อยากให้ไปต่อ! รุ่ง สุริยา กดปุ่มเซฟ อาร์ม ฉัตรชัย หลังแพ้คะแนน ฟลองค์ สุรัตน์ ลูกทุ่งไอดอล

อยากให้ไปต่อ! รุ่ง สุริยา กดปุ่มเซฟ อาร์ม ฉัตรชัย หลังแพ้คะแนน ฟลองค์ สุรัตน์ ลูกทุ่งไอดอล
Music Editor Talk
7 กรกฎาคม 2563 ( 17:55 )
70

กลับมารันวงการลูกทุ่งให้ไฟลุกอีกครั้ง! สำหรับ รายการ ลูกทุ่งไอดอล ที่กลับมาออกอากาศได้ตามปกติ หลังจากงดออกอากาศในช่วงสถานการณ์วิกฤติโควิดไปกว่า 2 เดือน จนได้กลับมาออกอากาศ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (4 ก.ค. 2563) เป็นการออกอากาศใน EP 6 กับศึกรอบ “ท้าชิง” ของเหล่าไอดอล ชาย – หญิง เก้าอี้ลำดับที่ 12 – 22 ที่จะต้องท้าชิงกับเหล่าไอดอลผู้ครองเก้าอี้ลำดับ 1 – 11 โดยฝั่งท้าชิงสามารถเลือกแข่งกับใครและใช้เพลงใดในการแข่งขันก็ได้

แต่ครั้งนี้ บิ๊กเซอร์ไพรส์กว่าทุกซีซั่นไปอีก เพราะ กรรมการทุกคนจะมีสิทธิ์ SAVE ผู้เข้าแข่งขันที่แพ้ในการท้าชิงให้กลับเข้าสู่การแข่งขันได้อีกครั้ง โดยมีเพียงคนละ 1 สิทธิ์เท่านั้น จึงทำให้รอบท้าชิง จะมีผู้เข้ารอบไปสู้ยกทีมถึง 28 คน แบ่งเป็นชาย 14 คน และ หญิง 14 คน ซึ่งการแข่งขันยังเหลืออยู่อีก 13 คู่ แต่สิทธิ์ SAVE จากเหล่าคณะกรรมการเหลือเพียง 3 สิทธิ์! สัปดาห์ที่ผ่านมาจึงเรียกว่าเป็น “แมทช์หนีตาย” ของเหล่าไอดอลที่เหลืออยู่ หากไม่สามารถชนะการแข่งขันและไม่ถูก SAVE ต้องตกรอบกลับบ้านไปทันที!

 

 

ด้วยความโหดบวกกับกติกาพิเศษนี้เองจึงทำให้การแข่งขันของเหล่าไอดอลที่เหลืออยู่มีแต่ดุเดือดยิ่งขึ้น ไอดอลฝั่งท้าชิงต่างก็ทำการข่มขวัญคู่ต่อสู้เก้าอี้ลำดับที่ 1 – 11 แบบไม่ยั้ง เพราะการแข่งขันที่ผ่านมามีผู้ท้าชิงเข้าไปนั่งเก้าอี้แทนได้สำเร็จมากถึง 7 คนด้วยกัน จึงทำให้ฝั่งไอดอลที่ต้องรักษาเก้าอี้ถึงกับร้อน ๆ หนาว ๆ จนไม่สามารถออมมือให้ได้อีกแล้ว เรียกว่าเกมนี้ ฆ่าได้ฆ่า! และในสัปดาห์ที่ผ่านมามีการแข่งขันไปทั้งหมด 5 คู่ ซึ่งแต่ละคนต่างงัดเอาของดีในตัวออกมาโชว์ ไม่ว่าจะเป็นการร้องหรือการเต้น เพียง 3 นาทีบนเวที

 

 

หลายคู่ก็ทำผลงานออกมาได้ดี จนเป็นที่หนักใจกรรมการ โดยเฉพาะคู่ของ ของ “อาร์ม - ฉัตรชัย ภูสมพงษ์” ผู้เข้าแข่งขันฝั่งท้าชิงเก้าอี้ลำดับที่ 17 หนุ่มกาฬสินธุ์ ผู้เป็นขวัญใจแม่ยก แถมมีดีกรีคว้ารางวัลมาแล้วหลายเวที งานนี้เจ้าตัวขอเลือกท้าชิงกับคู่ต่อสู้ที่ถือว่าเป็น Top 5 ของรอบคัดเลือก อย่าง “ฟลองค์ - สุรัตน์ มัชธชาติ” หนุ่มพัทลุง เจ้าของเก้าอี้ลำดับที่ 4 ด้วยเพลง “อยู่บ่ได้” จากต้นฉบับ “เต้ย อภิวัฒน์” เพลงช้าสุดกินใจที่ทั้งคู่ต้องสื่อสารอารมณ์เพลง พร้อมทั้งประคองสติระงับความตื่นเต้นให้ดีที่สุด เพราะหากพลาดแม้แต่คำเดียวมีสิทธิ์ตกรอบทันที! และดูเหมือนว่าคู่นี้จะเป็นคู่ต่อสู้ที่สมน้ำสมเนื้อคมเฉือนคมสุด ๆ จน “ครูรุ่ง สุริยา” ครูใหญ่ฝ่ายชาย ยังต้องเอ่ยปากว่า “เป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดในชีวิต”

และผลก็ปรากฏออกมาว่าผู้ชนะในแมทช์นี้คือ “ฟลองค์” หนุ่มใต้จากพัทลุง ที่สามารถรักษาเก้าอี้ไว้ได้สำเร็จ ด้วยคะแนน 452 ต่อ 436 คะแนน แต่เกมยังไม่จบอย่าเพิ่งด่วนสรุปความพ่ายแพ้ เพราะหลังจาก อาร์ม ก้าวลงเวทีไป ครูใหญ่ฝ่ายชาย ครูรุ่ง ก็ได้ลุกขึ้นและเดินไปยังตำแหน่งปุ่ม SAVE ทันที วินาทีนั้นทำเอาหัวใจทุกคนถึงกับเต้นรัวไม่เป็นจังหวะ

 

 

 

 

 

 

และปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นเมื่อ “ครูรุ่ง” ตัดสินใจ กดปุ่ม SAVE ให้ “อาร์ม” กลับเข้าสู่การแข่งขันอีกครั้ง วินาทีนั้นทำเอาคนดูใน Live สด ที่รับชมรายการผ่านทางแฟนเพจ CH7 HD ถึงกับกรี๊ดลั่น คอมเมนต์กันมากระหน่ำว่า “ถูกใจแม่ยกนัก ขอบคุณครูรุ่งที่เห็นในศักยภาพน้อง” เล่นเอา Live แทบแตกเลยทีเดียว! โดย “ครูรุ่ง” ให้เหตุผลในการ SAVE ว่า

“ในการแข่งขันเวทีนี้ ครูเชื่อว่าน้อง ๆ หลายคน ที่ยังนั่งอยู่ ทุกคนต่างหวังให้ตัวเองชนะทั้งนั้น ไม่มีใครอยากพ่ายแพ้ทิ้งความฝันกลับบ้าน แต่ถึงจะแพ้ก็ภาวนารอคอยสิทธิ์ SAVE ที่เหลือจากกรรมการ ผมเองนั่งดูอยู่ พิจารณาอย่าง ถี่ถ้วนว่าจะใช้สิทธิ์นี้อย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด นับไปยังเหลืออีกหลายคนเลยที่ยังไม่ได้แข่งขัน แต่ให้ปล่อยอาร์มไปครูเองก็ทำไม่ได้ ครูมองว่า อาร์มยังสามารถไปต่อได้อีก ยังพัฒนาได้อีก ครูเชื่อว่าอาร์มจะต้องทำได้มากกว่านี้ วันนี้จึงขอใช้สิทธิ์นี้ SAVE อาร์มกลับมาเข้าแข่งขันอีกครั้งครับ" ทำให้ในสัปดาห์นี้ มีผู้เข้าแข่งขันที่สามารถผ่านเข้าไปได้ถึง 6 คน!

 

 

และยังมีคู่ของ เวฟ และ เจมส์ เก้าอี้หมายเลข 1 ที่ เจมส์ พลาดครั้งใหญ่ ทำให้พ่ายต้อง เวฟ ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย คงต้องมารอลุ้นแล้วว่า การแข่งขันที่เหลืออยู่ในสัปดาห์ต่อไป ใครจะสามารถครองเก้าอี้หมายเลขที่ต้องการได้สำเร็จ และใครจะมีดีพอที่จะถูก SAVE จากเหล่ากรรมการได้อีกหรือไม่! ร่วมลุ้นและส่งแรงเชียร์ไปพร้อมกัน!!! ในรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ออกอากาศ ทุกวันเสาร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง