(รูปคอนเสิร์ต) จูน V8 ลากกระเป๋ากลับบ้านคนแรก หมดปาฏิหาริย์ สิทธิ์ภูมิคุ้มกัน! ใน AF12

(รูปคอนเสิร์ต) จูน V8 ลากกระเป๋ากลับบ้านคนแรก หมดปาฏิหาริย์ สิทธิ์ภูมิคุ้มกัน! ใน AF12
truelife_music
19 กรกฎาคม 2558 ( 01:44 )
1.6K

เดินทางมาถึงสัปดาห์ที่ 3 ของการแข่งขัน ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12 แต่นักล่าฝันยังอยู่กันครบถ้วนทั้ง 12 คน ทำให้โชว์ในวันนี้ ยังคงเต็มไปด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจของนักล่าฝันทั้ง 12 คน ณ วิสซ์ดอม สตูดิโอ ถ.บางนา – ตราด กม.18 โดยได้คอมเมนเตเตอร์มืออาชีพ อย่าง ไก่ – สุธี แสงเสรีชน, ครูเป็ด – มนต์ชีพ ศิวะสินางกูร และ แมว – จิระศักดิ์ ปานพุ่ม รับหน้าที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการร้องเพลง และการแสดงบนเวทีให้กับเหล่านักล่าฝัน พร้อมทั้งพิธีกรอันทรงเกียรติประจำเวที ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12 “ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา” รับหน้าที่ดำเนินรายการ

 

ครูเป็ด, ครูแมว และครูไก่ 3 คอมเม้นต์เตเต อร์ที่จะมาให้คำแนะนำให้กับนักล่าฝันในวีคที ่ 3

 

โชว์แรกของวันนี้ เปิดด้วยหนุ่มนักเต้น “V12 แม็กซ์ อภิสร สุขวัฒนาศัย” ที่มากับเพลงจังหวะสนุก ๆ ของรุ่นพี่เอเอฟ “ตุ้ย เกียรติกมล” กับ เพลง อกหักไม่ว่า ที่ได้เสียงกรี๊ดจากแฟน ๆ ทั้งสตูฯ จากท่าเต้นและท่อนแร็พที่ทำได้ดี และยังเต้นดีตามมาตรฐานของแม็กซ์

 

โชว์แรกกับหนุ่มเหนือ แม็กซ์ V12 ในเพลง อกหักไม่ว่า

 

ต่อกันด้วยเพลงจังหวังช้า ๆ ที่ต้นฉบับเป็นเจ้าของเสียงร้องทรงพลัง “เจนนิเฟอร์ คิ้ม” ที่ได้สาวไซส์อบอุ่น เสียงทรงพลัง “V8 จูน ดวงกมล วัฒนสังสุทธิ์” มาถ่ายทอดความหมาย ในเพลง สายลม ที่โชว์ยังคงการร้องและความรู้สึกได้ดี มาถึงคิวของสาวหล่อ มากความสามารถ “V11 จ๊ะโอ๋ กานต์ธิดา ผ่องพัก” ที่มาพร้อมกับเพลงรัก เนื้อหาดี กับเพลง ไม่มีสิ่งไหน ของศิลปินกลุ่ม ztudiotomo ที่ถ่ายทอดออกมาได้ถูกใจทั้ง 3 คอมเมเตเตอร์ และผู้ชมเป็นอย่างมาก

 

สาวเท่ห์ จ๊ะโอ๋ V 11 ในเพลง ไม่มีสิ่งไหน

 

สาวสวยเสียงทรงพลัง จูน V8 ในเพลง สายลม

 

จากนั้นถึงคิวของ หนุ่มหล่อเสียงดี “V9 เบนซ์ จิรโรจน์ ศรุณานิธิโรจน์” ที่วันนี้มากับเพลงของ วงร็อคอันดับ 1 ของเมืองไทย Bodyslam ในเพลง คนที่ถูกรัก เบนซ์ ยังคงความเป็นธรรมชาติ มีการสื่อสารความหมายที่ดี และด้วยความขยันซ้อมทำให้ทุกคนมองเห็นพัฒนาการครั้งนี้อย่างชัดเจน

มาถึงหนุ่มหล่อลูกครึ่งไทย-อิรักอย่าง “V7 มาริว ภัทรพงศ์ เวศกามี” ที่มาถ่ายทอดความรู้สึกในเพลงอกหักสุดทรมานหัวใจ ของ บอย พีชเมกเกอร์ ในเพลง เรื่องบนเตียง ที่เปิดโชว์ด้วยการนอนร้อง ตามชื่อเพลงเลยทีเดียว มาริวถ่ายทอดออกมาได้ประทับใจทั้งคนดูและคอมเมเตเตอร์

 

มาริว V7 ในเพลง เรื่องบนเตียง
แนวเพลงสไตล์ร็อค เบน์ V 9 กับเพลงคนที่ถูกรัก

 

มาถึงนักล่าฝันคนต่อไป หนุ่มขี้เล่นอารมณ์ดีประจำบ้าน “V10 โบ๊ท สิริโรจน์ ปริญญานันท์” ที่มาโชว์ในเพลง อยู่ต่อเลยได้ไหม ของ สิงโต นำโชค โบ๊ทมาพร้อมกับกีตาร์ ที่เวลาเล่นแล้วดูมีเสน่ห์ บวกการแต่งเนื้อเพลงในช่วงแรก ช่วยเรียกคะแนนโหวตจากผู้ชมได้เป็นอย่างดี

มาต่อกันกับโชว์ของสาวสวยมากความสามารถ “V6 เมย์ นภัสนันท์ ศรีสุทธิสรรค์” ที่วันนี้มาในเพลงเนื้อหาจริงจัง จังหวะหนักแน่น ของ ลูกปัด ชลนรรจ์ กับเพลง รักเท่าไหร่ก็ไม่พอ โชว์ของเมย์วันนี้ ได้รับคำชมทั้งการร้องและการสื่อสารจากทั้ง 3 คอมเมนเตเตอร์ ถือเป็นกำลังใจให้เมย์ได้เป็นอย่างดี

 

หนุ่มตี๋มาดกวนกับกีตาร์สุดเท่ห์ในเพลง อยู่ต่อเลยได้ไหม
เมย์ V6 ถ่ ายทอดอารมณ์ได้สุดซึ้ง ในเพลง รักเท่าไหร่ก็ ยังไม่พอ

 

นักล่าฝันคนต่อมาหนุ่มหน้ามนคนอีสาน “V2 โฟกัส กิตติคุณ คำเพราะ” ที่ครั้งนี้มาในแนวป๊อป กับเพลงรักโรแมนติก ใน เพลง เธอคือใคร จากศิลปินวง ETC ที่มีเพลงฮิตมากมายหลายเพลง โฟกัส โชว์ความสามารถด้านการร้องได้ดี และยังส่งผ่านสายตาสื่อถึงความรักให้ทุกคนใน วิสซ์ดอม สตูดิโอ ได้ประทับใจกันอีกด้วย

ต่อด้วยโชว์จากนักล่าฝันที่มีตัวตนชัดเจนกับ “V3 โจ๊กเกอร์ ทีฆทัศน์ นันทวลีกุล” สัปดาห์นี้มาในเพลงรักจังหวะสบาย ๆ กับเพลง คนข้างล่าง จากเจ้าของฉายาเจ้าพ่อนักแต่งเพลงรัก บอย ตรัย ภูมิรัตน โจ๊กเกอร์ยังคงความมาตรฐานได้ดี เป็นโชว์ที่น่ารักถูกใจผู้ชมและคอมเมนเตเตอร์

 

โฟกัส V 2 กับเพลง เธอคือใคร – ETC
โจ๊กเกอร์ V3 ในเพลง คนข้างล่าง

 

มาถึงสาวน้อยสาย musical ของเรา “V5 พลอยใส ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช” สัปดาห์นี้ยังคงความเป็นมิวสิคเคิลกับเพลง อาจจะเป็นคนนี้ ของ แหวน ฐิติมา ที่ถูกปรับจากแนวร๊อคมาเป็นดนตรีแนวถนัดของพลอยใส ต่อด้วยโชว์ของน้องเล็กของบ้าน “V1 แพรว รัฐพร สุขพันธ์” ที่มาในเพลง วอน ของวง The Peach Band แพรวยังคงมาตรฐานของเนื้อเสียงได้ดี และประทับใจคนดูในสตูดิโอเป็นอย่างมาก

 

แพรว V1 กับเพลง วอน
พลอยใส V5 กับ เพลง อาจจะเป็นคนนี้

 

และโชว์สุดท้ายของวันนี้เป็นโชว์ของสาวใต้จริงใจ “V4 เบนซ์ ธนภรณ์ แกร้วทนง” ที่วันนี้ขอเป็นสาวร๊อคสุดเปรี้ยว ที่มาใน เพลง ขาด ๆ เกิน ๆ ของ ของ วงฟาเรนไฮธ์ เรียกได้ปิดท้ายวันนี้ด้วยเพลงร็อคจังหวะสนุกได้เป็นอย่างดี

 

เบนซ์ V4 ในเพลง ขาด ๆ เกิน ๆ

 

เมื่อถึงเวลาปิดโหวตจากผู้ชมทั้งประเทศ และในสัปดาห์นี้ กติกาพิเศษเซฟนักล่าฝันของเหล่าเทรนเนอร์ได้หมดลงแล้ว ทำให้ต้องมีนักล่าฝันลากกระเป๋าออกจากบ้านอย่างแน่นอน และแล้วถึงเวลาที่ อาต้อย เศรษฐา พิธีกรประจำรายการทำการประกาศชื่อผู้ที่ได้กลับเข้าบ้านไปในสัปดาห์นี้ครบทั้ง 9 คนแล้ว

 

อาต้อย – เศรษฐา ศิระฉายา พิธีกรอันทรงเกียร ติของเวที ทรู เอเอฟ 12

 

ช่วงประกาศผลสุดลุ้นระทึกของ 12 นักล่าฝัน

 

และเหลืออีก 3 ที่ได้คะแนนน้องที่สุดในสัปดาห์นี้ได้ แก่ V1 แพรว รัฐพร สุขพันธ์, V4 เบนซ์ ธนภรณ์ แกร้วทนง และ V8 จูน ดวงกมล วัฒนสังสุทธิ์ และนักล่าฝันที่ได้คะแนนน้อยที่สุดที่ต้องลากกระเป๋าออกจากบ้านเป็นคนแรก คือ V8 จูน ดวงกมล วัฒนสังสุทธิ์

 

จูน V8 ร่ำลาคุณครูก่อนออกจากการแข่งขัน

 

จูน V8 – ดวงกมล วัฒนสังสุทธิ์ กล่าวว่า

“ก็รู้สึกเสียใจ แต่ก็ดีใจที่ได้เรียนรู้ และฝึกฝนพัฒนาตัวเองมาจนถึงในสัปดาห์ที่ 3 ก็ต้องขอขอบคุณคุณครูใหญ่และคุณครูทุกคลาสที่ตั้งใจและสอนให้จูนได้เรียนรู้ประสบการณ์ดีๆหลายๆอย่าง และสุดท้ายก็อยากจะฝากถึงเพื่อน ๆ ที่ยังเหลืออยู่ทั้ง 11 คน ให้ทำตามความฝันต่อเพื่อจูนด้วยนะ จูนก็จะสู้ๆต่อไปค่ะ”

 

จูน V8 -ดวงกมล วัฒนสังสุทธิ์ นักล่าฝันคนแรกที่ต้องลากกระเป๋าออกจากการแข่งขันในวีคที่ 3

 

ติดตามชมรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12 รับชมตลอด 24 ชั่วโมง ได้ทางช่องเรียลลิตี้ เอชดี (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 333), ทางช่องเรียลลิตี้ (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 9) หรือรับชมได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ และติดตามชมคอนเสิร์ตทุกวันเสาร์ บ่าย 3 โมงเย็นเป็นต้นไป จนถึงวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2558 รวม 12 วีค ได้ทางช่องเรียลลิตี้ เอชดี (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 333) และทรูโฟร์ยู (ทรูวิชั่นส์ช่อง 2, กล่องทีวีดิจิตอลช่อง 24, ดาวเทียมและเคเบิ้ลช่อง 34 )หรือรับชมได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ รวมถึงสามารถติดตามข่าวสารทุกความเคลื่อนไหวของเหล่านักล่าฝันได้ที่ AFUPDATE และ trueaf.truelife.com/af12 หรือ www.truevisionsgroup.com

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง