(ภาพคอนเสิร์ต) พลอยใส V5 ยิ้มรับผล! ภูมิใจทำเต็มที่แล้ว ใน AF12 สัปดาห์ Battle

(ภาพคอนเสิร์ต) พลอยใส V5 ยิ้มรับผล! ภูมิใจทำเต็มที่แล้ว ใน AF12 สัปดาห์ Battle
truelife_music
17 สิงหาคม 2558 ( 12:56 )
1.2K

เดินทางมาถึงสัปดาห์ที่ 7 กับโจทย์เพลง Battle สู่เพื่อฝัน ที่นักล่าฝันทั้ง 9 คนจะต้องนำความรู้ที่เรียนในบ้านออกมาประชันกันบนเวที แบบ 1 ต่อ 1 ที่จะมาโชว์คนละ 2 เพลง โดยได้คอมเมนเตเตอร์มืออาชีพ อย่าง ไก่ – สุธี แสงเสรีชน, ครูเป็ด – มนต์ชีพ ศิวะสินางกูร และ แมว – จิระศักดิ์ ปานพุ่ม รับหน้าที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการร้องเพลงและให้คะแนนนักล่าฝันในการ Battle ครั้งนี้ ทั้งพิธีกรอันทรงเกียรติประจำเวที ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12 อาต้อย – เศรษฐา ศิระฉายา รับหน้าที่ดำเนินรายการ

 

โชว์เปิดตัวของ 9 นักล่าฝัน ทรู เอเอฟ 12 ใน วีคเพลง Battle สู้เพื่อฝัน

 

เปิดเทวีด้วยคู่ของสาวมั่น V1 แพรว รัฐพร สุขพันธ์ กับ สาวแสบซ่า V4 เบนซ์ ธนภรณ์ แกร้วทนง กับเพลง แตกหัก ทั้งคู่ยังโพกัสด้านร้องน้อยไป เน้นไปด้านอารมณ์มากกว่า ซึ่งแพรวได้คะแนนจากคอมเมนเตเตอร์ไป 2 คะแนน และ 1คะแนน สำหรับเบนซ์

 

เปิดโชว์ Battle กับโชว์แรกของน้องเล็ก แพรว V1 ปะทะกับสาวใต้ เบนซ์ V 4 กับเพลง แตกหัก

 

ต่อกันด้วยคู่ของ 2หนุ่ม 2สไตล์ V2 โฟกัส กิตติคุณ คำเพราะ และ V12 แม็กซ์ อภิสร สุขวัฒนาศัย ที่มาในเพลง โปรดส่งใครมารักฉันที ที่ โฟกัส ได้ใส่สำเนียงอีสานเข้าไปด้วย ด้า แม็กซ์ ได้รับคำชมว่าพัฒนาด้านร้องได้ดีขึ้น แต่โชว์วันนี้ยังสูสีกันอยู่ ทำให้แม็กซ์ได้คะแนนจากคอมเมนเตเตอร์ไป 2 คะแนน และ1คะแนนสำหรับโพกัส

 

โฟกัส V2 ปะทะ แม็กซ์ V 12ในเพลง โปรดส่งใครมารักฉันที

 

และต่อกันด้วยคู่ของ V3 โจ๊กเกอร์ ทีฆทัศน์ นันทวลีกุล และ V9 เบนซ์ จิรโรจน์ ศรุณานิธิโรจน์ ที่เรียกได้ว่าเป็นมวยถูกคู่ มาในเพลงสากล Halo โชว์นี้ดูจะเข้าทางโจ๊กเกอร์เป็นอย่างมาก แต่ยังมีการเพี้ยนสูงอยู่บ้าง แต่การควบคุมโชว์โจ๊กเกอร์จะทำได้ดีกว่าทำให้ได้คะแนนจากคอมเมนเตเตอร์ไป 3 คะแนนเต็ม ๆ

 

โชว์พลังเสียง ของโจ๊กเกอร์ V3 ปะทะกับเบนซ์ V9 ในเพลง Halo

 

มาถึงคู่นักดนตรีของบ้าน V7 มาริว ภัทรพงศ์ เวศกามี และ V10 โบ๊ท สิริโรจน์ ปริญญานันท์ ที่มาโชว์ในเพลง “ลืมไปไม่รักกัน” นอกจากโชว์ร้องแล้วยังมีโชว์โซโล่กีตาร์อีกด้วย เห็นทีจะเข้าทางมาริวมากกว่าโบ๊ทที่ถนัดกีตาร์โปร่ง และมาริวก็สามารถเรียกคะแนนได้ 3 คะแนนในรอบนี้

 

คู่พี่น้องนักดนตรีว มาริว V7 ปะทะ โบ๊ท V10 ในเพลง ลืมไปว่าไม่รักกัน

 

พักจากหนุ่มๆมาต่อกันที่โชว์ของฝั่งหญิงกันบ้างกับคู่ที่มีสไตล์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง V4 เบนซ์ ธนภรณ์ แกร้วทนง กับ V5 พลอยใส ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช ที่ครั้งนี้มาในเพลง “ให้เลวกว่านี้” พลอยใสมาในอารมณ์ร้ายลึกจนคอมเมนเตเตอร์เทคะแนนในทั้ง 3 คน

 

เบนซ์ V4 ปะทะ พลอยใส V5 ในเพลง ให้เลวกว่านี้

 

ผ่านไปแล้วครึ่งทาง มาต่อกันที่ V2 โฟกัส กิตติคุณ คำเพราะ และ V7 มาริว ภัทรพงศ์ เวศกามี กับเพลง “อย่างน้อย” มาริวยังไม่เป็นตัวเองเท่าไหร่ในเพลงนี้ ยังมีเพี้ยนอยู่ ยังพลาดเยอะอยู่ ทำให้ในการดวนรอบนี้โพกัสได้ไป 3 คะแนนเต็ม

 

โฟกัส V2 ปะทะกับ มาริว V7 ในเพลง อย่างน้อย

 

คู่ต่อมา V5 พลอยใส ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช กับ V1 แพรว รัฐพร สุขพันธ์ มาในเพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่ง ที่ร้องออกมากำลังดี แต่ยังมีความไม่ลงตัวอยู่พอสมควร อารมณ์เพลงนี้เข้าทางไปทางแพรวมากกว่า ทำให้โชว์นี้แพรวได้คะแนนไปอีก 3 คะแนน

 

แพรว V1 ปะทะกับสาวสวยเสียงใส พลอยใส V5 ในเพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่ง

 

และโชว์ที่เป็นที่คาดหวังของทุกคนวันนี้ระหว่าง V3 โจ๊กเกอร์ ทีฆทัศน์ นันทวลีกุล และ V12 แม็กซ์ อภิสร สุขวัฒนาศัย ที่มาในเพลง ประเทือง ไม่มีใครยอมใครทั้งร้องและเต้น โจ๊กเกอร์ คงความแซ่บไว้ได้ดี คู่นี้โชว์ได้ดีทั้งคู่ แต่ที่ทำให้ทุกคนในสตูกรี้ดไม่หยุดเลยต้องยกให้หนุ่มแม็กซ์ที่พลิกบทบาทจนทุกคนเชื่อจริงๆในบทประเทืองเรียกได้ว่าทุ่มทุนสร้างสุด ทำให้แม็กซ์เก็บคะแนนได้ไปอีก 3 แต้ม

 

การฟาดฟันในการทำโชว์ของสองหนุ่มในการโชว์สา วแตกในเพลง ประเทือง ของ ไท ธนาวุฒิ ระหว่าง โจ๊กเกอร์ V3 ปะทะกับแม็กซ์ V12

 

โชว์สุดท้ายของสัปดาห์นี้ เป็นสองหนุ่มที่มีสไตล์ต่างกันระหว่าง V10 โบ๊ท สิริโรจน์ ปริญญานันท์ และ V9 เบนซ์ จิรโรจน์ ศรุณานิธิโรจน์ ที่มาในเพลงที่ต้องใช้อย่างอารมณ์สูงเพลง ไม่รักดี ทั้งคู่มีบาดแผลในการร้องเล็ก ๆ น้อย ๆ ร้องได้ใกล้เคียงกันมาก แต่การควบคุมเสียงเบาค่อย ต้องยกให้โบ๊ทที่ทำได้ดีกว่า และโบ๊ทก็ได้คะแนนจากคอมเมนเตเตอร์ไปเต็ม ๆ

 

เทคนิคในการประชันเสียงร้องของเบนซ์ V9 ปะทะ กับโบท V10 ในเพลง ไม่รักดี

 

และผลคะแนนจากการ Battle มีดังนี้ V1 แพรว ได้ 5 คะแนน, V2 โพกัส ได้ 4 คะแนน, V3 โจ๊กเกอร์ ได้ 3 คะแนน, V4เบนซ์ (ญ) ได้ 1 คะแนน, V5 พลอยใส ได้ 3 คะแนน , V7 มาริว ได้ 3 คะแนน, V9 เบนซ์ (ช) ได้ 0 คะแนน, V10 โบ๊ท ได้ 3 คะแนน และ V12 แม็กซ์ ได้ 5 คะแนน

 

ปากเหว 3 อันดับ แพรว V1 โจ๊กเกอร์ V3 พลอยใส V5

 

เมื่อถึงเวลาปิดโหวตจากผู้ชมทั้งประเทศ ก็ถึงเวลาที่ อาต้อย – เศรษฐา ศิระฉายา ทำการประกาศรายชื่อนักล่าฝันที่มีคะแนนโหวตน้อยสุด 3 อันดับ ได้แก่ V1 แพรว รัฐพร สุขพันธ์, V3 โจ๊กเกอร์ ทีฆทัศน์ นันทวลีกุล และ V5 พลอยใส ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช

 

พลอยใส V5 ต้องลากกระเป๋าออกในวีคที่ 7

 

และนักล่าฝันที่มีคะแนนน้อยที่สุดและต้องออกจากการแข่งขันไปในสัปดาห์นี้ ได้แก่ V5 พลอยใส ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช

พลอยใส V5 ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช กล่าวความรู้สึกว่า

“ก็รู้สึกเสียใจที่ตัวเองมีคะแนนโหวตน้อยที่สุดในสัปดาห์นี้ รู้สึกว่าตัวเองทำโชว์ในวันนี้เต็มที่ และตั้งใจเป็นอย่างมาก เพราะได้รับแรงกดดันหลาย ๆ อย่าง จึงกล้าที่จะเปลี่ยน และตั้งใจที่จะทำโชว์ในวันนี้ให้สมบูรณ์และให้ดีมากที่สุดเพราะส่วนตัวแล้วก็ชอบโชว์ในการแบทเทิลของตัวเองทั้ง 2 โชว์

 

ความน่ารักของคู่แม่ลูก พลอยใส และคุณแม่ ที่คอยมาให้กำลังใจถึงวิสซ์ดอม สตูดิโอ

 

ในใจก็อยากอยู่ต่อ อยากทำโชว์ให้ทุกคนได้ดูอีก และอยากที่จะเรียนหลาย ๆ อย่างในบ้าน อยากพัฒนาตัวเองอีกหลาย ๆ ด้าน เพราะเวทีนี้ให้มากกว่าคำว่าประสบการณ์ หลังจากนี้ก็อยากที่จะทำงานในด้านวงการบันเทิง อยากเป็นนักร้อง และมีผลงานเพลงเป็นของตัวเองค่ะ ก็จะสู้ต่อไปค่ะ”

 

ภาพบรรยากาศงานคอนเสิร์ต AF12 สัปดาห์ที่ 7

 

ครูเงาะ โผเข้ากอด พลอยใส V5 เพื่อให้กำลังใจ ในการสู้ต่อไป

 

เหล่าคุณครูและเทรนเนอร์ ทรู เอเอฟ 12 มากำลังใจนักล่าฝันทั้ง 9 คน

 

พลอยใส V5

 

ติดตามชมรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12 รับชมตลอด 24 ชั่วโมง ได้ทางช่องเรียลลิตี้ เอชดี (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 333), ทางช่องเรียลลิตี้ (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 9) หรือรับชมได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ และติดตามชมคอนเสิร์ตทุกวันเสาร์ บ่าย 3 โมงเย็นเป็นต้นไป จนถึงวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2558 รวม 12 วีค ได้ทางช่องเรียลลิตี้ เอชดี (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 333) และ ทรูโฟร์ยู (ทรูวิชั่นส์ช่อง 2, กล่องทีวีดิจิตอลช่อง 24, ดาวเทียมและเคเบิ้ลช่อง 34 )หรือรับชมได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ รวมถึงสามารถติดตามข่าวสารทุกความเคลื่อนไหวของเหล่านักล่าฝันได้ที่ AFUPDATE และ trueaf.truelife.com/af12 หรือ www.truevisionsgroup.com

 

ติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง