อิมเมจ สุธิตา ถ่ายทอดความเจ็บปวด รักที่เป็นไปไม่ได้ ผ่านเพลง เหลือวิญญาณก็จะรัก

อิมเมจ สุธิตา ถ่ายทอดความเจ็บปวด รักที่เป็นไปไม่ได้ ผ่านเพลง เหลือวิญญาณก็จะรัก
Music Talk
26 กุมภาพันธ์ 2562 ( 16:53 )
4K
1

เป็นอีกหนึ่งศิลปินเสียงคุณ และมีเอกลักษณ์โดดเด่น สำหรับ อิมเมจ สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ จากค่ายสมอลล์รูม ล่าสุดโดดมารับร้องเพลง เหลือวิญญาณก็จะรัก ประกอบภาพยนตร์ แสงกระสือ ของ ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ร่วมกับ เอ็ม พิคเจอร์ส, ซีเจ เมเจอร์ และ นอร์ทสตาร์ สตูดิโอ งานนี้ ได้คนทำเพลงคุณภาพของวงการเพลงไทย แม็ค - ศรัณย์ วงศ์น้อย ค่ายไอแอม ดูแลเรื่องเนื้อร้อง และ โปรดิวเซอร์มือดี หนึ่ง จักรวาร เสาธงยุติธรรม ดูแลการผลิตเพลงนี้ตั้งแต่ต้นจนจบ โดย หนึ่ง จักรวาล เลือกนักร้องสาวเสียงทรงพลัง อิมเมจ สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ มาถ่ายทอดบทเพลงดังกล่าว

 

 

หนึ่ง จักรวาร กล่าวว่า "ครั้งแรกที่ได้รับโจทย์มาคือ ให้เล่าเรื่องผสมระหว่างความเป็นสากลและไทย รวมถึงเรื่องราวของกระสือ ซึ่งตัวผมเองก็มีความเชื่อเรื่องลี้ลับ แต่เราจะทำยังไงถึงจะทำให้เข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้ และต้องสะท้อนให้เห็นในมุมมองรัก 3 เส้าด้วย จึงพยายามทำให้ร่วมสมัยมากที่สุด ผมใช้เวลาในการทำเพลงอยู่ 3 วัน เสียงของน้องมีพลังแบบหลอน ๆ แต่ก็มีการใส่เครื่องสายและดนตรีไทยเพื่อเพิ่มเสน่ห์เข้าไป ซึ่งพอทำเพลงเสร็จแล้ว ผมประทับใจเสียงของอิมเมจมาก น้องถ่ายทอดได้ตรงตามที่ผมต้องการเลยครับ"

 

 

 

อิมเมจ เผยว่า "ตอนแรกพอรู้ว่าต้องมาร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เกี่ยวกับกระสือ อิมเมจยอมรับตามตรงว่าไม่รู้จัก แต่พอเสิร์ชหาข้อมูลดูก็รู้ว่า เป็นผีที่มีหัวกับไส้ ลอยไปลอยมา ตอนแรกก็กลัวว่าจะไม่อินไปกับอารมณ์ของหนัง เลยขอให้พี่ ๆ ทีมงานเปิดตัวอย่างภาพยนตร์ให้ดู ทำให้เราเห็นภาพแล้วว่า ควรจะดีไซน์การร้องออกมายังไงดี เราก็พยายามนึกตามเนื้อหาเพลงที่พูดถึงการรักคนที่เราไม่มีโอกาสที่จะเป็นไปได้มันเจ็บปวดแค่ไหนค่ะ"

 

 

ใครที่ชื่นชอบเสียงร้องเท่ ๆ ของ อิมเมจ สุธิตา มาฟังอิมเมจถ่ายทอดความรู้สึกของคนรักที่เป็นไปไม่ได้ จากปลายปากกาของ แม็ค ศรัณย์ และ ดูแลโปรดิวซ์โดย พี่หนึ่ง จักรวาร เอ็มวีเพลงนี้ปล่อยให้ได้ชมกันแล้ว ส่วนหนังแสงกระสือ จะเข้าฉาย 14 มีนาคมนี้

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง