใหม่ เกาะกระแสเพลงฮิต ใกล้ชิดนักร้องดัง
บน แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง