เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

แก้ม ชี้แจง! ไม่ได้โดนเก็บลิขสิทธิ์ ประเด็นเพลงที่ร้องข้ามค่าย โดนลบ ตอนอยู่ในหน้ากากฯ

แก้ม ชี้แจง! ไม่ได้โดนเก็บลิขสิทธิ์ ประเด็นเพลงที่ร้องข้ามค่าย โดนลบ ตอนอยู่ในหน้ากากฯ
Music Talk
19 มีนาคม 2561 ( 17:11 )
2.9K

เป็นเรี่องที่หลายคนอดเสียดายไม่ได้ รวมไปถึงเจ้าตัว แก้ม วิชญาณี ที่เพลงต่อหน้าฉันฯ ที่ร้องไว้ตอนอยู่ในหน้ากากมงกุฎเพชร ในรายการ The Mask singer จนยอดวิวถล่มทลาย 12 ล้านวิว ถูกลบออกไปจากระบบ เนื่องจากเรื่องลิขสิทธิ์เพลง เมื่อมาเจอ แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น ในงานแถลงข่าวคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของเธอ เลยอดถามถึงเรื่องนี้ไม่ได้ เพราะลือกันว่า แก้ม โดนเก็บค่าลิขสิทธิ์ งานนี้เรื่องจริงเป็นอย่างไร มาฟังจากปาก แก้ม กันค่ะ





เพลงต่อหน้าฯ ที่ร้องในรายการหน้ากากฯ โดนลบ ทำเอาตกใจ เกิดอะไรขึ้นคะ?


แก้ม : น่าจะเป็นเรื่องของลิขสิทธิ์ การต่อสัญญาเพลงของผู้ใหญ่ ค่ายที่เราไปร้อง รู้สึกเสียดายเพราะเป็นเพลงที่เราได้ร้องแล้วตอนอยู่ในหน้ากาก เป็นอีกผลงานที่เราภูมิใจมาก ๆ และคนก็ชื่นชอบมาก ๆ เราเสียดายที่มันไม่ได้อยู่ต่อไป แต่แก้มเชื่อว่ามันจะอยู่ในความทรงจำของคนที่เชียร์เราตอนในหน้ากาก




ตอนที่มันหายไป เราตกใจมั้ยคะ?


แก้ม : น้องแทบช็อก ตกใจมาก เราไม่ได้เสียดายยอดวิวนะ แต่เราเสียดายการที่เราร้องออกไป มันไม่ได้มีโอกาสแบบนี้บ่อย ๆ มันต้องอยู่ในหน้ากากเท่านั้นถึงจะร้องได้ เพราะด้วยความที่โอเค เราอยู่ทางนี้ คนละค่ายด้วย แต่ไม่เป็นไร เราเข้าใจว่าเป็นเรื่องข้างใน ก็เสียดายเฉย ๆ


ได้ถามผู้ใหญ่มั้ยว่าเกิดอะไรขึ้น?


แก้ม: ทางพี่ ๆ ก็แจ้งมาเหมือนกันว่าเป็นเรื่องราวของสัญญาเพลงต่าง ๆ ค่ะ




ได้ข่าวว่า เขามาเก็บค่าลิขสิทธิ์กับ แก้ม?


แก้ม: ไม่ ๆๆ ไม่มีการเก็บกับเรานะ ไม่เกี่ยว ๆ ทางนั้นเขาน่ารักมาก ๆ นะ แก้มก็สนิทกับพี่ ๆ หลาย ๆ คนในนั้น เป็นเรื่องสัญญาต่าง ๆ ที่ ทางผู้ใหญ่เขา อยู่ในช่วงสัญญาการต่อ ตอนที่เราร้องถูกลิขสิทธิ์มาก ๆ ไม่งั้นเขาไม่ให้เราร้องหรอกค่ะจริง ๆ เราส่งรายชื่อเพลงไปตอนอยู่ในหน้ากาก พอเป็นเพลงนี้ที่ให้เราร้อง ดีใจมาก เพราะเราก็เป็นติ่งเนาะ ความติ่งก็ดีใจที่ได้ทำเพลงนี้ เพราะถ้าชีวิตปัจจุบันทุกวันก็คงไม่ได้ร้องแน่นอน แต่สุดท้ายแล้วก็เป็นโอกาสที่ดีที่แก้มได้ร้องเพลงของศิลปินที่แก้มชื่นชอบแล้วค่ะ




หรือเพราะว่ายอดวิวของเวอร์ชั่นเรามันเพราะ และยอดวิวเยอะหรือเปล่า เลยโดยเตะตัดขาหรือเปล่า?


แก้ม: โน ไม่ค่ะ เพลงอื่นก็ยอดวิวเยอะแยะ ไม่เกี่ยว เราว่าอยู่ที่เรื่องข้างในมากกว่า


ได้คุยเรื่องนี้กับพี่แดนมั้ย? แก้ม : ไม่ได้คุยเลยค่ะ 






ถามเรื่องโปสเตอร์คอนเสิร์ตหน่อย ถ่ายยังไง?


แก้ม: ถ่ายยังไงเหรอคะ (หัวเราะ) ไม่ได้รีทัชเลยนะคะ ยืนยัน ก็เป็นแสงและเงา น้องก็ใส่รัดร่างขนาดนั้น การโพสต์ต่าง ๆ นั่นแก้มเองทุกคน ไม่ได้รีทัชอะไรเยอะเลย ยืดน่องอย่างเดียว ของแท้ค่ะ มันเป็นเงา เรายืนหันข้างแล้วมุมมันได้



 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตามMusic.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง