14 ปี สู้จนสำเร็จ! บิว กัลยาณี อาร์สยาม คว้าใบปริญญาสมใจ

14 ปี สู้จนสำเร็จ! บิว กัลยาณี อาร์สยาม คว้าใบปริญญาสมใจ
maymey
23 พฤษภาคม 2560 ( 11:09 )
8.1K

ยินดีกับบัณฑิตคนใหม่ บิว กัลยาณี อาร์สยาม สู้ 14ปี คว้าใบปริญญาบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการ จาก มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ได้สำเร็จ เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ หากตั้งใจ ยังไงก็สำเร็จ

 

 

“เห็นเสื้อครุยอยู่ราง ราง อยากไปถึงฝั่งฝันสักที แต่วันนี้ยังต้องสู้ทนต่อไป กำลังใจจากแดนไกล ส่งผ่านเข้าถึงในใจ ให้มีชีวิตและความรู้สึก นึกถึงความสำเร็จ นึกถึงความใฝ่ฝัน และจะร้อ รอ รอ รอวันด้วยความตั้งใจ”

ท่อนฮุคซึ้ง ๆ จากบทเพลง กำลังใจจากแดนไกล ที่ศิลปินสาวใต้สไตล์เท่ บิว กัลยาณี อาร์สยาม เคยร้องไว้ใน ชุดที่ 3 อัลบั้ม กำลังใจจากแดนไกล เมื่อปี พ.ศ.2552 ถ่ายทอดความรู้สึกจากหัวใจของสาวใต้คนนี้ ที่ตั้งใจจะคว้าใบปริญญาให้พ่อและแม่ได้ภาคภูมิใจ

 

 

นับย้อนไปเมื่อปี พ.ศ.2546 ที่ นางสาว กัลยาณี เจียมสกุล ได้เข้าศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัยแม่โจ้ แต่ชีวิตพลิกผัน ได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินสังกัด ค่ายเพลง อาร์สยาม ในเครือ บมจ.อาร์เอส มีผลงานอัลบั้มแรกในปี พ.ศ.2549 ก็โด่งดังเป็นพลุแตกจากเพลง โนบรา-โนราห์ ตามมาด้วย เพียงสองเรา, อิจฉา ฯลฯ

แต่กระนั้น เธอก็ไม่ทิ้งความฝัน ยังอยากจะเป็นบัณฑิตเหมือนเพื่อน ๆ บ้าง จึงได้ลงเรียนที่ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช จนสุดท้าย บิว ได้คว้าใบปริญญาบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการ จาก มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ได้ลองสวมชุดครุยสมใจ และมีกำหนดการรับปริญญาในเดือนตุลาคม ปีนี้

ซึ่ง บิว เผยว่า “ขนาดไม่ได้แต่งหน้า แต่ บิว รู้สึกว่าใส่ชุดนี้แล้วสวยอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ เพราะรอคอยมา 14 ปีเต็ม วันนี้ทำให้พ่อแม่ภูมิใจได้สำเร็จแล้วค่ะ”

 

 

และเมื่อถามถึงผลงานเพลงที่ห่างหายไปถึง 2 ปี นับจากที่ปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุด ผ้าพันแผล, คิดถึงคนต้นทาง ว่าจะมีออกมาให้แฟน ๆ หายคิดถึงบ้างมั้ย สาวบิว ตอบว่า

 

“อยู่ระหว่างการเตรียมเพลงค่ะ อยากคัดเลือกเพลงที่ดีที่สุดเป็นของขวัญสำหรับทุกคน แต่รับรองต้องได้ฟังกันเร็ว ๆ นี้ แน่นอนค่ะ”

 

เอ้า..แฟนเพลงได้รู้อย่างนี้แล้วก็สบายใจ เตรียมฉลองบัณฑิตป้ายแดง กับซิงเกิ้ลใหม่ไปพร้อมๆ

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่ Line @Trueid
และช่องทาง social ของ อินเทรนด์บันเทิง

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง