Nirvana In Utero 20th Anniversary ฉลองครบรอบ 20 ปีกับสตูดิโออัลบั้มชุดสุดท้ายของ Nirvana

Nirvana In Utero 20th Anniversary ฉลองครบรอบ 20 ปีกับสตูดิโออัลบั้มชุดสุดท้ายของ Nirvana
22 ตุลาคม 2556 ( 16:35 )
1.8K

     เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2556 ที่ผ่านมา บริษัท ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ BandOn Radio, บริษัท บีทูเอส จำกัด และ บริษัท มิวสิกคอนเซพท์ จำกัด จัดงาน “Nirvana In Utero 20th Anniversary” เพื่อฉลองวาระครบรอบ 20 ปีของสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 3 “In Utero” ของสุดยอดตำนานวงกรันจ์แห่งยุค 90’s อย่าง “Nirvana” ณ ร้านบีทูเอส ชั้น 3 เซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีมิวสิคกูรูคนสำคัญของวงการเพลง นำทีมโดยสองดีเจจาก ดีเจซี๊ด นรเศรษฐ หมัดคง และ ดีเจอู๋ เดอะเยอร์ส ยศทร บุญญธนาภิวัฒน์ พร้อมด้วย คุณปิโยรส หลักคำ และ คุณพิชชานันท์ ชัยศิริ ได้มาร่วมพูดคุยถึงความสำคัญของ “Nirvana” และ “In Utero” งานที่ยังคงความเป็นตำนานมาถึงทุกวันนี้ โดยมีหลากหลายประเด็นที่น่าสนใจในแง่มุมต่างๆ ตั้งแต่ก้าวแรกในเมืองไทย การตอบรับของสื่อมวลชนและความนิยมในกลุ่มคนฟังเพลง อิทธิพลต่อศิลปินไทยทั้งด้านดนตรีและการแสดง พร้อมทั้งเปิดตัวกีต้าร์เฟนเดอร์ รุ่น Kurt Cobain Mustang ที่ใช้ในการแสดงคอนเสิร์ต Live & Loud และไฮไลท์ด้วยการแสดงพิเศษ Nirvana Cover Gig แบบอะคูสติกจากวงอินดี้ร็อคชื่อดัง วง Abuse The Youth ในเพลง Serve The Servants, Marigold และ Come As You Are ก่อนจะเชิญผู้บริหารและผู้จัดงานถ่ายภาพร่วมกันเพื่อเป็นการปิดงานฉลองครบรอบ 20 ปีอัลบั้ม “In Utero”

     อัลบั้ม “Nirvana In Utero 20th Anniversary” แฟน “Nirvana” จะได้เต็มอิ่มกับหลากหลายเพลงที่นำมารีมาสเตอร์ใหม่ รวมทั้งงานที่ไม่เคยวางจำหน่ายมาก่อนอย่าง “Hearted-Shaped Box” และ “All Apologies” ในแบบที่มิกซ์โดย Steve Albini มาใส่ไว้ในวาระนี้ รวมทั้งงานเดโมของเพลง “Marigold” ในปี 1990 พร้อมกันนี้คุณจะได้เป็นเจ้าของดีวีดีบันทึกการแสดงสด “Live And Loud” คอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ของเนอร์วาน่าที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 1993

     “In Utero” ผลงานสตูดิโออัลบั้มที่สามซึ่งเป็นอัลบั้มชุดสุดท้ายของ “Nirvana” ในปี 1993  นับว่าเป็นงานชิ้นสำคัญของ Kurt Cobain, Krist Novoselic และ Dave Grohl ที่ได้โปรดิวเซอร์มือฉมังอย่าง Steve Albini มาดูแลการบันทึกเสียงแบบในแบบดิบสดให้ในครั้งนั้น

     อัลบั้ม Nevermind วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 24 กันยายน 1991 มียอดขายกว่า 30 ล้านก็อปปี้  ส่งผลให้พวกเขากลายเป็นศิลปินร็อคที่ครองชาร์ทเพลงป๊อบได้สำเร็จ และ “In Utero” คืออัลบั้มที่แฟนๆ ของ “Nirvana” ตั้งตาคอยมากที่สุดในเวลานั้น วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 21 กันยายน 1993 อัลบั้มนี้เปิดด้วยเพลง “Serve The Servants” ไปจนถึงเพลงหวานขมอย่าง “All Apologies” อัลบั้ม “In Utero” คือซาวด์ที่น่าทึ่งของร็อคแอนด์โรลแบนด์ยุคนั้น David Fricke แห่ง Rolling Stone ได้รีวิวถึงงานชุดนี้ในเวลานั้นว่า “In Utero คืองานที่ยอดเยี่ยม รุนแรง เกรี้ยวกราด และแฝงไปด้วยแง่คิดในคราวเดียวกัน แต่เหนือสิ่งอื่นใดมันคือ พินัยกรรมแห่งชัยชนะ”


ติดตามความเคลื่อนไหววงการเพลง ได้อีกช่องทางที่
FB : TrueMusicTW : TrueMusic

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม