ครั้งแรกในชีวิต! กอล์ฟ พิชญะ โชว์สกิลแต่งเนื้อภาษาอังกฤษ ใน เพลงใหม่ Let Me Go เอาใจสายตื๊ด (มีคลิป)

ครั้งแรกในชีวิต! กอล์ฟ พิชญะ โชว์สกิลแต่งเนื้อภาษาอังกฤษ ใน เพลงใหม่ Let Me Go เอาใจสายตื๊ด (มีคลิป)
MusicHot
23 มกราคม 2563 ( 10:43 )
431

ทำเพลงและทยอยปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด “กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล” นักร้อง นักแสดง ก็ได้ฤกษ์ปล่อยเพลงใหม่ในแนว EDM กับ “Let Me Go” ซึ่งเป็นเพลงที่เจ้าตัวแต่งเนื้อเป็นภาษาอังกฤษเองเป็นครั้งแรก และยังคงลงมือทำเองทุกขั้นตอนเหมือนทุกๆเพลงที่ผ่านมา โดย “กอล์ฟ” เผยว่า

 

กอล์ฟ พิชญะ เพลงใหม่ Let Me Go

 

“ปีที่ผ่านมาจนตอนนี้ กอล์ฟปล่อยเพลงและเตรียมทำเพลงอยู่เรื่อยๆ เป็นความสนุก ความชอบและเรายังรักในการทำเพลงในแบบที่เราชอบมาตลอด เพลง Let Me Go เป็นเพลงที่กอล์ฟกลับมาได้แรงบันดาลใจจากดนตรีแนว EDM หรือ Electronic Music ซึ่งเพลงนี้ก็เจาะลึกลงไปของ EDM เป็นแนวที่เขาเรียกว่า Futurebass ก่อนหน้ากอล์ฟทำเพลงแนว electronic ตั้งแต่ปี 2012 อย่างเพลง Black Hole , I can’t breath , Take me to your bed และช่วงหลังกอล์ฟได้มีโอกาสไปงานเทศกาลดนตรีกับเพื่อนๆหลายที่ แล้วชอบ มีหลายคน มีกลุ่มที่ชอบดนตรีแนวนี้อยู่ มันมีเสน่ห์ในแบบของมัน ทั้งซาวน์ดนตรี กอล์ฟเลยได้แรงบัลดาลใจกลับมาทำเพลงแนวนี้อีกครั้ง”

 

กอล์ฟ พิชญะ เพลงใหม่ Let Me Go

 

“ซึ่งเพลงนี้กอล์ฟทำดนตรีและแต่งเนื้อเองเป็นภาษาอังกฤษครั้งแรก ที่คิดว่าแต่งเป็นเนื้ออังกฤษ เพราะน่าจะเหมาะกับดนตรีแนวนี้มากกว่า และอยากเขียนเนื้อเพลงภาษาอังกฤษมานานแล้ว เนื้อหาของเพลง ไม่ได้แต่งจากเรื่องราวของใคร เพลงนี้กอล์ฟแต่งมาจากความรู้สึกและเมมโมรี่ประสบการณ์ของกอล์ฟล้วนๆครับ ดนตรีก็จะมีความดุดันแบบเนิบๆ คือมีผ่อนหนักเบาและลูกส่ง หรือ Drop ที่ทำให้เร้าใจ ซึ่ง sound engineer ชาวเดนมาร์กที่เคยสอนกอล์ฟมาช่วยมิกซ์เพลงนี้ให้อีกด้วย บางคนอาจจะบอกว่าเพลงแนวนี้เฉพาะกลุ่มคนฟังมาก กอล์ฟเชื่อมั่นว่ามีกลุ่มคนฟังในแนวนี้อยู่ กอล์ฟเชื่อว่าในแต่ละสไตล์ดนตรี มีเสน่ห์ของมัน ซึ่งคนกลุ่มแนวนี้อาจมีพลังที่ทำให้เพลงแนวนี้แมสขึ้นมาได้ กอล์ฟว่าอยู่ที่สไตล์คนฟังมากกว่าครับ”

 

กอล์ฟ พิชญะ เพลงใหม่ Let Me Go

 

 

ขอขอบคุณคลิปจาก Youtube Channel : Golf Pichaya

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง